Saturday , November 17 2018
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC MỸ / Kiến thức du học Mỹ / “HỌC BỔNG TRAO ĐỔI VĂN HÓA” – HƯỚNG ĐI MỚI CHO DU HỌC SINH

“HỌC BỔNG TRAO ĐỔI VĂN HÓA” – HƯỚNG ĐI MỚI CHO DU HỌC SINH

Đây là chương trình du học dành cho các em học sinh từ lớp 9 đến lớp 11 tại Việt Nam. Học sinh sẽ học tập tại Mỹ trong một năm học và các em sẽ được trải nghiệm cuộc sống của người Mỹ thông qua việc sinh hoạt cùng gia đình bản xứ ở đây.

Quyết định lựa chọn hướng đi du học cho các bạn học sinh đang là vấn đề mà các bậc phụ huynh đang rất quan tâm. Một hướng đi phù hợp, đúng thời điểm sẽ là rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến cơ hội phát triển của các em học sinh trong tương lai.

Theo thống kê cho thấy, phụ huynh có xu hướng cho con mình đi du học từ khi còn đang học THPT tại Việt Nam. Ở độ tuổi này, các bạn sẽ dễ dàng hòa nhập vào môi trường quốc tế, từ đó tiếp cận được các phương pháp học tập mới. Đồng thời việc học tại Mỹ sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng tư duy độc lập và sáng tạo, giúp năng lực của các bạn sẽ sớm được phát huy. Bên cạnh đó, việc thường xuyên phải “cọ xát” trong môi trường hoàn toàn bằng Anh ngữ cũng sẽ giúp cho các bạn có được sự tự tin khi giao tiếp với người bản xứ.

6

Với ý tưởng tạo cơ hội cho học sinh Việt Nam được học tập và mở mang kiến thức cùng với bạn bè Quốc tế, IDC Việt Nam đã phối hợp với Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ để mang đến “Học bổng Trao Đổi Văn hóa”. Học bổng nhằm tạo cho các bạn điều kiện được học tập một năm tại trường Công Lập hoặc ngoài Công Lập Mỹ. Các bạn sẽ được sinh sống trong một gia đình bản xứ do Tổ chức Giáo dục Mỹ lựa chọn kỹ càng dựa trên những tiêu chuẩn như: sự nhiệt tình, lòng tận tâm, hòa đồng, mong muốn tìm hiểu về văn hóa của các nước khác trên thế giới. Thêm vào đó, đây còn là chương trình do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ điều hành, mang mục tiêu giao lưu văn hóa giữa các nước.

2

Bà Võ Hồng Hạnh – giám đốc IDC Vietnam cho biết “Thế mạnh của chương trình chính là việc các em học sinh sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động mang tính chất văn hóa, sinh hoạt tập thể và tham gia các câu lạc bộ thể thao, nghệ thuật… thông qua các hoạt động này các em sẽ tự tin, hoạt bát, năng động hơn. Việc kết bạn với bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới cũng sẽ mang đến nhiều kiến thức về văn hóa các nước. Sau khi kết thúc bậc học THPT tại Mỹ, các em sẽ có nhiều kinh nghiệm học tập tốt để bước vào ngưỡng cửa Cao Đẳng, Đại Học. Một cơ hội tốt để cải thiện Anh ngữ và các em sẽ học tiếp bậc học cao hơn mà không cần phải thi TOEFL hoặc IELTS…”.

4

Bài cảm nhận củaNguyễn Tuệ Minh (Washington, Mỹ):

Dạ thưa chị! Trường em to lắm ạ! Hihihi! Bà chủ nhà là trưởng vùng, cũng tốt lắm ạ, nhưng đôi khi bà bận quá nên ăn trễ, em hơi đói xíu!!! Em ở cùng phòng với cô bé người Đức, phòng thì không rộng lắm, nhưng cô bé đó hơi bừa bộn. Haiza!

Em hiện tại quen bạn cũng đã được kha khá rồi, đương nhiên là nhiều hơn lúc em vừa mới qua đây! Nhưng có nhiều hoạt động quá chị ơi! 10 tháng ở đây mà có đến 24 cái activities (hoạt động) em phải tham gia! Đôi khi cũng hơi mệt xíu vì không có thời gian nghỉ ngơi mấy! Thời gian đầu thì chưa quen lắm nên nhiều lúc cũng căng thẳng! Phải hoạt động nhiều, không có thời gian nghỉ ngơi, bạn bè lại chưa thâm mấy, lại xa gia đình lần đầu nữa… Nhưng dần dần em đã quen và mọi chuyện đều ổn hết! Chị đừng có lo nhiều!!! Em sẽ học tốt!!!

Điều kiện tham gia: Học sinh trong độ tuổi từ 15-18; Anh ngữ tốt (được đánh giá qua thi ELTIS); học lực khá trở lên; hạnh kiểm tốt; năng động; tự tin và cởi mở.

Check Also

3

10 LÝ DO ĐỂ DU HỌC HÈ LÀ LỰA CHỌN TUYỆT VỜI ĐỐI VỚI THANH THIẾU NIÊN

Hãy cùng IDC Vietnam khám phá 10 lý do để du học hè là sự …

.
.
.
.