Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / XIN VISA MỸ DỄ HAY KHÓ

XIN VISA MỸ DỄ HAY KHÓ

Đối với thời điểm hiện tại, việc có visa Mỹ ngày càng trở nên không quá khó cũng không quá dễ. Miễn là các bạn biết chuẩn bị hồ sơ  thật kỹ càng và trả lời rành mạch rõ ràng về hồ sơ của mình thì cơ hội có visa trong tầm tay bạn. 
Có rất nhiều vấn đề trong quá trình phỏng vấn có thể được đặt ra, đây là một số vấn đề trong rất nhiều trường hợp mà không biết các bạn có chú ý  đến chưa?! 
Visa-USA
1. Bạn chọn trường nhưng trường bạn chọn  như thế nào, có gì nổi bật so với những trường khác? 
Ở đây các bạn phải tìm ra được điểm nổi bật không phải là những gì chung chung về trường mà bạn được giới thiệu, bạn nên cung cấp thông tin rõ hơn vì sao bạn thích và chọn trường này theo như quan điểm cá nhân kết hợp thông tin bạn có. Đều này góp phần đánh giá kế hoạch học tập của bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và rõ ràng. Là quyết định của chính bản thân bạn
2. Bạn chọn ngành gì? Vì sao chọn ngành này? 
Khi nói đến ngành được chọn, bạn cần nắm rõ chuyên ngành mà mình dự định học ở Mỹ vì nó góp phần quyết định nghề nghiệp sau này của bạn. Bạn nên biết những môn học nào sẽ có trong chuyên ngành của bạn và nó có thể giúp ích gì cho bạn trong tương lai cũng như phù hợp với sở thích của bạn hay không. Và nó giống hay khác ngành bạn đã học tại Việt nam. Nếu khác phải nêu ra được lý do vì sao chọn khác. Đây cũng là cơ sở để lãnh sự quán đánh giá về mục đích đi du học của bạn
3. Về cấp học  và chuyên ngành có phù hợp chưa? 
Bạn phải chọn cấp học sao cho phù hợp với quá trình học tập của mình tại Việt Nam. Nếu ở Việt nam bạn học Đại học thì khi sang Mỹ bạn nên chọn học Đại học khác ngành hoặc Thạc sĩ, tránh trường hợp cùng ngành nhưng cấp học thấp hơn. Lãnh sự có thể đánh giá mục đích du học của bạn không nghiêm túc.
4. Về môn học trước đây tại Việt Nam:
Nếu bạn là học sinh giỏi hoặc học giỏi ở môn nào lúc còn học phổ thông bạn nên chú ý điểm số, số phẩy của môn đó hoặc tên giáo viên của môn đó. Lãnh sự có thể đánh giá khả năng học tập cũng như độ tinh tế của bạn ở điểm này.
5. Trình độ tiếng Anh có vai trò như thế nào?
Đối với những chương trình học ở Mỹ hiện nay thì nhiều trường không yêu cầu các bạn phải là người giỏi tiếng Anh hoặc mức độ tiếng Anh nhất định mà bạn hoàn toàn có thể sang học khóa tiếng Anh trước khi vào khóa chính. Tuy nhiên, kỹ năng tiếng Anh cũng góp phần giúp bạn có visa. Các bạn nên trang bị cho mình chút kiến thức tiếng Anh căn bản. Điều này tạo thuận lợi khi phỏng vấn. Đối với một số trường trung học Mỹ thì chắc chắn học sinh phải đạt chuẩn tiếng Anh nhất định.
6. Kỹ năng ứng xử và nhạy bén trong giao tiếp 
Ngoài sự trung thực tự tin trong trả lời phỏng vấn, sự nhạy bén và cách ứng xử khôn khéo cũng giúp bạn tạo ra sự quyết định được có visa hay không. Lãnh sự có thể quan sát và đánh giá bạn có thể thích ứng với môi trường học tập và điều kiện sống ở Mỹ qua cách trả lời khôn khéo và tự tin để quyết định cấp visa cho bạn hay không.
7. Khả năng quay về việt nam của bạn:
Đây là điều khá quan trọng trong quá trình phỏng vấn. Bạn cần có những bằng chứng để cho thấy bạn đi du học là quyết định nghiêm túc, rõ ràng, không phải để định cư hoặc đi làm. Bạn có thể chứng minh bằng những tài sản, những bằng chứng về thân nhân tại việt nam cũng như hoài bảo nghề nghiệp của bạn sẽ được thực hiện tại việt nam sau khi học tập.
Hy vọng những thông tin này giúp ích cho các bạn khi chuẩn bị phỏng vấn. Các bạn hãy đến với IDC Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như rèn phỏng vấn  và cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích khác để giúp các bạn tự tin hơn để có  tỉ lệ visa cao nhất.

Check Also

goi-y-cach-chon-truong-khi-du-hoc-anh

CÁCH CHỌN TRƯỜNG KHI ĐI DU HỌC ANH

Lựa chọn trường và ngành học là một bước quan trọng trong việc chuẩn bị …

Follow Us
Hotline : 0903 969 550 - 0938 960 550 - 0902 796 357 | idcvietnam@idcedu.vn