Thứ Tư , Tháng Sáu 23 2021
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / DU HỌC MỸ: 10 lợi ích học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

DU HỌC MỸ: 10 lợi ích học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Trong những năm gần đây,  xu hướng du học sinh quốc tế chuyển tiếp lên Đại học tại Mỹ thông qua “cánh cửa” trung gian mang tên Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) đang gia tăng mạnh mẽ . Xu hướng mới này đã tạo nhiều điều kiện cho không ít học sinh quốc tế – cụ thể là học sinh Trung học Việt mở ra cơ hội học tập cao và phát triển sự nghiệp trong tương lai sớm hơn.

usa-1

1.Chi phí thấp:

Khoảng 5.000 – 10.000USD/năm thấp hơn 50% so với Đại Học công(10.000 – 15.000USD/năm) và 75% so với Đại Học tư(25.000 – 30.000USD/năm). Sinh viên có thể giảm tổng chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ trong quá trình lấy bằng cử nhân bằng cách học 2 năm đầu tiên tại một trường CĐCĐ.

2.Cơ hội chuyển tiếp tuyệt vời:

Rất nhiều trường CĐCĐ 2 năm cam kết với các trường Đại Học 4 năm được gọi là chương trình chuyển tiếp 2+2 cho phép sinh viên chuyển tiếp linh hoạt các tín chỉ của CĐCĐ ở 2 năm đầu sang chương trình cử nhân Đại Học 2 năm cuối.Hoàn toàn không có sự phân biệt về bằng cửa nhân giữa một sinh viên học Cao đẳng Cộng đồng 2 năm, chuyển tiếp 2 năm cuối vào một Đại học cới một sinh viên 4 năm tại trường Đại học đó.Lộ trình học như vậy đặc biệt có lợi cho du học sinh khi tiết kiệm thời gian,tiết kiệm chi phí, mở ra nhiều cơ hội linh hoạt hơn.

study-in-usa

3.Yêu cầu đầu vào linh hoạt:

Hầu hết các trường Đại học tại Mỹ đều yêu cầu khá cao về SAT và ToEFL/IETLS. Ngược lại ở CĐCĐ thì đơn giản hơn rất nhiều! Các trường thường không yêu cầu SAT và TOEFL/IETLS vừa phải. Các trường CĐCĐ cũng có chương trình tiếng anh ESL hổ trợ cho sinh viên quốc tế khả năng ngoại ngữ còn yếu.

4.Tập trung vào giảng dạy và sự thành công của sinh viên:

Giảng viên ở các CĐCĐ đều có thực hiên các dự án nghiên cứu, viết bài trên các tạp chí, xuất bản sách, tuy nhiên họ tập trung vào việc giảng dạy hơn vào việc nghiên cứu.Điều này giúp cho bạn tiếp cận với giáo viên nhiều hơn, dể nhận được sự giúp đỡ từ giáo viên hơn và dể gây ấn tượng hơn.

5.Quy mô học tập nhỏ:

Thay vì 100-300 sinh viên/lớp như ở Đại học,sĩ số lớp học tại các trường CĐCĐ chỉ dao động khoảng 15 đến 25 sinh viên/lớp.

Community-Colleges-770x385

6.Cơ hội thực tập thực tế:

Sinh viên quốc tế với Visa F-1 được phép tham gia chương trình thực tập thực tế tùy chọn(Option Practical Training OPT) trong 1 năm về lĩnh vực đang theo học ngay sau khi hoàn thành Đại cương, và thêm 1 năm OPT nữa ngay sau khi hoàn tấ chương trình cử nhân.

7.Sử dụng công nghệ hiện đại nhất:

Vì gắng liền với giảng dạy kinh doanh và kỹ thuật, phần lớn các trường CĐCĐ đều được trang bị công nghệ hiện đại, phòng học máy tính và các thiết bị khác.Các trường này thường dẫn đầu trong nước về việc đào tạo Sinh viên trong những lĩnh vực hàng đầu như kỹ thuật sinh học, công nghệ sinh học, kỹ thuật rô bốt, ánh sáng laze ,internet, công nghệ máy tính,và hệ thống thông tin định vị.

8.Hàng trăm chương trình học để lựa chọn:

Các trường CĐCĐ đào tạo các chương trình ở tất cả những chuyên ngành chính để Sinh viên có thể chuyển tiếp sang Đại học hệ 4 năm.Các chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến động vật học.Các chương trình đặc biệt phổ biến đối với Sinh viên quốc tế hiện nay như Kinh doanh, Kỹ thuật, công nghệ máy tính, Đồ học máy tính, công nghệ internet,truyền thông đa phương tiện,Quản trị nhà hàng-khách sạn, tâm lý học, Kế toán, Dự bị Y-Nha-Dược.

9.Cơ hội trải nghiệm văn hóa Mỹ:

Do các trường CĐCĐ cố mối quan hệ mật thiết với cộng đồng xung quanh nên Sinh viên quốc tế sẽ được sống trong môi trường học tập phong phú và cơ hội được tiếp cận nhiều lĩnh vực đời sống Hoa kỳ cả trong và ngoài trường học.

10.Dịch vụ tuyệt vời cho sinh viên:

Các trường CĐCĐ luôn cam kết thu hút một số lượng lớn Sinh viên và đảm bảo tất cả Sinh viên đều thành đạt. Những trường này cung cấp rất nhiều dịch vụ hổ trợ dành cho Sinh viên quốc tế và các chương trình giao lưu văn hóa bao gồm gia sư, tư vấn ngành học, giúp Sinh viên lên kế hoạch nghề nghiệp và kỹ năng học tập.Tất cả đều được thiết kế đặc biệt dành riêng cho Sinh viên quốc tế.

Để hiểu rõ hơn về Cao đẳng cộng đồng Mỹ , những khó khăn gặp phải khi lựa chọn con đường du học Mỹ này cũng như các chương trình du học khác, các bạn hãy đến với công ty Du Học IDC để được tư vấn miễn phí nhé!

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM

dangky-button-gif

Check Also

HỌC BỔNG KHỦNG 16,000 USD/NĂM TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TEXAS WESLEYAN

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG TEXS WESLEYAN : Texas Wesleyan là trường đại học tư thục …

Hotline: 0983906964
SMS: 0983906964 Nhắn tin Facebook