Friday , January 18 2019
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC MỸ – CHỨNG MINH KẾ HOẠCH HỌC TẬP NGHIÊM TÚC

KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC MỸ – CHỨNG MINH KẾ HOẠCH HỌC TẬP NGHIÊM TÚC

Visa du học Mỹ là vấn đề đang được quan tâm nhiều nhất đối với những PH và HSSV có kế hoạch du học ở Mỹ. IDC Vietnam đã tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia, để đúc kết kinh nghiệm xin visa thành công. Một trong những yếu tố thuyết phục nhất đó là HSSV phải chứng minh được với nhân viên lãnh sự Mỹ rằng mình có một kế hoạch học tập nghiêm túc và có khả năng tài chính.

visatranngocquynh

Những yếu tố xin cấp thị thực thành công

Thực sự, việc xin cấp thị thực du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng nếu HSSV đáp ứng ba điều kiện cơ bản khi xin thị thực du học Mỹ. Những điều kiện đó là:
Đương đơn phải là sinh viên nghiêm túc có ý định đi du học thực sự: Vì lẽ đương đơn nộp đơn xin thị thực du học, do đó mục đích đương đơn đến Mỹ phải là để học tập. Viên chức Lãnh sự hy vọng rằng đương đơn có thể trả lời những câu hỏi căn bản về trường mà đương đơn sẽ theo học, những khoá học mà đương đơn dự định học, những kế hoạch khi trở về Việt Nam, lý do chọn trường học tại Mỹ, v.v.

Đương đơn phải có đủ nguồn tài chính: Đương đơn phải cho viên chức Lãnh sự thấy rằng đương đơn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian theo học tại Mỹ. Sau đây là một số ví dụ về giấy tờ chứng minh tài chính: học bổng, học bổng nghiên cứu sinh, thư hỗ trợ tài chính của trường đương đơn theo học, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế hoặc giấy tờ bất động sản, và thư xác nhận tiền gửi ngân hàng…

Đương đơn phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam: Khi nộp đơn xin thị thực du học, chúng tôi hiểu rằng đương đơn xin phép vào Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định để hoàn thành khoá học. Sau khi hoàn thành khoá học, đương đơn phải quay trở về Việt Nam.

Những gợi ý để cho việc chứng minh kế hoạch học tập nghiêm túc

Visa của Trần Ngọc Quỳnh Trâm nhận Học bổng Trung học Mỹ 2012-2013 thông qua IDC Vietnam

Một kế hoạch học tập nghiêm túc là kế hoạch được HSSV lựa chọn với những lý do hợp lý. Một kế hoạch học tập tốt không chỉ giúp HSSV thành công với việc xin visa mà còn thuận lợi trong quá trình học tập lâu dài về sau. Sau đây là một số điều IDC Vietnam tổng hợp và gợi ý cho bạn để chuẩn bị những câu trả lời thuyết phục cho kế hoạch tập của mình:

Vì sao kế hoạch này được chọn:
Bạn phải có lý do rõ ràng vì sao lựa chọn kế hoạch này, tại sao bạn du học trong giai đoạn học trung học hay tại sao bạn chọn ngành nghề này để theo học. Vì vậy, hãy tìm hiểu để có thể giải thích hợp lý cho mỗi sự lựa chọn của mình, để kế hoạch này phù hợp với bản thân.
Chọn chương trình học:

Khi lựa chọn khoá học, bạn cần biết trước liệu khóa đó có thể chuyển đổi được qua những chương trình tương tự hay không; chuyên ngành có thể theo học; ngành học này sẽ giúp bạn thực hiện được định hướng nghề nghiệp của bạn hay không; khóa học mang tính học thuật hay tính ứng dụng.

Chọn địa điểm học:

Mặc dù có hàng trăm trường học tuyệt vời, nhưng dường như nhiều HSSV tự hạn chế lựa chọn của mình do muốn chọn sống cùng người thân khi du học. Với lựa chọn này, học sinh có thể được gia đình chăm sóc tốt hơn. Nhưng cũng có rất nhiều ưu điểm với lựa chọn ngược lại. Ví dụ như, khi ở ký túc xá, bạn có thể tập trung tốt hơn vào việc học, đạt kết quả học tập cao và duy trì được học bổng hàng năm; Cơ hội kết bạn với những người bản xứ sẽ tăng khả năng tiếng Anh, hoà nhập với đời sống xã hội Mỹ, trải nghiệm bản sắc văn hoá Mỹ; học cách sống và tư duy độc lập; trưởng thành hơn v.v…

Đối với sinh viên, để chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai, điều quan trọng là bạn thâm nhập được vào thế giới công việc, nơi giúp sinh viên nói chung trưởng thành hơn. Thông thường, với những công ty quốc tế lớn, việc quyết định tuyển dụng dựa trên cách người xin việc thể hiện tại cuộc phỏng vấn gần như quan trọng nhất. Vì vậy, khả năng tiếng Anh cộng với kinh nghiệm thực tế, sự chín chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong những cuộc phỏng vấn tuyển dụng.

Dù việc xin học ở một trường đại học thường sẽ được nhân viên visa đánh giá là kế hoạch học tập nghiêm túc hơn. Nhưng không phải cứ chọn học ở trường cao đẳng là sẽ không có cơ hội, miễn là bạn cân nhắc kỹ lưỡng và có định hướng rõ ràng với lựa chọn của mình, biết rõ về khả năng chuyển tiếp vào các trường đại học tốt ở 2 năm cuối để hoàn thành bằng cử nhân.
Học Anh ngữ tại Mỹ để có cơ hội được nhận vào những trường đại học tốt hơn?

Bạn cũng có thể chọn học tiếng Anh tại Mỹ để chuẩn bị tốt hơn khi học cử nhân/ thạc sỹ. Những trường Anh ngữ như FLS hay trường đào tạo dự bị, nơi lớp học có sĩ số nhỏ, chắc chắn sẽ giúp học sinh Việt Nam vững vàng hơn, sẵn sàng để học tiếp ở bậc học cao hơn – nơi giảng đường đại học lớn và bạn phải làm việc độc lập.

Check Also

DU HỌC CANADA TẠI ĐẠI HỌC BROCK VỚI NHIỀU CƠ HỘI HỌC BỔNG & CO-OP.

Đại học Brock, một trong 5 trường của Canada nhận được chứng nhận AACSB (Chứng …

.
.
.
.