Thứ Sáu , Tháng Bảy 1 2022
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / VÀI NÉT VỀ DU HỌC MALAYSIA

VÀI NÉT VỀ DU HỌC MALAYSIA

Du học Malaysia như thế nào? Chất lượng đào tạo có uy tín và ưu điểm chi phí học tập hợp lý, Malaysia ngày càng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, đặc biệt sinh viên là châu Á. Vài năm gần đây, Malaysia cũng được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để theo học vì yêu cầu khá đơn giản.

dai-hoc-malaysia

Sở dĩ có xu hướng ngày càng đông sinh viên đi du học tại Malaysia là do Malaysia có chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế, bằng tốt nghiệp do các trường danh tiếng trên thế giới cấp, nhưng chi phí học tập hợp lý và sinh hoạt phí rẻ.

malaysia

Những chương trình học ở Malaysia:
Chương trình chuyển giao chứng chỉ: Đây là hình thức của chương trình bán du học. Sinh viên có thể học một phần ở Malaysia, sau đó tiếp tục hoàn thành nốt phần còn lại ở trường đại học nước ngoài. Bằng tốt nghiệp sẽ do các trường đại học nước ngoài cấp.

Học nâng cao từng phần, tức là lấy bằng ở từng cấp một. Sau khi kết thúc và lấy bằng ở cấp độ 1, nếu có điều kiện sinh viên tiếp tục học lấy cấp độ 2, 3. Nếu không thì sinh viên được quyền bảo lưu kết quả chờ tới khi có điều kiện sẽ tiếp tục học để lấy bằng cấp độ cao hơn.

Học tại Malaysia nhưng theo hình thức giáo dục từ xa: Sinh viên không cần đến lớp mà chỉ học qua Internet, hội nghị, video, truyền hình, truyền thanh và các tài liệu nghe nhìn khác. Chứng chỉ, văn bằng sẽ do trường đại học của Malaysia cấp. Tuy nhiên hình thức học tập này phải được sự đồng ý của trường cấp bằng cũng như của chính phủ Malaysia.

Học chuyên ngành theo chương trình của các trường nước ngoài đặt tại Malaysia: Sinh viên đăng ký vào chương trình của các trường đại học nước ngoài tại Malaysia và các trường Malaysia sẽ làm chức năng của một trung tâm phụ đạo, chuẩn bị cho sinh viên trong kỳ thi tốt nghiệp. Bằng tốt nghiệp do các trường đại học nước ngoài cấp.

Chi phí học tập, sinh hoạt tại Malaysia:

Học phí: khóa tiếng Anh (4 tháng) 526 USD; chương trình cử nhân khoảng 2.400 – 2.600 USD/năm; toàn bộ khóa học chương trình thạc sĩ là 8.500 USD; riêng chương trình thạc sĩ kinh tế là 7.600 USD.
Sinh hoạt phí ở trong ký túc xá của trường khoảng 50 – 85 USD/tháng; chi phí ăn uống, đi lại, sách vở, giải trí … khoảng 170 – 200 USD/tháng.

Điều kiện du học:
– Học sinh tốt nghiệp PTTH, nhận học sinh lớp 11 với điểm trung bình môn từ 7,0 trở lên.
– Không yêu cầu điểm TOEFL hoặc IELTS tiếng Anh.
– Không chứng minh tài chính.

Điều kiện xin visa:
– Được nhận vào một khóa học chính quy (bao gồm chương trình học tiếng Anh) tại một viện giáo dục bậc đại học công lập hoặc tư nhân.
– Có đủ khả năng tài chính để trả học phí và tiền ăn ở.
– Không có ý định làm việc tại Malaysia.
– Cam kết rời khỏi Malaysia sau khi học xong.
– Nhập cư với mục đích học tập.
Thủ tục visa:
Tất cả đơn xin nhập cảnh của du học sinh được thực hiện qua các viện giáo dục Malaysia. Cơ quan Di trú Malaysia sẽ xử lý hồ sơ, chấp thuận và cấp giấy phép nhập cảnh hoặc visa cho du học sinh. Những phụ huynh muốn đi cùng du học sinh tới Malaysia có thể ở lại trong thời gian 6 tháng.
Ngoài ra, trong quá trình học tập, du học sinh sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ chính phủ Malaysia như giảm 25% phí máy bay cho học sinh và phụ huynh khi sử dụng dịch vụ của hãng hàng không nước này