Thứ Tư , Tháng Bảy 17 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TỔNG QUAN DU HỌC THUỴ SĨ

TỔNG QUAN DU HỌC THUỴ SĨ

Thụy Sĩ là một đất nước thanh bình, hiền hòa, phong cảnh thiên nhiên hữu tình với những dãy núi hùng vĩ, những hồ nước thơ mộng và khí hậu ôn hòa. Thụy Sĩ có thuyền thống trung lập mạnh về chính trị và quân đội.

swiss-flag

Thụy Sĩ là quốc gia liên bang có đất liền chung quanh thuộc Trung Âu, trên dãy Alps, nằm bắc giáp Đức, nam giáp Ý, tây giáp Pháp, đông giáp Áo và Liechtenstein.
Nước này có bốn ngôn ngữ chính thức, cho nên nhiều khi sử dụng tên Confoederatio Helvetica (CH), tên chính thức theo tiếng Latinh, để không phải thiên vị cho một trong bốn thứ tiếng đó.
Thụy Sĩ là một đất nước thanh bình, hiền hòa, phong cảnh thiên nhiên hữu tình với những dãy núi hùng vĩ, những hồ nước thơ mộng và khí hậu ôn hòa. Thụy Sĩ có thuyền thống trung lập mạnh về chính trị và quân đội. Với diện tích khoảng 41.290 km2 và dân số hơn 7 triệu người, sống tập trung theo 3 vùng nói tiếng Pháp, Đức và Ý, Thụy Sĩ có những thành phố nổi tiếng gắn liền với lịch sử thế giới như Bern, Geneva, Zurich. Thụy Sĩ nổi tiếng có các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao như sôcôla, đồng hồ, hệ thống ngân hàng và trên hết đất nước này đứng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành quản trị du lịch và khách sạn, dịch vụ ngân hàng, Marketing.

Hệ thống giáo dục Thụy Sỹ

Hệ thống giáo dục của Thụy Sỹ luôn được coi trọng và đầu tư tối đa. Chính vì vậy, Thụy Sỹ được công nhận là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Đây là một đất nước nổi tiếng trên thế giới về việc dạy ngoại ngữ và ngành du lịch khách sạn.

Ở Thụy Sỹ, mỗi bang đều chịu trách nhiệm về hệ thống giáo dục của bang mình nên sẽ có sự khác biệt rõ rệt về phương diện giáo dục giữa các bang. Thụy Sỹ có cả hệ thống trường công và trường tư, nhưng học sinh phần lớn học tại các trường công. Trường công bao gồm nhà trẻ, trường tiểu học, trung học, đại học. Hầu hết các bang đều có 1 trường trung học.

1. Bậc học mầm non
Đây là bậc học không bắt buộc, độ tuổi đi học từ 4 – 5 tuổi
2. Bậc tiểu học
Giáo dục bắt buộc đối với công dân từ 6 tuổi, kéo dài 4 – 6 năm, tùy vào quy định của từng bang
3. Bậc trung học
– Trung học Cơ sở: Phổ cập bắt buộc, đào tạo từ lớp 6 – lớp 9, hoặc có bang đến lớp 10, độ tuổi từ 12 đến 16
– Trung học Phổ thông: Sau khi học xong trung học cơ sở, học sinh đủ 16 tuổi có thể lựa chọn 2 hệ thống trường sau

  •  Hệ thống trường trung học giảng dạy các môn học mang tính học thuật, lý thuyết, thường thì lớp 10 đến 12, độ tuổi từ 16 đến 18/ 19
  •  Hệ thống trường nghề (Vocational Trainning): Kéo dài từ 2 đến 4 năm, cung cấp các khóa học thiên về rèn luyện, thực hành đáp ứng nhu cầu lao động tay chân, nhằm giúp học sinh có thể đi làm ngay sau khi kết thúc khóa học.
4. Bậc đại học
Giáo dục đại học Thụy Sĩ chia làm 2 hệ thống lớn:
(1) Các trường đại học tổng hợp dành cho những học sinh theo học chương trình văn hoá chung:Thụy Sĩ có khoảng 12 trường đại học tổng hợp, trong đó 10 trường trực thuộc bang và 2 trường Bách khoa trực thuộc liên bang (mỗi trường đều có nhiều chi nhánh). Các trường trực thuộc các bang sẽ có cơ cấu tổ chức tương đối giống nhau. Các chuyên ngành đào tạo chính như Kinh tế, khoa Luật, Khoa học chính xác, Khoa học xã hội. Đặc biệt, hai trường Đại học Bách khoa chuyên đào tạo kỹ sư, các môn khoa học chính xác, khoa học tự nhiên.
(2) Các trường đại học chuyên ngành dành cho những học sinh học nghề từ PTTH muốn đạt trình độ đại học về học nghề:Tại Thụy Sĩ, học sinh có thể ghi danh tại hơn 70 trường đại học với hơn 300 chuyên ngành đào tạo đa dạng, thuận lợi cho sự lựa chọn của sinh viên. Bằng cấp của hệ thống các trường này đều được công nhận hoàn toàn tương đương với các trường đại học tổng hợp kể trên. Điểm khác nhau duy nhất là các trường này đặc biệt chú trọng tới thực hành trong các lĩnh vực kỹ thuật, kinh tế, nhạc, nghệ thuật, y tế, quản lý hành chính…( những chuyên ngành trên cũng được dạy trong các trường đại học tổng hợp).

– Học phí tương đối thấp, khá dễ chịu cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là mức học phí bao gồm cả học phí và ăn ở, giúp sinh viên không phải lo lắng về những khoản phí phát sinh.

– Tuy nhiên, điều kiện nhập học khá khắt khe, các trường đều yêu cầu kiến thức cũng như kinh nghiệm rất cao.

– Cơ hội lựa chọn ngành nghề khá đa dạng, như: Quản trị kinh doanh, tài chính kế toán, công nghệ thông tin, môi trường, v.v…

– Ngoài việc sử dụng Tiếng anh trong đào tạo, sinh viên còn được học thêm tiếng Pháp, Đức và Ý.

– Các trường tư ở Thụy Sĩ độc lập với chính phủ, nhưng vẫn được trợ giúp và có các hình thức quản lý tương ứng.

– Học phí cao, chuẩn mực và đòi hỏi kiến thức chuyên môn khác nhau giữa các trường, các ngành.

– Thời gian học linh hoạt và được trải nghiệm thực tế, đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên.

– Lưu ý cho sinh viên khi chọn trương tư thục, bạn phải xem xét trường đó có nằm trong danh sách trường uy tín, được công nhận không, vì một số trường không được Chính phủ Thụy Sĩ công nhận.

Đặc biệt, ngành Quản trị Kinh doanh Du lịch, Khách sạn là thế mạnh của giáo dục Thụy Sĩ. Vào bất cứ lúc nào cũng có hơn 5.000 sinh viên đến từ các nước khác nhau trên thế giới đến học chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Thụy Sĩ.

5. Chương trình sau đại học:
Sau khi tốt nghiệp đại học nếu bạn muốn tiếp tục học lên chương trình thạc sỹ thì bạn chỉ cần mất 1 năm để lấy được bằng thạc sỹ. Sau khi có bằng thạc sĩ thì bạn chỉ cần học thêm 1 năm nữa là bạn có thể lấy bằng tiến sĩ.
dangky-button.gif

HỌC BỔNG VÀ THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG HỌC VIỆN QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VÀ DU LỊCH HTMi

truong HTMi 11

GIỚI THIỆU CHUNG VỂ HTMi HTMi (Hotel and Tourism Management Institute) được thành lập vào cuối năm 1990 với tư cách là trường khách sạn tư nhân ở Anh. Năm 1999, HTMi bắt đầu có mặt ở Thụy Sĩ. Học viện HTMi là một trong những trường nổi tiếng đào tạo ngành du lịch và …

Posted in DU HỌC THUỴ SĨ, Học Bổng Thuỵ Sĩ, Tin tức du học | Tagged , , , , | Leave a comment

HỌC BỔNG THỤY SĨ: HỌC BỔNG LÊN ĐẾN 120 TRIỆU TRƯỜNG HTMI 2019

htmi idc

Học viện Quản trị Khách sạn Du lịch HTMi – một trong những trường đào tạo quản trị khách sạn hàng đầu tại Thụy Sĩ, một môi trường năng động, hiện đại và luôn tiên phong trong lĩnh vực công nghệ chính là nơi mà bạn đang tìm kiếm! Đặc biệt hơn nữa, học viện …

Posted in DU HỌC THUỴ SĨ, Học Bổng Thuỵ Sĩ, Tin tức du học | Tagged , , , , , | Leave a comment