Chủ Nhật , Tháng Mười 2 2022
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / Điều kiện du học Mỹ tự túc gồm những gì? Kinh nghiệm tiết kiệm đi du học Mỹ tự túc?

Điều kiện du học Mỹ tự túc gồm những gì? Kinh nghiệm tiết kiệm đi du học Mỹ tự túc?

5/5 - (2 bình chọn)

Được đến và tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu thế giới là ước mơ của rất nhiều người. Các bạn lựa chọn hình thức du học tự túc là nhiều, bởi không phải ai cũng xin được học bổng của trường. Điều kiện du học Mỹ tự túc là gì? Du học Mỹ tự túc cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng Du học IDC tìm hiểu nhé.

Thế nào là du học Mỹ tự túc?

Đi du học tự túc là một trong những hình thức đi du học khá phổ biến hiện nay. Vì việc để xin được học bổng của Mỹ là một điều khá khó khăn, không phải ai cũng xin được học bổng. Nhiều bạn có đam mê và ước mơ đi du học Mỹ sẽ lựa chọn hình thức du học tự túc, tự bạn thân chi trả mọi chi phí học tập, ăn ở….

dieu-kien-du-hoc-my-tu-tuc-1

Học bổng của trường chỉ hỗ trợ 30%, 50% hay 100% học phí thôi. Còn lại toàn bộ các chi phí ăn uống, đi lại, vui chơi các bạn sẽ phải tự chi trả.

Lợi ích của việc đi du học Mỹ tự túc

Khi các bạn lựa chọn hình thức du học Mỹ tự túc thì sẽ có nhiều lợi ích và có nhiều sự lựa chọn hơn so với việc đi du học diện học bổng:

  • Các bạn không cần phải lo lắng, cạnh tranh để xin được học bổng của trường du học Mỹ
  • Các bạn thoải mái chọn trường, chọn ngành, chọn tiêu bang sinh sống
  • Tự chủ tài chính, không cần phụ thuộc vào các điều kiện trong chính sách học bổng của trường du học Mỹ

Hạn chế của việc đi du học Mỹ tự túc

dieu-kien-du-hoc-my-tu-tuc-2

Bên cạnh những lợi ích của việc du học Mỹ tự túc ra thì vẫn còn nhiều hạn chế của vấn đề này. Đối với các bạn gia đình có điều kiện kinh tế có thể lo cho các bạn các chi phí du học. Thì vẫn còn nhiều gia đình khó khăn trong việc chi trả. Vì số tiền bỏ ra để các bạn học tập, sinh sống ở một đất nước Mỹ xa hoa, phát triển như vậy là không dễ dàng gì.

Điều kiện du học Mỹ tự túc

Điều kiện về độ tuổi

Như các bạn đã biết, nước Mỹ không giới hạn độ tuổi cho những người có nhu cầu muốn đến đất nước họ để học tập. 

Điều kiện về trình độ học vấn

Để sang được đất nước này du học thì các bạn phải đáp ứng được một số yêu cầu về học vấn. Điểm trung bình học tập của các bạn phải ở mức khá trở lên.

Nếu các bạn đi du học Thạc sĩ hay Tiến sĩ thì các bạn phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành bạn định theo học bên Mỹ.

dieu-kien-du-hoc-my-tu-tuc-4

Điều kiện về ngoại ngữ

Mỹ là một nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Và tất nhiên, khi sang du học Mỹ thì các bạn phải sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ để học tập, giao tiếp hàng ngày. 

Tùy theo từng cấp bậc trường học, ngành học, các trường sẽ yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ khác nhau. Thông thường, mức tối thiểu để đủ điều kiện về ngoại ngữ là 5.5 IELTS trở lên.

Điều kiện về tài chính

Tài chính là một vấn đề quan trọng và không thể thiếu trong quá trình các bạn đi du học Mỹ. Và các bạn đang du học theo hệ tự túc thì mức tài chính để chi trả là rất lớn. Các bạn hay gia đình phải chứng minh mức thu nhập để đi chi trả cho quá trình học tập, sinh hoạt bên Mỹ. 

Thông thường, để đi du học Mỹ sẽ yêu cầu các bạn phải chứng minh mức tài chính cho năm đầu là từ 30,000 USD – 45,000 USD.

Xin Visa đi du học Mỹ tự túc

dieu-kien-du-hoc-my-tu-tuc-2

Các có các thủ tục, giấy tờ:

  • Hộ chiếu còn thời hạn
  • Giấy tờ, chứng chỉ học tập (bằng tốt nghiệp, giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ ngoại ngữ, các giấy tờ về bằng cấp mà trường yêu cầu.
  • Giấy tờ cá nhân: căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…
  • Ảnh thẻ cỡ 5×5 với phông nền trắng
  • Giấy chứng minh tài chính đủ để chi trả cho các chi phí trong một năm đầu.

Kinh nghiệm để có thể tiết kiệm những chi phí khi đi du học Mỹ

Mỹ là một nơi với mức sống hiện đại, nhu cầu lớn. nên chi phí khi các bạn sinh sống ở đây cũng rất nhiều. Hãy cùng tham khảo các cách để có thể tiết kiệm chi phí du học Mỹ nhé.

Chi phí nơi ở: Các bạn du học sinh Mỹ có thể lựa chọn ở Ký túc xá của trường hay thuê nhà ở ngoài ở ghép với vài người. Như vậy, chi phí tiền nhà, điện nước sẽ tiết kiệm được đáng kể.

Chi phí di chuyển: Thông thường, các bạn du học sinh thường lựa chọn hình thức đi bộ hoặc đi xe đạp để tiết kiệm chi phí. Các bạn cũng có thể lựa chọn xe bus là phương tiện đi lại nếu đăng ký được vé xe bus theo diện du học sinh thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

dieu-kien-du-hoc-my-tu-tuc-5

Chi phí học tập: Sách vở, bút… là những thứ không thể thiếu trong quá trình các bạn theo học ở bên Mỹ. Tuy nhiên, thay vì mua mới các loại sách tham khảo, giáo trình thì các bạn có thể đi mua lại sách cũ hay lên thư viện của trường mượn đọc.

Chi phí sinh hoạt: Nếu các bạn chăm chỉ nấu đồ ăn ở nhà thì sẽ rất tiết kiệm chi phí thay vì ra ngoài cửa hàng để ăn. Ở bên Mỹ có rất nhiều các đợt khuyến mãi lớn, các bạn hãy để ý và mua vào những dịp đó để tiết kiệm chi phí du học Mỹ nhất nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể đi làm thêm trong khuôn viên của trường học để kiếm thêm thu nhập, giúp trang trải một phần chi phí cho bản thân, gia đình.

dieu-kien-du-hoc-my-tu-tuc

Trên đây là những điều kiện du học Mỹ tự túc và những kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Mỹ tự túc cho các bạn tham khảo. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với Du học IDC để có thể được tư vấn ngay bây giờ để giải đáp các thắc mắc của các bạn một cách chi tiết nhất nhé.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0938 960 550 – 0903 969 550 (Điện thoại & Zalo)

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6

Địa chỉ: 180 Nguyễn Đình Chính – P.11 – Q. Phú Nhuận.
Tel : (028) 39. 972. 838 – (028) 39. 972. 938
Email : idcvietnam@idcedu.vn.

FanpageDu học IDC

SĐT trụ sở chính: 0938.399.550 – 0903 375 111

SĐT văn phòng Đà Nẵng: 0938 631 299 – 0938 399 550

SĐT văn phòng Hà Nội: 0938.399.550 – 0903 375 111

Check Also

Du hoc sinh My co duoc lam them khong

Du học sinh Mỹ có được làm thêm không? Điều kiện để đi làm thêm ở Mỹ

Đánh giá Chi phí bỏ ra để chi trả cho quá trình đi du học …