Thứ Bảy , Tháng Tư 13 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / Lợi ích khi xây dựng lộ trình du học hiệu quả!

Lợi ích khi xây dựng lộ trình du học hiệu quả!

Đánh giá

Học sinh, sinh viên sẽ tiết kiệm chi phí du học, nâng cao cơ hội xin visa thành công.
Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khoảng 165.000 học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại nước ngoài, nhất là các quốc gia Nhật Bản, Mỹ, Australia, Anh, Singapore, Pháp, Canada… 96% trong số đó du học diện tự túc.

Khảo sát sinh viên quốc tế của QS cũng cho thấy các vấn đề được quan tâm hàng đầu khi du học gồm cơ hội việc làm, chi phí, học bổng. Ngay cả những người không phụ thuộc vào học bổng vẫn lo ngại về kinh phí. Họ có xu hướng xem xét từ hai chọn lựa học tập trở lên để có quyết định phù hợp.

Thực tế, các vấn đề nêu trên đều liên quan trực tiếp đến việc chọn đúng và xây dựng lộ trình du học hiệu quả.

3-8-201813-w500-3225-1533287856

🔷 Lợi ích khi xây dựng lộ trình du học hiệu quả

Lộ trình du học được hiểu là chọn lựa, kế hoạch học tập của học sinh, sinh viên tại nước ngoài. Các bạn phải xác định rõ năng lực bản thân, khả năng tài chính, mục tiêu nghề nghiệp để chọn lựa chương trình phù hợp, đảm bảo sự liền mạch trong quá trình học tập.

🔷 Xây dựng lộ trình du học hiệu quả giúp:

🔹 Giảm thiểu rủi ro trong quá trình du học: Chọn khóa học, chọn trường phù hợp giúp bạn hoàn thành tốt khóa học, nắm bắt cơ hội phát triển bản thân lẫn nghề nghiệp. Ngược lại, khi chọn sai sẽ phải đối mặt với nhiều trở ngại như chuyển trường, chuyển ngành hoặc tệ hơn là phải về nước, gây tốn kém về thời gian, tiền bạc.

🔹 Giảm áp lực chi phí: Du học với chi phí phải chăng là mong muốn của không ít người, nhất là những bạn du học tự túc. Thay vì phải đau đầu tìm cách làm thêm để trang trải chi phí, làm ảnh hưởng đến việc học thì bạn nên xây dựng lộ trình du học sao cho phù hợp với điều kiện tài chính gia đình để an tâm học tập. Đơn cử, nếu muốn du học Mỹ, Canada, Anh Quốc, Australia, Thụy Sĩ… nhưng tài chính chưa đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ khóa học tại các quốc gia đó thì bạn có thể du học Singapore hoặc Malaysia và chuyển tiếp sang nước mong muốn với chi phí tiết kiệm, visa thuận lợi.

🔹 Nâng cao cơ hội xin visa du học thành công: Ngoài các thủ tục hồ sơ theo yêu cầu thì việc vạch ra lộ trình học tập khoa học sẽ giúp bạn nâng cao khả năng xin visa du học thành công. Lãnh sự quán, Đại sứ quán thường đánh giá cao ứng viên có kế hoạch học tập chi tiết, nghiêm túc, phù hợp với bản thân, qua đó giúp rút ngắn thời gian xét duyệt thị thực du học sinh.

HOTLINE TƯ VẤN IDC
Cao Đẳng – Đại Học : 0906 879 550 – Mr.Đăng
Canada – Singapore : 0902.796.357 – Ms.Vy
Trung Học – Úc – HB Các Nước : 0903.969.550 – Ms.Hạnh
Du Học Châu Âu : 0909.969.550 – Ms Đào

(Duhoc.vnexpress.net)

Check Also

dieu kien du hoc nghe uc

Điều kiện du học nghề Úc nhất định phải nắm rõ

Du học nghề Úc đang được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ vì có môi …