Thứ Tư , Tháng Bảy 17 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / DU HỌC MỸ / Học Thạc sĩ và Tiến Sỹ ở Mỹ

Học Thạc sĩ và Tiến Sỹ ở Mỹ

Sau khi bạn đã tốt nghiệp cử nhân thì bạn có thể tiếp tục học cao hơn.Hơn 1.000 trường đại học ở Mỹ có chương trình đào tạo Thạc sĩ và tiến sỹ.
Thông thường một chương trình Thạc sĩ phải mất hai năm để hoàn thành và chương trình tiến sỹ thì phải mất thêm 3 năm nữa. Nhưng không nhất thiết là bạn phải theo đúng một ngành khi muốn chuyển tiếp lên học cao hơn. Và thực tế cho thấy là các bạn thường chọn một ngành khác.

hoc-bong-du-hoc-my-cho-sinh-vien
Để tiếp tục học cao học thì sinh viên phải tốt nghiệp cử nhân. Những sinh viên này phải đạt điểm khá trở lên, đặc biệt trong những môn chuyên ngành.Đối với các chương trình đào tạo Thạc sĩ như Thạc sĩ về Quản trị kinh doanh MBA thì kinh nghiệm về những lĩnh vực có liên quan sẽ là một lợi thế lớn
Thời gian đào tạo:
– Thạc sĩ: Hai năm
– Tiến sỹ: Ba năm hoặc lâu hơn, sau khi đã có bằng Thạc sĩ
Giáo dục sau Đại học có nhiều loại bằng cấp khác nhau:
Loại bằng cấp phổ biến nhất bao gồm: Thạc sĩ (MA), Thạc sĩ khoa học (MS), Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), Thạc sĩ nghệ thuật (MFA), Thạc sĩ luật học (J.D), Thạc sĩ khoa học xã hội (MSW) và bằng chuyên môn về giáo dục (EdS).
Loại bằng cấp cao nhất hay cuối cùng là Tiến sỹ (PhD): giáo dục (EdD), Luật học (L.L.B), Khoa học tự nhiên (DSc), Dược (MD) và Tôn giáo hay Thần học (DD).
Bằng Thạc sĩ: Để hoàn thành chương trình học thường mất từ hai năm nhưng đôi khi bạn chỉ cần một năm để có được tấm bằng này. Thông thường, bằng Thạc sĩ đòi hỏi bạn phải hoàn thành từ sáu đến tám môn học, ngoài việc phải có một dự án hay viết luận văn.
Bằng Tiến sỹ: thường yêu cầu từ năm đến bảy năm học tập sau khi có bằng Cử nhân. Có thể mất ít thời gian hơn để lấy băng Tiến sỹ nếu bạn đăng ký tham gia một chương trình học sau khi đã lấy bằng Thạc sĩ nhưng mỗi chương trình lại có yêu cầu riêng (một số chương trình không nhận sinh viên có bằng Thạc sĩ của Trường khác vào học chương trình Tiến sỹ của Trường họ).

du-hoc-my-olympic-college-le-tot-nghiep
Khác với sinh viên Đại học, sinh viên sau Đại học bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu ngay từ ngày học đầu tiên.Bạn có thể phải hoàn thành một số môn học bắt buộc và có thể được phép chọn khoảng hai đến ba môn học khác.
Nghiên cứu là một đặc điểm chính của phần lớn các chương trình học Cao học ở Hoa kỳ.Ngoài công việc giảng dạy và công tác quản lý trường, giảng viên các khoa thường tham gia vào các nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực giảng dạy của họ.Phần lớn công việc nghiên cứu ở Hoa Kỳ được sự hỗ trợ của nhiều cơ quan trong Chính phủ Hoa Kỳ. Giảng viên các khoa đăng ký xin tài trợ cho công trình nghiên cứu của họ.Một phần tài trợ đươc sử dụng để trả lương cho người nghiên cứu, trong đó đa số là các sinh viên quốc tế.

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ
dangky-button.gif

Check Also

image001 2

DU HỌC TRUNG HỌC TỰ TÚC

VÀI NÉT KHÁI QUÁT VỀ NƯỚC MỸ  Mỹ là một đất nước phát triển hàng …