Chủ Nhật , Tháng Chín 24 2023
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp

KIẾN THỨC DU HỌC ANH

Đánh giá

Với chất lượng giáo dục nổi tiếng khắp thế giới, bằng cấp được công nhận toàn cầu, chẳng có gì ngạc nhiên khi Anh quốc luôn là điểm đến đầy mơ ước cho các du học sinh tương lai. Tuy nhiên, ngoài việc chuẩn bị nguồn tài chính vững mạnh, những kiến thức du học Anh về văn hóa và cách ứng xử,thích nghi và các phương pháp học tập sinh hoạt phải là những gì bạn phải chuẩn bị một cách chu đáo và cẩn thận.

Để giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích về hành trình du học Anh sắp tới, IDC Vietnam xin gửi đến bạn một vài lời khuyên về kiến thức du học Anh. Hy vọng các lời khuyên dưới sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn và chuẩn bị tốt hơn cho mình những điều cần thiết trước khi “vác ba lô” du học nhé.
1.    Thông tin trường, ngành học, bậc học
Ngoài sự đa dạng về mạng lưới trường học, Anh cung cấp những khóa học vô cùng phong phú, linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng từng học sinh. Cho dù ở cấp độ nào, bạn vẫn có thể tìm cho mình một chương trình học phù hợp, từ chương trình A-Level, Dự bị đại học, Cao đẳng hoặc Đại học.. Do đó, trước khi quyết định du học, bạn phải tìm hiểu thật kỹ về trường, nghề nghiệp muốn theo đuổi trong tương lai để chọn lựa thật kỹ khóa học cho bản thân.

kienthucanh1-fill-650x362

2.    Tìm hiểu nền văn hóa Anh
Một trong những vấn đề lo sợ của các bạn du học sinh đó là tình trạng “sốc văn hóa”. Việc thay đổi đột ngột đến một quốc gia hoàn toàn mới, với những con người xa lạ cùng những khác biệt lớn lao ở nền văn hóa (món ăn, cách ứng xử, tín ngưỡng…) sẽ dễ làm các bạn bỡ ngỡ và đôi chút chán nản. Cách vượt qua cú sốc tinh thần này đó là không nên coi sự khác biệt là nguồn gốc vấn đề. Phải xem xét vấn đề thực sự đến từ đâu, cùng một hiện tượng nhưng ở 2 nền văn hóa khác nhau sẽ có cái nhìn khác nhau, và ta không nên áp đặt nền văn hóa này làm thước đo cho nền văn hóa khác.
Với sự phát triển của Internet, ngày nay ta có thể tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về văn hóa Anh thông qua các forum, trang web chuyên về Anh quốc, hoặc qua những “cuốn sách sống- living book” từ các cựu du học sinh, họ sẽ cho ta cái nhìn tổng quan và rõ ràng nhất.

3.    Có một công việc làm thêm

kienthucanh2

Tuỳ vào kinh nghiệm bản thân và sự năng động của mỗi sinh viên, công việc được lựa chọn đa dạng từ những việc phù hợp với chuyên môn cho đến lao động tay chân. Thời gian cũng rất linh động giữa các buổi trong ngày. Hãy cởi mở với các mối quan hệ xã hội, nhiều cơ hội và thông tin sẽ đến với bạn.
Ngoài việc có thêm thu nhập,làm thêm giúp các bạn sinh viên mở rộng quan hệ xã hội, nâng cao vốn tiếng Anh và trân trọng giá trị đông tiền hơn, nhất là đối với nhũng bạn trẻ. Đương nhiên, quỹ thời gian dành cho học tập và vui chơi sẽ bị hạn chế, nhưng nễu biết cách chia quỹ thời gian hợp lý, chọn công việc phù hợp với năng lực và sức khoẻ, việc làm thêm sẽ mang tính tích cực.
4.    Học ngoại ngữ thật tốt
Rõ ràng, ta không thể bước chân du học khi Anh ngữ vẫn còn chưa tốt. Một nền tảng tiếng Anh thật chắc sẽ hỗ trợ và giúp ta rất nhiều trong quá trình tiếp thu kiến thức học tập. Hơn hết, ngoại ngữ vững vàng còn giúp ta rất nhiều trong việc kết bạn, tìm kiếm các công việc làm thêm và giải quyết nhanh các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống

Hy vọng những lời khuyên trên đây giúp các bạn có thêm thông tin về kiến thức du học Anh để chuẩn bị chắc chắn hơn cho con đường du học tương lai của bản thân.

ĐĂNG KÝ NHANH TAY GIÀNH NGAY HỌC BỔNG!!!

* Bắt buộc

Form is not available. Please visit our contact page.
X
ĐĂNG KÝ NHANH TAY - GIÀNH NGAY HỌC BỔNG