Chủ Nhật , Tháng Tám 14 2022
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp

TRƯỜNG HOUSTON COMMUNITY COLLEGE

1. Vị trí địa lý
Cao đẳng cộng đồng Houston – Houston Community College được thành lập vào năm 1976, khuôn viên của trường tọa lạc tại vùng Houston của bang Texas. Houston là thành phố đông dân thứ 4 tại Hoa Kỳ, với khoảng 2,3 triệu dân.
houston1
Thành phố Houston – Texas
Trường có 6 khuôn viên chính bao gồm:
Khuôn viên Trung tâm, Khuôn viên Đông Bắc, Khuôn viên Tây Bắc, Khuôn viên Tây Nam, Khuôn viên Đông Nam và Khuôn viên Colleman chuyên giảng dạy các chương trình trong lĩnh vực Y khoa.
2. Đặc điểm của thành phố Houston
Houston là một trong số ít những thành phố tại Mỹ có khí hậu ôn hòa phù hợp với người dân Việt Nam. Nhiệt độ không quá nóng vào mùa Hè và không quá lạnh vào mùa Đông, theo ghi nhận thì nhiệt độ cao
 nhất vào mùa Hè nằm trong khoảng 34oC và lạnh nhất là vào mùa Đông với nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 16oC. Vào mùa đông gần như không có tuyết rơi tại Hoston.
Theo Điều tra Dân số Hoa Kỳ năm 2000, số người Mỹ gốc Việt ở Houston là 32.261 người, chiếm 1,7% dân số toàn thành phố.
Tại Houston có rất nhiều người dân Việt Nam đến sinh sông, khu tập trung nhiều người Việt ở trung tâm thành phố Houston được đặt tên là “Little Saigon”. Khu vục này là khu Midtown, nằm cạnh khu Downtown giữa thành phố. Một nơi khác có nhiều cơ sở thương mại của người Việt là khu vực mới phát triển quanh Đại lộ Bellaire ở phía Tây Nam thành phố.
Nhìn lại, ta có thể dễ dàng nhận ra chi phí sống ở Houston chắc chắn sẽ rẻ hơn nếu so với các thành phố khác tại Mỹ như New york, Los Angeles, Boston và Miami. Nhưng cuộc sống ở Houston dường như sẽ trở nên dễ dàng hơn cho một du học sinh quốc tế.
3. Ưu điểm khi chọn Cao đẳng cộng đồng Houston
Cam kết về chất lượng giảng dạy: Chương trình đào tạo của trường được thiết kế khoa học và quy chuẩn, mang đến cho sinh viên của trường một chương trình học tốt nhất.
Trường cao đẳng hàng đầu tại Mỹ:
Luôn nằm trong TOP 5 trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ. Học sinh học 2 năm cao đẳng tại HCC có thể chuyến tiếp đến bất kì trường đại học nào của Mỹ. Rất nhiều sinh viên chọn HCC để chuyển tiếp năm 2 sang các đại học lớn như đại học Houston, Đại học Texas tại Dallas,Arlington, Clear lake, Thomas…
Chi phí thấp: Trung bình gần 5,000 cho 1 năm học và mức chi phí sống tại khu vực Houston là thấp nhất tại Mỹ.
Nhiều sự lựa chọn học tập:
Chương trình chuyển tiếp của trường được liên kết với rất nhiều trường Đại học cả trong và ngoài Bang. Các sinh viên sẽ dễ dàng tìm thấy được ngôi trường phù hợp sau hoàn tất chương trình học tại Cao đẳng cộng đồng Houston.
Cơ sở vật chất hiện đại:
Trường Cao đẳng cộng đồng Houston luôn có sự đánh giá đúng mức về việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học của các thầy cô và học sinh của trường, vì vậy sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi cơ sở vật chất của trường thuộc nằm trong các trường Cao đẳng cộng đồng có cơ sở vật chất tốt nhất tiểu Bang Texas.
houston2
Một lớp học tại HCC
Cơ hội nghề nghiệp cao:
Cao đẳng cộng đồng Houston luôn mong muốn tạo ra những sinh viên chất lượng, có khả năng và năng lực làm việc cao. Chính vì thế nhà trường luôn tạo mọi điều kiện cho các sinh viên có cơ hội được học tập và nghiên cứu chuyên ngành. Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm của đội ngội giảng viên của trường, các thầy cô là những người đã từng làm việc tại các vị trí cao trong công ty, họ sẽ là người sẽ truyền dạy cho các em không chỉ là những kiến thức mang tính lý thuyết mà còn là những kiến thức thự tế và những kinh nghiệm khó có được dưới cương vị là một người lãnh đạo tại một công ty lớn.
Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế:
Thông thường các du học sinh quốc tế sẽ phải mất rất nhiều thời gian để làm quen với môi trường sống, phong cách học tập, các thói quen thường có của một người dân bản xứ tại Hòa Kỳ. Tất cả đều lạ lẫm và thật khó khăn để hòa nhập. Hiều được những khó khăn của các bạn, nhà trường đã mở các phòng bang chuyên hỗ trợ các du học sinh có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường sống đa dạng tại Hoa Kỳ. Ngoài ra các du học sinh vẫn có thể nhờ sự giúp đỡ của dịch vụ này trong các vấn đề khác như chổ ở và việc làm.
houston3
Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế
Môi trường học đa dạng và phong phú:
Hòa Kỳ luôn là quốc gia dẫn đầu trong việc phát triển giáo dục với sự thống trị của các trường Đại học tại Mỹ trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới. Vì thế các sinh viên tại Mỹ bao gồm rất nhiều du học sinh đến từ khắp các quốc gia trên thế giới, cuộc sống phong phú về văn hóa và đa dạng về sắc tộc sẽ mang đến nhiều sự thú vị trong Cuộc sống Đại học của bạn. Các bạn cũng có thể học tập được nhiều điều mới mẽ từ những người bạn quốc tế này.
Nền giáo dục được công nhập:
Như đã giới thiệu ở trên, Hòa Kỳ là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, thế nên việc có một bằng cấp tại Hòa Kỳ sẽ mang đến cho bạn cơ hội làm việc tại khắp nơi trên thế giới bao gồm cả những công ty lớn và các tập đoàn đa quốc gia.
“Những khóa học của trường Cao Đẳng Cộng Đồng Houston cho phép các sinh viên nhận được bằng cấp trong 2 năm sau đó sinh viên sẽ được chuyển đến các trường đại học tại bang Texas hay các tiểu bang khác tại Mỹ. Chương trình đào tạo của trường sẽ giúp sinh viên đạt được những kỹ năng làm việc thực tế. Đa số các chương trình học của trường đều có kèm theo chương trình thực tập, điều được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm.”
Các lớp Tiếng Anh: ESL
Mục đích đích duy nhất của khóa học này là nhằm hỗ trợ cho những bạn sinh viên quốc tế nơi mà “tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ” nâng cao những kỹ năng tiếng Anh tại Mỹ, giúp các bạn hòa nhập nhanh nhất với môi trường giao dục tại Mỹ mà không phải mất nhiều thời gian. Những kỹ năng nói cũng như đàm thoại luôn được nhấn mạnh vào chương trình học, các chỉ dẫn cơ bản bao gồm Từ vựng, Ngữ pháp, Phát âm và Thực hành viết. Trường cao đẳng cộng đồng Houston cung cấp các khóa học anh ngữ từ cơ bản đến nâng cao cho các du học sinh quốc tế.
houston4
Khóa học ESL giúp các bạn làm quen nhanh với môi trường giáo dục tại Mỹ
Ngoài ra còn có các khóa học về giáo dục bản chất con người (ABE), phát triển giáo dục tổng quát (GED) giúp các bạn phát triển toàn diện từ mặt kiến thức cho đến trong suy nghĩ.
Các chuyên ngành đào tạo chính:
  • Business, Marketing and Management (Kinh doanh, Marketing)
  • Commercial Arts (Nghệ thuật thương mại)
  • Human Development (Phát triển nhân lực)
  • Information Technologies (Công nghệ thông tin)
  • Manufacturing and Construction Trades (Thương mại sản xuất và xây dựng)
  • Health Sciences (Y khoa)
  • Public Service Careers (Phúc lợi cộng đồng)
  • Science and Engineering-Related Technologies (Kỹ thuật liên quan đến ngành kỹ sư và khoa học) và nhiều chuyên ngành khác
Mọi thông tin liên hệ văn phòng IDC việt Nam, Số 66B Nguyễn Văn Trỗi, P8, Phú Nhuận, HCM
Mời bạn đánh giá

Check Also

UNIVERSITY OF SOUTH CAROLINA

UNIVERSITY OF SOUTH CAROLINA – HỌC BỔNG LÊN ĐẾN $12,000 CHỈ CÓ TẠI IDC

Giới thiệu chung về trường University of South Carolina: University of South Carolina là một …