Thứ Tư , Tháng Bảy 17 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC MỸ / Các trường ở Mỹ / Cao Đẳng Cộng Đồng:Những điều cần biết khi học tại Cao Đẳng Cộng Đồng kép 2+2 ở Mỹ

Cao Đẳng Cộng Đồng:Những điều cần biết khi học tại Cao Đẳng Cộng Đồng kép 2+2 ở Mỹ

Cao Đẳng Cộng Đồng (CĐCĐ): Hiện nay với xu thế hòa nhập nhanh chóng với các tiến bộ khoa học kĩ thuật cũng như học tập, đã tạo ra một làn sóng lựa chọn du học ở các nước mà tại đó có nền giáo dục tiên tiến và phát triển.

Trong số đó du học Mỹ luôn là 1 sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu bởi tính tối ưu và thiết yếu cho từng loại đối tượng học sinh. Nhưng đồng thời những ưu điểm đó cũng khiến nhiều phụ huynh và học sinh cảm thấy khó đưa ra lựa chọn về việc lựa chọn học tập ở 1 trường CĐCĐ hay 1 trường đại học ở Mỹ.
Vì vậy thông qua bài viết này IDC sẽ cung cấp cho quý phụ huynh và các bạn học sinh cái nhìn khái quát và đúng đắn nhất về chương trình CĐCĐ ở Mỹ.

347774317 797268168301998 6343482764606894345 n
Cao Đẳng Cộng Đồng – Những Điều Cần Biết Khi Tham Gia

1/ Những điều cần biết về chương trình Cao đẳng cộng đồng:

CĐCĐ ngày nay đã trở thành 1 lựa chọn phổ biến của các bạn học sinh khi quyết định học tập ở xứ cờ hoa. Với những lý do chính là chi phí ở mức “dễ chịu” cũng như lộ trình học thuận lợi với các bạn du học sinh.

2/ Sơ lược về hệ thống Cao đẳng cộng đồng/Community college:

Cao đẳng cộng đồng Mỹ (CC) là các cơ sở giáo dục sau trung học hệ hai năm. Hệ thống CĐCĐ Mỹ cung cấp các chương trình giảng dạy khác nhau, sau khi kết thúc học phần, các bạn sẽ được cấp các chứng chỉ (certificates) hoặc bằng cao đẳng (associate degrees). Quá trình học tập ở hệ thống CĐCĐ sẽ giúp các bạn du học sinh trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết cho các ngành nghề mà các bạn chọn lựa hoặc tùy theo lựa chọn của từng bạn mà các bạn có thể lựa để chuyển tiếp lên hệ đại học và hoàn thành hai năm cuối cùng ở Đại học để nhận bằng cử nhân.

Hiện tại, ở Mỹ có hơn 40% học sinh tốt nghiệp trung học theo học CĐCĐ, trong đó độ tuổi phổ biến nhất là 18 – 23 tuổi. Ngoài ra người lớn hoặc những người có thời gian rảnh đều hoàn toàn có thể theo học tại các trường CĐCĐ Mỹ.

loi ich khi hoc cao dang cong dong
Những lợi ích khi tham gia học Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ

3/ Liệu có sự khác biệt nào giữa cao đẳng cộng đồng và đại học hay không?

a. Về chương trình học: 2 năm đầu ở CĐCĐ Mỹ thường khá dễ so với 2 năm sau đó, khi sinh viên phải tiếp xúc những môn học chuyên ngành. Mỗi lớp học tại hệ cao đẳng cộng đồng Mỹ có số lượng sinh viên ít hơn hệ Đại học, chỉ tầm 10 – 15 học sinh một lớp. Do đó, bạn sẽ nhận được sự quan tâm và theo sát từ các thầy cô.

b. Về kỹ năng của giảng viên: Giáo sư giảng dạy ở CĐCĐ Mỹ cũng đều là có khả năng và trình độ tương tự như ở bậc Đại học. Các bạn học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của giảng viên, bởi để giảng dạy, họ cũng đã có nghiệp vụ sư phạm hay PhD degree. Thậm chí, một số giáo sư vừa dạy song song ở ĐH vừa dạy ở CĐCĐ. Ngoài ra, CĐCĐ Mỹ tập trung cho hoạt động dạy và học, trong khi ở hệ Đại học còn có hoạt động nghiên cứu. Do đó, các giảng viên hệ CĐCĐ có điều kiện chuyên tâm cho việc dạy học nhiều hơn, giúp sinh viên có thể dễ dàng theo kịp tiến độ học tập hơn.Về điều kiện xét tuyển: Đầu vào đại học có mức độ cạnh tranh cao hơn CĐCĐ Mỹ.

c. Vì vậy, nếu bạn tự tin về trình độ ngoại ngữ và học lực của mình thì không nên ngần ngại ứng tuyển vào một trường Đại học danh tiếng. Mặt khác, nếu như các bạn có những mục tiêu định hướng rõ ràng cho lựa chọn nghề nghiệp của mình thì cao đẳng cộng đồng với thời gian học tối ưu và các chương trình học phù hợp với các bạn hoàn toàn là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn du học sinh đang phân vân khi quyết định du học ở Mỹ.

d. Nhưng dù có nhiều điểm khác biệt, thì sự giống nhau quan trọng nhất giữa hệ Đại học và Cao đẳng cộng đồng là không có sự phân biệt về bằng cử nhân. Trong khi đó chi phí tiền học tại Đại học dù là công lập hay tư thục đều cao hơn rất nhiều so với chi phí cho sinh viên theo học tại một trường CĐCĐ.

4/ Cao đẳng cộng đồng tiết kiệm và dễ vào hơn so với Đại học?


CĐCĐ là 1 lựa chọn hợp lý và an toàn cho các vị phụ huynh khi muốn định hướng cho con em mình du học ở Mỹ.
Chương trình học phù hợp với năng lực và học lực của phần lớn học sinh sau khi hoàn thành xong chương phổ thông ở Việt Nam.
Ngoài ra CĐCĐ không yêu cầu SAT, bên cạnh đó điểm TOEFL/ IELTS ở mức vừa phải.

Hiện nay lựa chọn CĐCĐ là một lựa chọn mang tính an toàn và tối ưu cho các bạn học sinh muốn lựa chọn theo học ở môi trường học hiện đại và phát triển với số tiền bỏ ra không quá lớn, cũng như môi trường học thuận lợi và phù hợp với đa số các bạn học sinh việt nam . Nếu như đại học cần nhiều yếu tố về năng lực học tập cũng như nguồn tài chính lớn thì ở chiều ngược lại cao đẳng cộng đồng sẽ là 1 lựa chọn hoàn hảo để các bạn học sinh có thể thỏa ước mơ du học của mình.

Tạm Kết:

Việc lựa chọn theo học CĐCĐ hoặc đại học phần lớn dựa vào khả năng và nguyện vọng của từng phụ huynh và các bạn học sinh. Nhưng với những ưu điểm của mình thì cao đẳng cộng đồng sẽ là 1 lựa chọn không tồi cho các bạn học sinh. Nhưng để biết mình thích hợp nhất với trường nào hoặc ngành học nào các bạn và phụ huynh nên ghé thăm website của khóa học, trường cao đẳng cộng đồng bạn đang nhắm tới.

Ngoài ra Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về du học Mỹ, hãy liên hệ ngay với IDC VIETNAM để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh nhất nhé!

ĐĂNG KÝ NHANH TAY GIÀNH NGAY HỌC BỔNG

dangky-button-gif

Check Also

image001

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ – VISA F1

 Du học Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh mở ra …