Thứ Tư , Tháng Bảy 17 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / DU HỌC ÚC / Bang Adelaide South Australia / DU HỌC ÚC – ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC VÀ HÀNH TRANG ĐỊNH CƯ LÂU DÀI

DU HỌC ÚC – ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC VÀ HÀNH TRANG ĐỊNH CƯ LÂU DÀI

Du học Úc ngoài lợi thế cung cấp cho du học sinh những trải nghiệm về nền giáo dục hiện đại, bằng cấp chuẩn quốc tế, còn mang đến cơ hội làm việc và định cư lâu dài. Tuy nhiên làm thế nào để có được lộ trình định cư trong thời gian ngắn nhất phụ thuộc vào việc chọn ngành học phù hợp.

Nên du học Úc ngành nào, trường nào, bậc đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ, du học vào thời điểm nào…. Tất cả những câu hỏi này nếu có đáp án thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trong bài viết ngày hôm nay, Du học IDC sẽ chia sẻ đến các bạn bí quyết để du học định cư Úc thành công đến từ những chuyên viên tư vấn du học, cựu du học sinh đã có thời gian sinh sống và làm việc tại Úc.

idc du hoc uc
Du học Úc và định cư.

Du Học Úc: Chọn đúng ngành nghề Chính phủ đang cần:

Ngoài việc nắm bắt xu hướng ngành nghề đang HOT tại Úc, các bạn phải thường xuyên nắm được danh sách những ngành nghề đang thiếu hụt lao động.
Danh dách này được cập nhật hàng năm trên website của Lãnh sự Úc. Theo thống kê của chính phủ Úc, trong vài năm tới quốc gia này sẽ thiếu hụt khoảng 500.000 lao động chất lượng cao làm việc trong rất nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên không phải ngành nghề nào cũng thiếu hụt, có những ngành nghề hàng năm sẽ phải loại bỏ tùy theo tình hình phát triển kinh tế của đất nước. Chính vì vậy sinh viên quốc tế muốn du học định cư tại Úc cần phải hết sức tỉnh táo và sáng suốt trong lựa chọn ngành học.

Một số ngành học có nhu cầu cao về nhân lực và dễ định cư nhất tại đất nước của những chú chuột túi có thể kể đến như sau:

+ Kinh tế.
+ Kỹ thuật – Kỹ sư.
+ Công nghệ thông tin.
+ Du lịch – khách sạn.
+ Khoa học sức khỏe – Y tế.
+ …

nhap cu australia idc
Hành trang định cư lâu dài tại Úc.

Du Học Úc: Hoàn thành tốt chương trình học:

Bộ di trú sẽ không xét duyệt hồ sơ định cư nếu như sinh viên quốc tế không chứng minh được năng lực học tập và làm việc của mình.
Chính vì vậy du học sinh cần phải hoàn thành tốt các chương trình đào tạo, thực tập và trình độ tiếng Anh phải giao tiếp nhuần nhuyễn với người bản xứ.

Tuy nhiên các bạn không thể chỉ tập trung tối đa thời gian cho việc học, thay vào đó cần phải tham gia các hoạt động bên lề lớp học, đi làm thêm…. Những hoạt động này sẽ đánh giá khả năng hòa nhập cuộc sống tại Australia, cũng như năng lực làm việc của mỗi cá nhân và mang đến cho các bạn những điểm số có ích trong thang điểm định cư.

Du Học Úc: Nắm rõ cách thức hoạt động của chương trình Lựa chọn kỹ năng:

Tất cả các đơn xin thường trú tại Australia đều phải vượt qua bài kiểm tra của chương trình Lựa chọn kỹ năng.
Các bạn cần phải hoàn thành bài đánh giá kỹ năng và kiểm tra tiếng Anh trước khi nộp đơn xin định cư. Nếu vượt qua được bài đánh giá kỹ năng nghề nghiệp thì các bạn có thể nộp đơn xin visa định cư cho tay nghề lựa chọn.

Cần phải lưu ý rằng hàng năm số lượng đơn xin định cư tại Úc là rất lớn và chính phủ sẽ hạn chế số lượng thư mời tùy theo nhu cầu nhân lực của mỗi ngành nghề. Khi đã đủ hạn mức thì Bộ di trú sẽ ngừng cấp thị thực. Đó chính là nguyên nhân IDC khuyên bạn cần phải lựa chọn ngành nghề chính xác ngay từ đầu để nâng cao cơ hội định cư tại Australia.

Du Học Úc: Tìm hiểu chương trình đề cử của các tiểu bang:

Thông thường các tiểu bang thường có xu hướng cấp thư mời làm việc cho những du học sinh đang học tập trong khu vực.

Khi nhận được đề cử từ tiểu bang, du học sinh sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp hơn, nhận thêm điểm bảo lãnh và nhận được thư mời ngay sau khi chính quyền tiểu bang hoàn thành việc đề cử. Chính vì vậy sinh viên quốc tế cần phải không ngừng nỗ lực để có thể nhận được thư mời làm việc để nâng cao cơ hội trở thành công dân Úc.

Du Học Úc: Tận dụng tối đa visa tạm trú 485 cho sinh viên tốt nghiệp:

Visa 485 là bước đệm tốt trên con đường trở thành thường trú nhân tại Úc.
Nguyên nhân là vì loại visa này cho phép du học sinh được làm việc trong thời gian còn học tập và mang đến nhiều lợi thế hơn trong quá trình đánh giá kỹ năng cho việc định cư tại đất nước này. Tuy nhiên một số bang yêu cầu du học sinh phải sinh sống và làm việc tại địa phương trước khi nộp đơn xin định cư. Chính vì vậy các bạn cần phải tìm hiểu kỹ những quy định liên quan đến định cư tại địa phương muốn sinh sống và làm việc.

Hiện tại, các vùng Regional như Tasmania, Adelaide hay Queensland đang cấp visa 485 với thời hạn lưu trú làm việc dài hơn các tỉnh thành lớn khác nên lượng du học sinh hướng về các thành phố này ngày càng gia tăng.

Trên đây là một số cách giúp du học định cư Úc thành công dành cho sinh viên quốc tế muốn trở thành thường trú nhân tại Australia.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các chương trình du học khác, các bạn hãy đến với Du Học IDC để được tư vấn miễn phí! Khi làm việc với đội ngũ nhân viên IDC, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm.

HÃY LIÊN HỆ VỚI DU HỌC IDC ĐỂ BIẾT THÔNG TIN MỚI NHẤT 

dangky-button-gif

Check Also

image001

NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ QUÁ TRÌNH PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ – VISA F1

 Du học Mỹ luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh mở ra …