Thứ Bảy , Tháng Tư 1 2023
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / LỊCH TRÌNH DU HỌC XUÂN / Du học xuân - hè 2018 / HỘI NGHỊ VỀ MÔI TRƯỜNG DÀNH CHO THANH THIẾU NIÊN (YES) 23/01/2019 – 27/01/2019

HỘI NGHỊ VỀ MÔI TRƯỜNG DÀNH CHO THANH THIẾU NIÊN (YES) 23/01/2019 – 27/01/2019

Đánh giá

Chung tay bảo vệ “người bạn xanh” mang tên Trái Đất

Với sứ mệnh nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ và hướng đến hành động bảo vệ môi trường, cứu lấy Trái Đất ngay từ những hành động nhỏ, Chương trình YES – Hội nghị về môi trường dành cho thanh thiếu niên hàng năm tổ chức tại Singapore sẽ là cơ hội mà “các nhà bảo vệ Trái Đất Việt” không nên bỏ lỡ trong năm 2019 này.

chuong-trinh-yes

BẢO VỆ TRÁI ĐẤT – Ý NGHĨA LỚN TRONG HÀNH ĐỘNG NHỎ
Hiện nay có không ít bạn trẻ nhận định việc Bảo Vệ Trái Đất theo khái niệm “các vấn đề môi trường là của chính phủ quốc gia, của các nhà tài phiệt hay của những nhà khoa học – họ mới có khả năng bảo vệ môi trường,..”  Nếu toàn thế giới đều đồng ý và chấp nhận suy nghĩ này thì “người bạn xanh” của chúng ta sẽ rất nhanh thôi đi đến bờ vực diệt vong. Trên thực tế, các vị lãnh đạo quốc gia sẽ làm những công việc như tuyên truyền, liên kết với nhau để nâng cao nhận thức và hành động cụ thể để bảo vệ trái đất; song song việc hạn chế, kiểm soát các chất thải ra môi trường. Tuy nhiên họ luôn cần sự đồng hành và ủng hộ trực tiếp từ người dân tại quốc gia họ. Vậy nên chúng ta, những công dân “bình thường” nhưng không “tầm thường” có  những trách nhiệm và khả năng bảo vệ “người bạn xanh” riêng đậm chất tuổi trẻ và mang tầm ảnh hưởng cao. Cùng IDC điểm qua các hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn nhé!

  • Sử dụng khăn ăn thay vì giấy ăn sau khi dùng bữa
  • Sử dụng túi vải thay cho túi nilon khi đi chợ và siêu thị
  • Tập nói Không khi nhân viên cửa hàng lấy bao nilon đựng vật phẩm mới mua
  • Tắm vòi sen thay vì tắm bồn tắm và tắm không quá 20 phút mỗi ngày
  • Tắt các thiết bị điện khi ra ngoài và không sử dụng
  • Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện thay vì bóng bình thường
  • Bỏ rác vào thùng ở những nơi công cộng như: bệnh viện, công viên, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim,…
  • Phân loại rác thải, tái sử dụng các vật dụng vào các mục đích lưu trữ và trang trí khác

chuong-trinh-yes-1

ĐẶC TRƯNG HỘI NGHỊ VỀ MÔI TRƯỜNG DÀNH CHO THANH THIẾU NIÊN (YES – 2019)

Chương trình là cơ hội để học sinh tiếp với các vấn đề môi trường hot nhất về như: biến đổi khí hậu, phát triển đô thị, bền vững lương thực và nước, kiểm soát chất thải ra môi trường và phương hướng giải quyết các vấn đề đó. Ngoài ra, học sinh sẽ phát triển các kỹ năng sống như: thuyết trình, làm việc nhóm, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề trong suốt quá trình học tập của chuyến đi. Đặc biệt là cơ hội giao lưu và trao đổi trực tiếp với đại diện các doanh nghiệp lớn cùng thảo luận về hành động thiết thực nhằm bảo vệ Trái Đất hiệu quả.

Bên cạnh đó, chương trình còn phối hợp tổ chức các hoạt động ngoài trời “vừa chơi – vừa học” bổ ích giúp các em thư giãn và học hỏi về cách người dân và chính phủ Singapore bảo vệ môi trường một cách tự nhiên nhất. Học sinh sẽ được tham quan các điểm du lịch như Marina Barrage, Garden By the Bay, Merlion, viện sinh học NUS, bảo tàng URA, bảo tàng NEW & ENVISION,… Singapore được mệnh danh là đất nước sạch nhất trên thế giới, đây cũng là  một trong những lí do vì sao chương trình được tổ chức tại quốc đảo này.

chuong-trinh-yes-2

LINK CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH TẠI ĐÂY.

Landscape of the Singapore financial district
MÙA XUÂN SÔI ĐỘNG,LÝ THÚ VÀ BỔ ÍCH CÙNG IDC VIETNAM

image011
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ HOTLINE

Ms.Đào : 0909 969 550
Ms.Hạnh : 0903 969 550

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH Ý NGHĨA NÀY

dangky-button.gif-6

yes12-fill-350x263 yes11-fill-350x233

 

 

 

 

 

 

 

yes10-fill-350x263 yes8-fill-350x263