Monday , January 21 2019
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / Những lý do bạn nên đi du học

Những lý do bạn nên đi du học

Bạn đã từng có dự định sẽ đi du học?
Nhiều bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên đi du học trước hoăc sau khi tốt nghiệp cấp 3, hay học đại học tại Việt Nam,mời bạn hãy cùng Công ty tư vấn du học IDC Việt Nam khảo sát 10 lý do sau đây :

Bai1_Hinh1

1.  Đi du học là cách học ngoại ngữ nhanh nhất: Khi bạn đi du học bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với người bản địa, được nghe, nói ngôn ngữ của người bản địa. Đây là cách học ngoại ngữ nhanh nhất.

2.  Đi du học ở quốc gia nào bạn cũng có cơ hội được đi du lịch: Ngoài thời gian học tại trường các du học sinh còn có thể tự đi tham quan những danh lam thắng cảnh mà các bạn chỉ có thể được xem qua truyền hình khi ở nhà. Một số chương trình học tập ở nước ngoài được thiết kế có những buổi đi tham quan trong hoặc sau chương trình học.

3.  Đi du học là bạn có thể trực tiếp hiểu được nền văn hóa của người dân bản địa: mỗi một quốc gia đều có một nền văn hóa riêng, khu đi du học, du học sinh sẽ được giao lưu với nền văn hóa của người dân bản địa, được học và trải nghiệm một nền văn hóa mới.

Bai1_Hinh2

4.  Đi du học là bạn có thể phát triển được kỹ năng sống: Trái với khi ở nhà, các bạn được gia đình bao bọc. Khi đi du học, các du học sinh sẽ học được cách sống độc lập, biết tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình.

5.  Đi du học là bạn có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế: Khi đi du học, bạn không chỉ được gặp những người bản xứ ở đó, mà còn có những sinh viên quốc tế khác cũng đang sống xa nhà giống như bạn vậy.

6.  Đi du học là bạn có thể hiểu được bản thân: Du học sinh khi trở về nhà sẽ mang theo ý tưởng, cách nhìn cũng như bản sắc riêng của chính mình. Việc trải nghiệm cuộc sống ở nước ngoài thường khiến họ phải xem xét lại niềm tin và giá trị của bạn thân.

Bai1_Hinh3

7.  Đi du học giúp bạn mở rộng cách nhìn thế giới: Dù biết rõ là thế giới rất bao la và rộng lớn, nhưng việc tự trải nghiệm thế giới sẽ đem lại cảm giác mới mẻ về cách nhìn nhận thế giới.

8.  Đi du học tạo cho bạn cơ hội phá vỡ lộ trình học tập của mình: Bạn sẽ được làm quen với một hệ thống học thuật hoàn toàn mới và bạn sẽ được học những khóa học hoàn toàn mới. Đây cũng sẽ là một cơ hội tuyệt với để thoát khỏi chương trình học tẻ nhạt nối tiếp từ kỳ này sang kỳ khác khi còn ở nhà.

9.  Đi du học tăng cơ hội việc làm: Trong con mắt của những nhà tuyển dụng, một người từng đi du học rất năng động, tự lập, sẵn sàng đương đầu với thử thách và có khả năng giải quyết những vấn đề, tình huống khác nhau.

Bai1_Hinh4

10.  Đi du học làm tấm bằng của bạn có giá trị hơn: Khi ở nước ngoài, bạn sẽ được học những chương trình mà ở đất nước của bạn không có. Thêm nữa, đi du học giúp cho khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ giúp bạn có thêm một chứng chỉ thứ hai mà bạn không cần tốn thời gian học thêm sau khi trở về.

IDC VIETNAM !

Check Also

Những đại học đào tạo khoa học máy tính tốt nhất năm 2019

Oxford, ETH Zurich hay Stanford là ba đại học đứng đầu trên bảng xếp hạng …

.
.
.
.