Chủ Nhật , Tháng Tám 14 2022
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / Sinh viên quốc tế được ở lại Anh 2 năm sau tốt nghiệp chương trình du học Anh

Sinh viên quốc tế được ở lại Anh 2 năm sau tốt nghiệp chương trình du học Anh

Từ năm học 2020-2021, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp chương trình du học Anh được phép ở lại Vương quốc Anh 2 năm, theo chính sách mới của Thủ tướng Vladimir Johnson.

Theo luật của Liên minh châu Âu (EU), học phí của sinh viên Anh và EU là 9.250 bảng (khoảng 260 triệu đồng) một năm và không giới hạn mức học phí đối với sinh viên quốc tế. Vì vậy, việc tuyển dụng sinh viên quốc tế trở thành nguồn thu quan trọng đối với các trường đại học Anh.

du hoc anh
Cơ hội lớn cho du học sinh tại Anh

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Theresa May lại áp dụng chính sách sinh viên quốc tế chỉ được phép ở lại Anh tối đa bốn tháng sau khi hoàn thành việc du học Anh. “Tình trạng thiếu cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp khiến chúng tôi gặp bất lợi trong việc thu hút sinh viên quốc tế”, Giám đốc điều hành Đại học Vương quốc Anh, Alistair Jarvis, nói và cho rằng chính sách mới của Thủ tướng Johnson sẽ giúp giáo dục Anh tìm lại vị trí điểm nghiên cứu quốc tế hàng đầu thế giới.

du hoc anh

Trái lại, Alp Mehmet, Chủ tịch Tổ chức Giám sát nhập cư Anh, cảnh báo chính sách mới là không khôn ngoan và “ngược dòng”. Nhiều khả năng sinh viên quốc tế ở lại Anh sẽ chỉ làm những công việc như nhân viên xếp hàng trong siêu thị, tình trạng từng xảy ra. “Các đại học của chúng ta đang thu hút số sinh viên nước ngoài du học tại Anh lớn kỷ lục, do đó không cần giảm giá visa du học”, ông nói thêm.

VnExpress.net – Tú Anh(Theo Telegraph)

Mời bạn đánh giá

Check Also

duhocngheduc1

DU HỌC NGHỀ ĐỨC – SỰ LỰA CHỌN KHÔN NGOAN CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Hiện nay du học nghề tại Đức đang là một sự chọn được nhiều bạn trẻ Việt …