Thứ Năm , Tháng Ba 28 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / 10 LÍ DO KHIẾN CALIFORNIA LÀ ĐIỂM ĐẾN DU HỌC HẤP DẪN

10 LÍ DO KHIẾN CALIFORNIA LÀ ĐIỂM ĐẾN DU HỌC HẤP DẪN

Đánh giá
Ngoài nắng ấm và những bãi biển trải dài bất tận, California còn có thể mang lại cho bạn những gì?
 Trường công lập đẳng cấp “IVY”, học phí “phải chăng”
 Hệ thống 10 khu học xá thuộc University of California được xem là các trường “Ivy công lập” với thành tích giảng dạy uy tín và mức học phí thấp hơn nhiều so với những trường thuộc nhóm Ivy League đích thực. UC Berkeley đặc biệt nổi tiếng thế giới và đã nằm trong top 3 trường Đại học công lập trên thế giới. Không chỉ thế, hơn 40% sinh viên của University of California có xuất thân từ những gia đình thu nhập thấp. Vì thế, nếu bạn lo ngại về vấn đề tài chính thì California có thể là một phương án phù hợp với túi tiền của gia đình.
Những trường danh tiếng khác đặt ở trong tiểu bang California còn có Stanford University được biết đến là ngôi trường sản sinh ra nhiều chủ nhân giải Nobel nhất. Bên cạnh đó, California Institute of Technology (Top 10 các trường của Mỹ) cùng  University of Southern California cũng là ngôi trường có nhiều cựu sinh viên thành công ở nhiều lĩnh vực từng theo học (trong đó có George Lucas!)
myhc_46779
Đời sống đa văn hóa
Với di sản lịch sử và văn hóa phong phú, California là một trong những tiểu bang nổi bật về tính đa văn hóa. 43% cư dân ở nơi này nói ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh tại nhà, và San Francisco chính là nơi có “khu phố Tàu lớn nhất ngoài khu vực châu Á”. Bản thân UC Berkeley đã có gần 2000 sinh viên châu Á theo học, cùng với một lượng lớn Hàn quốc và Ấn độ cũng đông đảo không kém.
 Không thiếu cảnh đẹp
 Những địa điểm nổi tiếng như Death Valley, Yosemite National Park, Sequoia National Park, the Mojave Desert và Golden Gate Bridge là những nơi không thể không ghé thăm khi đến đây. California là tiểu bang mà bạn có thể trải nghiệm tất thảy những hoạt động khám phá lí thú: từ leo núi đến đi hiking và đi dạo ven hồ, ven biển.
Nơi lý tưởng để thực hiện những chuyến “road-trip”
Du lịch bằng đường bộ (road trip) là một nét văn hóa phổ biến ở Mỹ, và California có lợi thế nằm gần những con đường nổi tiếng của hình thức du lịch này, như đường 66 hay Big Sur. Bạn có thể kết hợp với người bạn nào đó biết lái xe, khi đó việc của bạn chỉ là đi theo và… ngắm cảnh thôi :).
Đô thị sáng tạo không ngừng nghỉ
 Dù bạn yêu thích nghệ thuật kịch nghệ, âm nhạc hay phim ảnh thì California cũng là điểm đến lí tưởng với nhiều khóa học sáng tạo cho bạn tha hồ lựa chọn. Đây cũng là nơi đặt nhiều cơ sở đào tạo về nghệ thuật, chẳng hạn như trường tư CalArts, được thành lập bởi Walt Disney. Các khu vực sáng tạo danh tiếng thuộc tiểu bang này có San Francisco, Orange County và dĩ nhiên là phải kể tới Hollywood.
Còn nếu bạn muốn đi thưởng lãm nghệ thuật hơn là theo học trong lĩnh vực này thì California cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều nhà hát, phòng tranh, phòng triển lãm, lễ hội hấp dẫn.
 “Nơi về” của những gã khổng lồ công nghệ
 Đến thăm Silicon Valley, bạn sẽ hiểu tại sao khẩu hiệu của thành phố này là “Eureka!”. Đây chính là nơi đặt trụ sở của những công ty công nghệ thông tin hàng đầu thế giới, như Google, Apple, Facebook, Adobe và Netflix. Không chỉ thế, các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ cũng “chen chân” ở đây. Thông tin thêm: Đại học San Jose là trường Đại học có nhiều cựu sinh viên đang sinh sống và làm việc tại đây nhất.
Và những công ty hàng đầu trong ngành “năng lượng xanh”
 Nếu bạn muốn đi theo lĩnh vực năng lượng tái tạo hay khoa học môi trường thì California là một nơi tuyệt vời để theo học. Rất nhiều công ty lớn nhất thế giới về điện mặt trời được đặt ở đây. UC Berkeley cũng chính là ngôi trường được xếp hạng nhất toàn cầu theo bảng xếp hạng QS cho các chương trình đào tạo về khoa học môi trường.
Nơi vinh danh những tài năng thể thao
 Rất nhiều trường Đại học ở Californa có mặt trong danh sách Division 1, tức là những trường “hào phóng” trong việc cấp học bổng cho các vận động viên hoặc sinh viên giỏi thể thao. California cũng là nơi tổ chức nhiều giải đấu bóng đá sinh viên lâu đời nhất ở Mỹ, giải Rose Bowl, ở thành phố Pasadena.
Ẩm thực ngon lành
 Dù bạn có thể tìm thấy thức ăn nhanh ở khắp mọi nơi tại Californa thì nên nhớ nơi này cũng rất nổi tiếng về ẩm thực Mexico và châu Á. Bơ, cà chua và hải sản đều là những nguyên liệu nấu nướng phổ biến, được sử dụng trong đại đa số các món ăn bản địa. Đồng thời, ở California, bạn sẽ được ăn sushi ngon nhất khu vực Bắc Mỹ!
Và tất nhiên, không thể bỏ qua “tiết mục” nắng ấm
 Nắng ấm là thời tiết chủ đạo ở đây. Cụ thể, trung tâm Los Angeles đón trung bình đến 292 ngày nắng ấm mỗi năm. Vậy nên, nhớ mang theo kem chống nắng nếu bạn quyết tâm đến California du học nhé!