Thứ Hai , Tháng Ba 4 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CANADA / Các trường ở Canada / CAO ĐẲNG COLUMBIA: CƠ HỘI VÀO ĐẠI HỌC TOP CANADA TẠI VANCOUVER

CAO ĐẲNG COLUMBIA: CƠ HỘI VÀO ĐẠI HỌC TOP CANADA TẠI VANCOUVER

5/5 - (1 bình chọn)

🔶 VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG CULUMBIA:

Cao đẳng Columbia là một trong những trường cao đẳng tư thục lâu đời nhất tại Canada. Trường được thành lập vào năm 1936 nằm giữa trung tâm thành phố Vancouver, British Columbia trên bờ biển phía tây của Canada. Tại đây, học sinh có thể thưởng thức vẻ đẹp cảnh quan tuyệt đẹp tự nhiên của Vancouver, một trong những thành phố sạch đẹp và an toàn nhất thế giới.

Trường rất gần với các cửa hàng, nhà hàng, và nhà hát, trạm xe buýt và tàu điện ngầm.

cao-dang-columbia-college
Trường Columbia College.

Trong những năm qua, Columbia liên tục giữ vững danh hiệu là một trong ba đơn vị cung cấp sinh viên quốc tế nhiều nhất cho Đại học British Columbia. Bên cạnh đó, trường còn đưa một số lượng lớn sinh viên theo học tiếp tại Đại học Simon Fraser – một trường nổi tiếng khác tại Vancouver. Columbia được Liên Hợp Quốc xếp hạng là thành phố đáng sinh sống nhất trên thế giới. Trường nổi tiếng về các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế như: cố vấn học tập, trung tâm học thêm, khóa định hướng dành cho sinh viên mới, các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe, tổ chức các chuyến đi dã ngoại, câu lạc bộ…

🔶 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG COLUMBIA:

1. Chương trình dự bị đại học:

✅ Chương trình nâng cao: Dành cho học sinh chưa hoàn tất PTTH có kết quả học tập tốt và không có nhu cầu nhận bằng PTTH của Canada. Học sinh sẽ học bổ sung một số môn học và nhận chứng chỉ hoàn tất chương trình nâng cao để vào chương trình chuyển tiếp Đại học của trường Columbia College.

✅ Chương trình PTTH: Chương trình này dành cho học sinh hết lớp 10 hoặc tương đương. Học sinh sẽ phải hoàn thành 80 tín chỉ theo yêu cầu của Bộ giáo dục tỉnh British Columbia và yêu cầu của Columbia College để xét vào chương trình chuyển tiếp Đại học. Học sinh có cơ hội hoàn thiện chương trình PTTH trong thời gian 4 kỳ (16 tháng) đẻ nhận bằng PTTH của British Columbia. Trong đó, học sinh có thể chuyển tiếp một số tín chỉ học phần vào chương trình Cao đẳng giúp học sinh có thể hoàn thiện chương trình Cao đẳng trong thời gian từ 2-3 học kỳ.

✅ Chương trình Phổ thông cho học sinh đủ 18 tuổi. Chương trình này yêu cầu học sinh hoàn thành ít môn hơn so với Chương trình PTTH và học sinh sẽ được nhận Bằng PTTH của British Columbia sau khi tốt nghiệp. Học sinh có thể chuyển tiếp vào Chương trình chuyển tiếp Đại học của trường Columbia College.

✅ Chương trình hoàn tất PTTH: Dành cho học sinh chưa hoàn thành đủ số tín chỉ của lớp 12 hệ PTTH tỉnh British Columbia. Học sinh sẽ học số môn học ít hơn chương trình PTTH và dành cho những học sinh nào có ý định sẽ theo tiếp chương trình chuyển tiếp Đại học tại Columbia College sau khi hoàn tất mà không cần phải có bằng PTTH của British Columbia. Học sinh sẽ nhận chứng nhận hoàn thiện trung học British Columbia.

✅ Chương trình Dự bị Đại học: Dành cho học sinh tốt nghiệp PTTH nhưng còn thiếu kiến thức học thuật để xét vào chương trình chuyển tiếp Đại học. Chương trình này thiết kế theo nhu cầu và mục tiêu của cá nhân học viên trước khi theo học Chương trình chuyển tiếp Đại học. Chương trình này thường đào tạo trong 1 học kỳ với 4 môn học.

2. Chương trình chuyển tiếp Đại học và Cao đẳng liên kết:

✅ Dành cho sinh viên tốt nghiệp PTTH hoặc tương đương. Các khóa học của chương trình này tương đương với chương trình năm 1 & năm 2 tại Đại học. Sinh viên sẽ được chuyển tiếp toàn bộ số tín chỉ đạt được (bình quân 30 tín chỉ/ năm) tại Columbia College để vào năm 2 hoặc năm 3 của trường Đại học tại bang British Columbia hoặc tại Canada và Mỹ. Sinh viên hoàn tất 2 năm sẽ nhận được bằng “Associate Degree” (tạm dịch: Bằng cao đẳng liên kết) có thể xin thị thực làm việc hoặc chuyển tiếp sang các trường Đại hoặc hoàn tất chương trình Đại học.
✅ Chương trình chuyển tiếp Đại học tại Columbia College tập trung các 6 khối ngành: Kinh doanh, Kỹ sư, Khoa học máy tính, Khoa học, Truyền thông và Nghệ thuật tự do.

3. Chương trình Tiếng Anh Dự bị:

Chương trình tiếng Anh học thuật tại Columbia College là chương trình đào tạo toàn thời gian 25 giờ/ tuần, đáp ứng nhu cầu cải thiện tiếng Anh cho sinh viên đáp ứng yêu cầu của các chương trình tại Columbia College. Chương trình gồm 5 cấp độ, mỗi cấp độ kéo dài 14 tuần.
✅ Tiếng anh nâng cao cho người mới bắt đầu: Upper Beginner.
✅ Chương trình trung cấp I: Internediate level 1.
✅ Chương trình trung cấp II: Internediate level 2.
✅ Chương trình nâng cao I: Advanced level 1.
✅ Chương trình nâng cao II: Advanced level 2.

columbia-college
Columbia College: Khuôn viên trường Cao Đẳng Columbia.

Ngoài ra, chương trình Anh ngữ dự bị học thuật cung cấp chương trình tiếng Anh dành cho hai đối tượng học viên: học viên được nhận vào một chương trình học thuật nhưng chưa đủ trình độ tiếng Anh; học viên muốn theo học một môi trường học thuật về tiếng Anh. Có 5 trình độ xếp lớp dựa vào kết quả kiểm tra đầu vào của học viên. Chương trình được bắt đầu vào đầu và giữa mỗi kỳ học./.

🔶 CAO ĐẲNG COLUMBIA – HỌC PHÍ:

✅ Phí xét hồ sơ : 200 CAD
✅ Học phí tiếng anh : Khoảng 5.760 CAD/ 14 tuần học
✅ Học phí chuyên ngành: Khoảng 11.720 CAD/ 2 kỳ
✅ Bảo hiểm: 984 CAD/năm
✅ Sách vở: 1.200 CAD/năm
✅ Phí ăn ở: 8.500 CAD/năm

🔶 ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH CAO ĐẲNG COLUMBIA:

✅ Hoàn thành ít nhất từ 4 tới 5 môn học lớp 12 với điểm trung bình đạt từ 65% trở lên.
✅ Sinh viên chưa đáp ứng yêu cầu tiếng Anh sẽ được học chương trình ESL trước khi vào khóa chính.

Để hiểu rõ hơn về Columbia College, những khó khăn gặp phải khi lựa chọn con đường du học Canada này cũng như các chương trình du học khác, các bạn hãy đến với công ty Du Học IDC để được tư vấn miễn phí nhé!

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6

Check Also

dieu kien du hoc nghe uc

Điều kiện du học nghề Úc nhất định phải nắm rõ

Du học nghề Úc đang được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ vì có môi …