Thứ Tư , Tháng Mười Một 20 2019
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC CANADA / Các trường ở Canada / DU HOC CANADA KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SDS

DU HOC CANADA KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ SDS

Du học Canada diện SDS không cần chứng minh tài chính luôn được các phụ huynh và các bạn trẻ quan tâm nhằm tiết kiệm thời gian xin visa cũng như dễ dàng đậu visa cao hơn giúp theo đuổi ngành học bạn lựa chọn.

sds
Du học Canada diện SDS không cần chứng minh tài chính

Chương trình SDS được viết tắt từ Study Direct Stream, đây là chương trình xét duyệt visa ưu tiên giúp quy trình xử lí hồ sơ diễn ra nhanh hơn.
SDS áp dụng cho sinh viên đến từ 4 quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines khi xin visa du học Canada.

Tiêu chí để du học Canada diện SDS: SDS yêu cầu các học sinh, sinh viên cần phải đáp ứng các tiêu chí sau:
+ Tốt nghiệp Phổ Thông Trung học. Đăng ký học một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau phổ thông như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc trường Cao đẳng Tổng hợp và Dạy nghề (CEGEP).
+ Có bằng IELTS điểm tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói).
+ Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức phí 10,000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada.
+ Đóng trước học phí một năm. Khám sức khoẻ ít nhất một tuần trước khi nộp đơn.

1

Ưu điểm của việc xin visa theo dạng SDS: Có 3 ưu điểm chính khi áp dụng theo SDS Canada là:
+ Quy trình cấp thị thực ưu tiên cho tất cả các trường áp dụng SDS.
+ Không yêu cầu hồ sơ tài chính.Thời gian xử lý visa nhanh hơn.
+ Khả năng định cư cao hơn.

Thủ tục, giấy tờ chuẩn bị cho du học Canada diện SDS
Để nộp hồ sơ du học Canada theo diện SDS, học sinh – sinh viên cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
+ Các bằng cấp, bảng điểm, chứng nhận học tập.
+ Thư chấp nhận từ một cơ sở giáo dục được chỉ định.Bản sao giấy tờ xác nhận để kiểm tra y tế trước khi nộp hồ sơ.
+ Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo trị giá 10.000 CAD của ngân hàng Scotiabank.
+ Giấy chứng nhận đóng học phí năm đầu tiên.
+ Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 ở tất cả các kĩ năng.
+ Sau khi nộp hồ sơ, bộ phận Lãnh đạo sẽ tiến hành xét duyệt hồ sơ của bạn.
Với những ưu điểm trên, Du học Canada diện SDS thật sự là lựa chọn hợp lí cho các bạn trẻ khi có được visa chỉ sau 2 tuần submit hồ sơ (tùy thời điểm).

 

Phạm vi áp dụng của SDS
SDS áp dụng cho các trường đại học, cao đẳng CÔNG LẬP (publicly-funded post-secondary institution such as universities, colleges, institutes or CÉGEP) tại Canada.

Đây là một bước tiến trong việc du học Canada. Chương trình SDS áp dụng rộng rãi cho tất cả các trường đại học cao đẳng công lập. Khác với chương trình CES cũ vốn chỉ tập trung vào bậc cao đẳng, chương trình SDS giúp sinh viên muốn học bậc đại học & sau đại học được hưởng lợi lớn vì phần chứng minh tài chính cho bậc đại học và sau đại học thường phức tạp hơn do cần số tiền lớn hơn nhiều.

Tuy nhiên, các sinh viên chưa đủ 6.0 IELTS ở cả 4 kĩ năng sẽ gặp khó khăn hơn vì không thoả điều kiện xin theo chương trình SDS và sẽ phải xin visa & study permit theo chương trình thông thường cần chứng minh tài chính. Chú ý thêm rằng những sinh viên có đủ 6.0 IELTS cũng có thể vào học trực tiếp của phần lớn chương trình cao đẳng hệ 2 năm mà không cần phải học khoá tiếng Anh trước.

study-direct-stream

Để hiểu rõ hơn về chương trình SDS, những khó khăn gặp phải khi lựa chọn con đường du học này cũng như các chương trình du học khác, các bạn hãy đến với công ty Du Học IDC để được tư vấn miễn phí nhé!

AAMAAgDGAAoAAQAAAAAAABEKAAAAJDU0NTcxMzk2LWJmYTMtNDc2OS1iMGQ2LWY3ZmQ1NjExZjM1Mg

SO SÁNH 3 CHƯƠNG TRÌNH HIỆN ÁP DỤNG CHO VISA DU HỌC CANADA:

  SDS CES Chương trình bình thường
Trường tham gia Tất cả các trường trên trung học có DLI 55 trường trong CICan Tất cả các trường DLI, các trường trung và tiểu học
IELTS 6.0 tất cả các band 5.0 (không band nào dưới 4.5) Không yêu cầu nhưng khuyến khích
Kế hoạch học tập Không yêu cầu Khuyến khích Bắt buộc
Tài chính GIC – 10,000$ GIC – 10,000$ Chứng từ chứng minh tài chính
Thanh toán học phí 1 năm học 1 năm học Tiến anh nếu có + 1 kỳ khóa học chính + bảo hiểm du học sinh
Sức khoẻ Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ Không yêu cầu khám trước nhưng khuyến khích
Thời gian xử lý hiện tại 45 ngày 60 ngày 60 ngày –  3 tháng
Hình thức nộp đơn Online hoặc trực tiếp Trực tiếp Online hoặc trực tiếp
Lấy dấu vân tay và chụp hình Trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn Trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn Trực tiếp tại VAC Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Sài Gòn (từ 14 tuổi trở lên)

 HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM

dangky-button.gif-6

Check Also

DU HỌC ÚC VỚI CHÍ PHÍ CHƯA ĐẾN 100 TRIỆU / NĂM!!! CON ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC ÚC DỄ NHẤT

IDC VietNam giới thiệu Ưu đãi đặc biệt khi tham gia các khóa học của …