Thứ Tư , Tháng Mười Hai 8 2021
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG – LỢI THẾ DU HỌC THỜI BÃO GIÁ

CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG – LỢI THẾ DU HỌC THỜI BÃO GIÁ

Nền giáo dục Mỹ giữ vững vị thế đứng đầu trên toàn thế giới không chỉ bởi chất lượng giáo dục, hệ thống đào tạo đa dạng và liên tục cải tiến mà còn là nơi phát triển được tiềm năng, khả năng tư duy sáng tạo và độc lập của người học từ đó họ dễ dàng thích ứng được với những ngành nghề thực tiễn, phù hợp nhu cầu của xã hội. Điều này luôn được khẳng định khi Mỹ trở thành điểm đến du học được ưa chuộng của nhiều học sinh, sinh viên qua các thập kỷ.

edmonds_community_college-fill-550x367

Để theo học tại Mỹ thì bên cạnh các trường Đại học thì xu hướng học tại các trường cao đẳng cộng đồng đang trở nên phổ biến đối với du học sinh Việt Nam muốn lấy bằng cử nhân tại Mỹ. Đây là đường dẫn vào bậc cử nhân tại Mỹ rất phổ biến đối với chính sinh viên Hoa Kỳ. Cao đẳng cộng đồng được xem như giáo dục đại cương của bậc đại học, tương đương với 2 năm đầu bậc đại học. Sinh viên sau khi hoàn tất chương trình với điểm số đáp ứng điểm đầu vào sẽ được chuyển tiếp lên năm 3 vào đại học 4 năm tại Mỹ. Ngoài ra, đối với những sinh viên có nguyện vọng học các ngành nghề mang tính thực hành cao và muốn tích lũy kinh nghiệm trước khi tiếp tục học lên cao thì bằng cao đẳng là một chứng nhận đủ trình độ và năng lực cho thị trường việc làm.

seatlle_central

Một trong những lợi thế lớn nhất của chương trình Cao đẳng Cộng đồng chính là vấn đề chi phí. Lựa chọn học 2 năm đầu tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng giúp gia đình và sinh viên tiết kiệm tới một nửa học phí cho 2 năm đầu tiên. Học phí cho một năm học tại các trường Cao đẳng Cộng động chỉ từ dao động từ 8.000 – 18.000 USD trong khi một năm học tại đại học 4 năm là 25.000 – 35.000 USD một năm đối với trường công lập và khoảng 30.000 – 50.000 USD đối với trường tư thục. Hầu hết các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ do chính phủ hỗ trợ. Thông thường sinh viên với Visa F1 chỉ được phép ở lại làm việc sau 1 năm tốt nghiệp, tuy nhiên với chương trình CĐCĐ sinh viên được phép đi làm đến 2 năm. Bên cạnh đó, những trường cao đẳng cộng đồng đáp ứng nhu cầu đào tạo và dạy nghề của cộng đồng địa phương nên những doanh nghiệp, tập đoàn lớn cũng thực hiện những chính sách tài trợ thích đáng vì họ muốn là “đầu ra”, tuyển chọn những cá nhân có kiến thức ngành nghề vững chắc từ trường cao đẳng cộng đồng. Không chỉ có mức học phí thấp nhờ những nguồn hỗ trợ trên mà một đặc điểm không kém phần quan trọng khiến mức chi phí khi học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng trở nên phù hợp với sinh viên Việt Nam chính là những trường này thường nằm ở những nơi không phải trung tâm thành phố. Mức sống ở các thành phố lớn của Mỹ rất cao trong khi đó vị trí của trường Cao đẳng Cộng đồng sẽ đảm bảo mức sống, sinh hoạt phí phù hợp, tiết kiệm với sinh viên hơn. Thêm vào đó, số giờ làm thêm quy định của trường lên đến 20h một tuần sẽ là điều kiện thuận lợi để sinh viên kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Với mức chênh lệch học phí và những điều kiện tiết kiệm chi phí hợp lí, rõ ràng việc chọn học ở Cao đẳng cộng đồng là một lựa chọn vô cùng thích hợp về mặt kinh tế. Đây cũng là yếu tố để giảm thiểu chứng minh tài chính khi đi xin Visa tại Đại sứ quán Mỹ.

community_college

Cao Đẳng Cộng Đồng đang tạo những cơ hội tốt cho sinh viên Việt Nam được hưởng nền giáo dục phát triển của Mỹ với mức chi phí thấp. Hiện nay với hệ thống liên kết sâu rộng với các trường Cao đẳng Cộng đồng tại các bang của nước Mỹ điển hình các trường nổi tiếng như Green River Community College, Seattle Central Community College, Edmonds Community College,…

IDC Vietnam hàng năm đã tư vấn hỗ trợ cho rất nhiều học sinh, sinh viên thực hiện được ước mơ du học Mỹ. Với lợi thế rất lớn về mặt chi phí cũng như chất lượng học tập, bằng cấp, IDC tin rằng Cao đẳng Cộng đồng Mỹ chính là “cánh cửa” nhanh nhất để bạn chinh phục giấc mơ bước vào các Trường Đại Học danh tiếng Mỹ.  

Một số trường Cao đẳng Cộng đồng và mức học phí

Tên trường

Thành Phố

Tiểu bang

Học phí tính theo học kỳ

Khai giảng

Green River Community College (top 1 của bang) Auburn

Washington

1 học kỳ: $3,477 3,6,9,12
Seattle Central Community College (top 2 của bang) Seattle 3 học kỳ: $7,914 3,6,9,12
Edmonds Community College (top 3 của bang) Lynnwood 1 học kỳ: $3,063 3,6,9,12
Olympic College Bremerton 1 học kỳ: $3,200 3,6,9,12
Cañada College Redwood City California 1 học kỳ: $3,255 3,6,9,12
Citrus College Glendora 1 học kỳ: $3,135 3,6,9,12
Foothill College Los Altos Hills và Cupertino 1 học kỳ: $2,500 3,6,9,12
Santa Barbara City College Santa Barbara 1 học kỳ: $3,165 3,6,9,12
Bunker Hill Community College Boston

Masachuset

1 học kỳ: $3,450 3,6,9,12
Benjamin Franklin Institute of Technology Boston $16,950/năm 3,6,9,12
College of Southern Nevada Las Vegas

Nevada

1 học kỳ: $3,322 3,6,9,12
Lane Community College Eugene

Oregon

1 học kỳ: $3,300 3,6,9,12
Leeward Community College Pearl City

Hawaii

1 học kỳ: $4,500 3,6,9,12
Snow College Ephraim

Utah

1 học kỳ: $5,200 3,6,9,12
UW Barron County Rice Lake

Wisconsin

$12,100/năm 3,6,9,12
UW Fox Valley Appleton $12,100/năm 3,6,9,12
Mời bạn đánh giá

Check Also

TRƯỜNG PHỔ THÔNG TRUNG HỌC KINGSWAY ACADEMY THÀNH PHỐ LONDON – ONTARIO

THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG       Trường phổ thông trung học Kingsway Academy nằm trong khuôn …