Thứ Hai , Tháng Mười Một 28 2022
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / Có nên đi du học Úc không? Những lợi ích và hạn chế khi đi du học Úc

Có nên đi du học Úc không? Những lợi ích và hạn chế khi đi du học Úc

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, xu hướng đi du học ngày càng phổ biến và được nhiều các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn. Và có rất nhiều nước chào đón du học sinh với nhiều mức ưu tiên và Úc cũng vậy? Vậy các bạn học sinh, sinh viên có nên đi du học Úc không? Du học Úc có những lợi ích và hạn chế gì? Hãy cùng du học IDC tìm hiểu nhé!

Có nên đi du học Úc không? Những lợi ích và hạn chế của du học Úc

Lợi ích khi đi du học Úc

Nền giáo dục đứng top đầu thế giới

Úc là một trong những nước có nền kinh tế, giáo dục phát triển top đầu thế giới. Các bạn đi du học với mục đích là để lĩnh hội kiến thức, tiếp xúc với nền văn hóa, đất nước, con người mới. Và du học Úc hoàn toàn có thể đáp ứng được tất cả mục tiêu của các bạn. Với đất nước phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa, giáo dục thì đất là một xứng đáng để các bạn đến để học tập.

Với những giảng viên xuất sắc, có đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng giảng giải và được tuyển chọn vô cùng kỹ càng nên các bạn du học sinh Úc hoàn toàn có thể yên tâm.

co-nen-di-du-hoc-uc-1

Là một trong những nước có nền giáo dục top đầu nên cơ sở vật chất được trang bị, đầu tư chú trọng để có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu về về học tập, nghiên cứu.

Vậy nên, Úc là một nước có rất nhiều các giáo sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu nổi tiếng với những trí tuệ tuyệt vời. Và đây cũng là yếu tố thu hút các bạn học sinh, sinh viên đến du học Úc.

Xem thêm: Đi du học Úc

Đất nưc an toàn, xã hội văn minh

co-nen-di-du-hoc-uc-2

Không những Úc có nền giáo dục, kinh tế phát triển. Mà còn là một đất nước có độ an toàn cao. Mức sống cao, tình hình chính trị ổn định hơn rất nhiều so với những nước khác.  Nên các bạn du học sinh Úc cùng gia đình có thể hoàn toàn yên tâm khi cho con em mình sang học tập.

Úc có nền văn hóa đa dạng. Úc là một quốc gia có nhiều dân tộc trên thế giới về đây định cư, sinh sống. Vì vậy, nền văn hóa rất là đa dạng và rất thu hút mọi người đến đây.

Giá trị tấm bằng được công nhận trên toàn thế giới

co-nen-di-du-hoc-uc-3

Úc là một nước có nền giáo dục phát triển vượt bậc đứng top đầu của thế giới. Vậy nên, tấm bằng tốt nghiệp khi các du học sinh Úc nhận được sẽ có giá trị rất cao. Được công nhận trên toàn thế giới.

Cho nên, khi các bạn ra trường, không cần phải lo lắng về cơ hội việc làm. Ngược lại, các bạn sẽ được chào đón đến các công ty làm việc. Các bạn sẽ được lựa chọn nhiều cơ hội làm việc theo ước mơ, mong muốn của bản thân với mức lương rất cao.

Chính sách học bổng đa dạng

co-nen-di-du-hoc-uc-4

Giống như các quốc gia khác. Úc luôn chiêu mộ người tài về với đất nước của mình. Bỏi vậy, nên các trường đại học có rất nhiều cơ hội cho các bạn giành được học bổng. Mức học bổng từ 10% đến 100% tha hồ cho các bạn du học sinh Úc cơ hội đạt được.

Chi phí dành cho du học sinh hợp lý

co-nen-di-du-hoc-uc-5

Mặc dù là nước có nền giáo dục, kinh tế phát triển với mức sống cao. Nhưng mức chi phí của Úc có thể coi là rẻ hơn nhiều so với du học Mỹ. 

Ngoài ra, các bạn du học sinh Úc có thể giảm bớt chi phí bằng các giành lấy học bổng, hay đi làm thêm. Úc là một quốc gia không có khó khăn gì trong việc đi làm thêm cho du học sinh Úc, nên các bạn hoàn toàn có thể nhé.

Xem thêm: Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Tổng chi phí cho quá trình du học Úc

Hạn chế của việc đi du học Úc

Tỷ lệ cạnh tranh cao

co-nen-di-du-hoc-uc-5

Với nền giáo dục, kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Với những chính sách học bổng trên thì có rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên mong muốn đến học. Do vậy, nên tỷ lệ cạnh tranh khá cao, kéo theo nhiều yêu cầu hơn. 

Chương trình học tập khắt khe

Là một quốc gia có nền giáo dục thuộc top đầu thế giới, nơi đào tạo ra nhiều giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học… Nên chương trình học, quản lý cũng khắt khe hơn để đảm bảo chất lượng của du học sinh Úc.

Đa dạng nền văn hóa

co-nen-di-du-hoc-uc-6

Đây là một phần lợi ích nhưng cũng đồng thời là hạn chế. Nếu các bạn có khả năng hòa nhập cộng đồng cao thì đây là một nơi tuyệt vời để bạn có thể khám phá và phát triển các mối quan hệ.

Tuy nhiên, nếu các bạn là người hướng nội thì đây sẽ là một bất lợi dành cho bạn. Các bạn sẽ khó khăn trong trong việc hòa nhập môi trường, cộng đồng, nền văn hóa của Úc.

Với những lợi ích và hạn chế của Du học Úc thì có lẽ các bạn đã đưa ra được câu trả lời cho câu hỏi. Có nên đi du học Úc không rồi nhé.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0938 960 550 – 0903 969 550 (Điện thoại & Zalo)

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6

Địa chỉ: 180 Nguyễn Đình Chính – P.11 – Q. Phú Nhuận.
Tel : (028) 39. 972. 838 – (028) 39. 972. 938
Email : idcvietnam@idcedu.vn.

FanpageDu học IDC

SĐT trụ sở chính: 0938.399.550 – 0903 375 111

SĐT văn phòng Đà Nẵng: 0938 631 299 – 0938 399 550

SĐT văn phòng Hà Nội: 0938.399.550 – 0903 375 111

Check Also

du-hoc-tieng-anh-ngan-han-tai-My-1-1024x576

Lợi ích du học Tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ

Việc có các chứng chỉ tiếng anh quốc tế như Ielts, Toeic,… trở thành lợi …