Thứ Ba , Tháng Tư 30 2024
Trang chủ / DU HỌC ÚC / Bang Melbourne Victoria / Đại học Melbourne: Một trong những trường lớn nhất nước úc

Đại học Melbourne: Một trong những trường lớn nhất nước úc

Giới thiệu vài nét về trường Đại học Melbourne:

Đại học Melbourne là một trong những trường công lập lớn nhất nước Úc. Cơ hội của du học sinh Việt Nam tại Đại học Melbourne là rất nhiều, vì trường miễn chứng minh tài chính, thường xuyên có học bổng và hỗ trợ sinh viên quốc tế rất tốt.

Hàng năm sinh viên Việt Nam du học tại Úc ngày một tăng, điều gì ở Úc lại thu hút sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế đến vậy ? Có lẽ câu trả lời đó chính là chất lượng giáo dục và chi phí du học rất phù hợp với sinh viên Việt Nam. Theo thống kê thì nhiều năm nay Úc luôn góp mặt trong top 1 những quốc gia có nề giáo dục chất lượng tốt nhất thế giới. Chính vì vậy mà ở Úc có rất nhiều ngôi trường danh giá, một trong số đó phải kể đến Đại học Melbourne.

Melbourne là thành viên của các hiệp hội như Nhóm 8, Universitas 21 và Hiệp hội mạng lưới các viện đại học vùng vành đai Thái Bình Dương.

University of Melbourne idc
Tổng quan trường Đại học Melbourne

Bốn Thủ tướng Úc và năm Toàn quyền Úc đã từng học tập tại trường này. Sinh viên và giảng viên của trường cũng đã giành được tổng cộng 7 giải Nobel, nhiều nhất trong số các trường đại học và học viện tại Úc.
Melbourne có tổng cộng 10 trường thành viên, gọi là các phân khoa. Mỗi phân khoa lại sở hữu và quản lý nhiều khoa nhỏ hơn gồm các trường đào tạo cử nhân, khoa cao học và viện nghiên cứu chuyên môn.

Các ngành đào tạo Đại học Melbourne:

– Kiến trúc và Xây dựng
– Kinh doanh, Kinh tế
– Giáo dục
– Máy tính và Công nghệ Thông tin
– Môi trường
– Khoa học Xã hội và Nhân văn
– Luật
– Truyền thông
– Khoa học Sức khoẻ và Y tế
– Vật lý trị liệu
– Tâm lý
– Khoa học, Thú y
– Nghệ thuật nghe nhìn và trình diễn

idc dai hoc melbourne
Khuôn viên trường đại học Melbourne

Các xếp hạng danh giá của trường:

• Xếp hạng: Theo US World University Ranking 2019, đại học Melbourne đứng thứ 39
  • Diện tích: Trường có diện tích 36 hecta với nhiều công trình phụ trợ
  • Số học sinh: Đại học Melbourne có hơn 50000 sinh viên, 36% trong số đó là sinh viên quốc tế
  • Học phí: Học phí trung bình theo năm là A$36,600 cho bậc đại học và A$32,910 cho học nghề
  • Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt nếu ở ký túc xá là A$39,750/năm
  • Ngành học tiêu biểu: Khoa học sinh học, Công nghệ thông tin, Y khoa

Chương trình học Đại học Melbourne:

Bậc học:

Dự bị đại học (7 tháng – 9 tháng – 1,5 năm): dành cho học sinh hết lớp 11 hoặc 12 có học lực khá giỏi trở lên.
Cử nhân (3 – 4 – 6 năm): dành cho học sinh hết lớp 12 từ các trường chuyên, học lực và thi tốt nghiệp loại giỏi hoặc sinh viên đang học đại học tại Việt Nam có thể chuyển tiếp sang học cử nhân tại trường hoặc các học sinh đã hoàn thành khóa dự bị đại học tại Trinity College.
Thạc sĩ (1 – 2 năm): dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học.
Tiến sĩ (3-5 năm): dành cho sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ (học ba năm) hoặc đại học (học 5 năm).

Học thẳng vào chương trình Đại học/ sau đại học:

– Học sinh hết lớp 11, đã hoàn thành khóa Dự bị đại học và sau đó lên thẳng đại học;
– Học sinh hết lớp 12 học lực khá giỏi trở lên, hoặc học thẳng đại học, hoặc học chuyển tiếp tgừ dụ bị đại học lên;
– Sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, có học lực TBM từ 7.0 trở lên- học lên bậc Thạc sỹ.

Chi phí Đại học Melbourne:

• Chương trình dự bị các ngành có học phí: 21.700 – 62.150 AUD/100 tín chỉ
  • Chương trình Đại học các chuyên ngành có học phí: 13.000 – 44.450 AUD/100 tín chỉ
  • Chương trình sau đại học: 21.400 – 45.000 AUD/năm
  • Chi phí nhà ở Homstay: 240 – 270 AUD/ tuần
  • Chi phí sinh hoạt khoảng: 180 AUD/ tuần

Để biết thêm chi tiết các thông tin học bổng, hãy đến với Cty Du học IDC Việt Nam để được tư vấn miễn phí.

ĐĂNG KÝ NHANH TAY GIÀNH NGAY HỌC BỔNG

dangky-button-gif