Chủ Nhật , Tháng Hai 5 2023
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / DU HỌC ITALIA / ĐẠI HỌC PISA – “TRÁI TIM HỌC THUẬT” GIỮA LÒNG ITALY

ĐẠI HỌC PISA – “TRÁI TIM HỌC THUẬT” GIỮA LÒNG ITALY

Đánh giá

Ý được xem là quốc gia có nền giáo dục đẳng cấp châu Âu với hệ thống các trường học lâu đời và uy tín. Trong đó có hệ thống Đại học Pisa (Pisa University System ) gồm ba trường Đại học Pisa (Università di Pisa), Scuola Superiore Normale và Scuola Superiore Sant’Anna, quy mô lớn và tồn tại lâu đời nhất chính là Đại học Pisa.

dai-hoc-pisa

Đại học Pisa – Trường đại học lâu đời bậc nhất Italia
a. Pisa – tọa lạc tại một thành phố nhỏ cổ kính ở miền Tây Bắc Italia – nằm bên bờ Địa Trung Hải, thuộc vùng Tuscany. Bao quanh thành phố là vùng đồng quê Tuscany nên thơ từng được chọn làm bối cảnh cho nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng. Pisa là một thành phố nhỏ và tương đối an toàn.
b. Thành lập vào năm 1343 , Đại học Pisa là một trong những trường đại học đầu tiên ở châu Âu có sự chứng nhận của Giáo hoàng để đảm bảo giá trị pháp lý cho chất lượng giáo dục và bằng cấp. Trường là cái nôi đào tạo ra nhiều thiên tài, vĩ nhân kiệt xuất cho nền văn hóa và khoa học của nhân loại. Giosuè Carducci, Enrico, Carlo Rubbia và Enrico Bombieri.
c. Hiện nay đại học Pisa trở thành trung tâm nghiên cứu và giảng dạy hiện đại có uy tín trên thế giới với một đội ngũ giảng viên và nghiên cứu nông nghiệp, Khoa kinh tế, Kỹ thuật, Ngôn ngữ và Văn học nước ngoài, Thú y, … Và theo xếp hạng đại học của ARWU năm 2011, trường được xếp hàng đầu trong danh sách các trường đại học Italia và nằm trong top 150 trường có chất lượng tốt nhất thế giới.
d. Các ngành nghiên cứu thế mạnh của trường là Nông nghiệp, Dược, Kỹ thuật máy tính, Vật lý và Hóa học cũng được xếp hạng xuất sắc về chất lượng công trình nghiên cứu của các trường đại học toàn thế giới năm 2011.

dai-hoc-pisa-1

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐA DẠNG VÀ UY TÍN
Theo hệ thống giáo dục đại học của Italia, trường đại học Pisa hiện đào tạo các bậc học Đại học, sau Đại học và nhiều khóa học chuyên sâu ngắn hạn.
+ Chương trình Đại học: 60
+ Chương trình sau Đại học: 71
+ Chương trình Tiến sĩ: 19
+ Chương trình Tiến sĩ chuyên sâu: 68
+ Chương trình ngắn đặc biệt: trên 100, trong đó có cả MBA

dai-hoc-pisa-2

Các chương trình Thạc sĩ bằng tiếng Anh:
1. Kỹ thuật hàng không vũ trụ
2. Tin học kinh doanh
3. Kỹ sư máy tính
4. Khoa học máy tính
5. Khoa học máy tính và hệ thống mạng
6. Kinh tế
7. Kỹ thuật hạt nhân
8. Quản trị kinh doanh
9.Mức học phí: EUR 250-2,300 / năm
10. Ký túc xá: EUR 250 – 350 /năm
Sinh viên có cơ hội nhận học bổng cuả trường và vùng. Chính vì thế mức dao động về học phí mới lớn như vậy. Học bổng vùng cho sinh viên dựa trên mức thu nhập gia đình của sinh viên. Vì thế đây được coi là học bổng hỗ trợ để giảm học phí cũng như hỗ trợ giảm phí ăn cũng như chỗ ở trong Campus của trường.

LIÊN HỆ TƯ VẤN – 0906.879.550 (Ms. Đăng)

ĐĂNG KÝ NHANH TAY GIÀNH NGAY HỌC BỔNG KHỦNG NÀY

dangky-button.gif