Thứ Bảy , Tháng Năm 21 2022
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ÚC / Các trường ở Úc / DU HỌC ÚC – CÁC TRƯỜNG THUỘC NHÓM G8 (GROUP OF EIGHT)

DU HỌC ÚC – CÁC TRƯỜNG THUỘC NHÓM G8 (GROUP OF EIGHT)

Giống nhóm Russell ở Anh (Gồm 24 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở Anh), Ivy League ở Mỹ (nhóm đại học Tư thực ưu tú lâu đời nhất nước Mỹ), nhóm G8 của Úc (Group of Eight-Go8) là liên minh các trường đại học hàng đầu ở Úc được công nhận toàn diện về giáo dục và nghiên cứu chuyên nghiệp.

1. “Group of Eight” là gì?
“Group of Eight” (Go8) là nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Úc, được hiểu tương tự như nhóm Ivy League của Hoa Kỳ. Nhóm 8 Đại học được hiệu trưởng các trường bầu ra lần đầu trong họp mặt năm 1994 và chính thức công bố năm 1999. Phần lớn các sinh viên có học lực xuất sắc muốn đi du học Úc đều nhắm đến các trường thành viên của Go8.

 

 

du hoc uc g8
Logo của nhóm cùng các trường thành viên

 

Lý do ra đời của nhóm Go8 trường đại học tại Úc:
+ Tăng cường sự đóng góp của nhóm các trường đại học thành viên đến văn hóa, xã hội, kinh tế, môi trường ổn đinh và sự phồn thịnh chung của nước Úc.

+ Tăng cường và mở rộng sự đóng góp của các trường đại học thành viên tới các thế hệ và bảo tồn nguồn tri thức nhân loại.

+ Nâng cao năng lực quốc gia để hội nhập và phát triển đất nước cũng như giải quyết đối phó với những khó khăn thử thách quốc gia và toàn cầu

+ Mở rộng cơ hội cho sinh viên trong và ngoài nước được tiếp cận nền giáo dục cao cấp chuẩn quốc tế.

 

Vì sao lại là G8 mà không phải G9 hay G10?
Các số liệu về hàng loạt các yếu tố quyết định, từ đầu tư về nghiên cứu cho tới tỉ lệ sinh viên – giảng viên, tỉ lệ có việc làm sau tốt nghiệp, thành tựu của các hoạt động nghiên cứu sinh,… đã được phân tích đánh giá, và kết quả cho thấy rằng không có một trường nào khác đáp ứng được toàn bộ các điều kiện để trở thành thành viên thứ 9 của nhóm.

Ưu điểm của nhóm G8 các trường đại học tại Úc:
+ G8 là nơi “sản sinh” ra các nhân tài cho đất nước, đào tạo ra những người giành giải thưởng Nobel danh giá.

+ G8 chiếm hơn 70% các nghiên cứu sinh của 4 học viện nghiên cứu tại Úc

+ G8 là nơi tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nghiên cứu trong số tất cả các trường đại học ở Úc.

+ G8 là nhóm trường đại học chiếm hơn 2/3 tổng số hoạt động nghiên cứu, kết quả nghiên cứu và đào tạo ở Úc.

+ Các trường Đại học thuộc nhóm G8 được công nhận sự toàn diện về giáo dục phổ thông và chuyên nghiệp, khác biệt với các trường Đại học khác ở độ sâu và rộng trong lĩnh vực nghiên cứu.

du hoc uc cac truong g8 o uc 2

 

Về thỏa thuận chuyển giao tín chỉ:
+ Với việc được công nhận về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc của các trường đại học thuộc Go8, các thành viên đã đồng ý tận dụng tối đa các cơ hội tạo điều kiện trao đổi, giao lưu cho các sinh viên giữa các trường, bằng cách chuyển đổi tín chỉ sinh viên đã đạt được từ trường cũ của họ.

+ Thỏa thuận được dựa trên sự ghi nhận rằng kỳ vọng về mặt học thuật và hệ thống sát hạch chất lượng sinh viên tại tất cả các trường đại học trong nhóm Go8 là tương đương với nhau và có thể chuyển đổi lẫn cho nhau.

+ Tín chỉ sẽ được cấp cho những sinh viên được chấp thuận nhập học vào một chương trình cấp bằng tại một trường đại học thuộc nhóm Go8 với các môn học phù hợp đã được hoàn thành trong khi ghi tên nhập học tại một trường đại học khác thuộc nhóm Go8.

+ Việc chuyển đổi tín chỉ được áp dụng với những sinh viên thuộc mọi chương trình cấp bằng đã hoàn thành một học phần được công nhận tại một trường đại học thuộc nhóm Go8.

+ Những sinh viên chuyển trường sẽ được yêu cầu hoàn thành ít nhất một năm học toàn thời gian, hoặc ít nhất 50% chương trình học (nếu điều này ngắn hơn một năm học toàn thời gian về mặt thời gian), tại trường đại học mà họ sẽ tốt nghiệp.

+ Sinh viên phải đáp ứng được mọi yêu cầu của chương trình học mà họ đăng ký nhập học.

+ Việc chuyển đổi tín chỉ với những hoc phần đã được hoàn thành trong một bằng cấp trước đó của sinh viên sẽ được cân nhắc theo quy định của chương trình học mà sinh viên đang muốn đăng ký nhập học.

 

2. Vì sao các trường Đại học nhóm Go8 là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh?
+ Các trường Go8 có xếp hạng cao nhất tại Úc và nằm trong TOP 100 thế giới và liên tục được bình chọn là tốp trường dẫn đầu trong các học viện của Úc;

+ Đào tạo nhiều chuyên ngành đa dạng, trong có có hơn 150 chuyên ngành cho học viên, với các khóa học linh hoạt, phù hợp với từng sinh viên.

+ Theo luật visa mới áp dụng từ 1.7.2016, visa sinh viên Úc với các hồ sơ xin học trường Go8 được ưu tiên về thủ tục xét duyệt và thời gian xét duyệt ngắn hơn so với các trường không thuộc Go8

+ Sinh viên tốt nghiệp từ Go8 có đầu ra đảm bảo và mức lương cao hơn so với các trường đại học khác
+ Các trường Đại học thuộc nhóm Go8 thu hút những sinh viên chất lượng cao nhất và có tỉ lệ sinh viên – giảng viên thấp hơn rất nhiều so với các trường đại học khác của Úc;

+ Là những trường đại học tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực nghiên cứu trong số tất cả các trường đại học của Úc, chịu trách nhiệm tới 70% tổng số các nghiên cứu thực hiện bởi các trường đại học của Úc;

+ Các trường Đại học Go8 đào tạo, thu hút và giữ lại những nghiên cứu sinh giỏi nhất đến từ khắp thế giới, tạo nên một môi trường đa dạng, kích thích trí tuệ, với sự hỗ trợ lớn về mặt học thuật cho các sinh viên;

+ Đặt chú trọng vào mối quan hệ giữa giảng dạy và nghiên cứu, tạo nên những chương trình học cao cấp và dựa trên cơ sở nghiên cứu, cuối cùng đào tạo ra những cử nhân nổi trội;

+ Go8 chiếm hơn một nửa tổng số nghiên cứu sinh bậc đại học và sau đại học tại Úc;

+ Nhiều cựu sinh viên tốt nghiệp tại Go8 hiện đang nắm giữ những vị trí quản lý cao trong các ngành nghề, bao gồm cả về lĩnh vực kinh doanh lẫn nhà nước, tại Úc và tại nhiều quốc gia trên thế giới;

+ Thể hiện sự ghi nhận về các tiêu chuẩn cao trong nghiên cứu và giảng dạy giữa các trường thành viên của nhóm Go8 thông qua Thỏa thuận Chuyển giao Tín chỉ (*).

+ Đón chào các học sinh, sinh viên IB (thuộc chương trình International Baccalaureate) đến từ Úc và các quốc gia trên thế giới.

 

3. Các trường đại học thuộc nhóm Go8:

du hoc uc idc
Danh sách các trường thuộc nhóm G8

Để được vinh dự trở thành học sinh của một trong những trường đại học danh giá của nhóm G8 liệu có khó khăn? và Lộ trình học tập như thế nào để thành công? Hãy đên với công ty tư vấn du học IDC, với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực du học cùng với đội ngũ nhân viên từng là du học sinh đã có thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài, IDC sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho quyết định tương lai của bạn.

HÃY LIÊN HỆ VỚI DU HỌC IDC ĐỂ BIẾT THÔNG TIN HỌC BỔNG MỚI NHẤT CỦA TRƯỜNG NHÉ!!!

dangky-button-gif
Mời bạn đánh giá

Check Also

Mercer University

Mercer University – HỌC BỔNG TOÀN PHẦN LÊN ĐẾN $16,000 chỉ có tại IDC VIETNAM

Giới thiệu chung về trường: Mercer University là một trong những trường Đại Học Tư …