Thứ Bảy , Tháng Năm 25 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

5/5 - (1 bình chọn)

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì có thể đi du học? Chắc hẳn đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi các bạn đã và đang có ý định đi du học Mỹ. Hãy cùng Du học IDC tìm hiểu về mức điểm IELTS tối thiểu để các bạn có thể hoàn thành giấc mơ đi du học Mỹ nhé.

Chứng chỉ IELTS là gì?

International English Language Testing System viết tắt là IELTS là một bài kiểm tra trình độ Tiếng Anh quốc tế. Là một chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu. Mỗi bài thi IELTS sẽ gồm 4 phần đó là Listening, Speaking, Reading, Writing. 

du-hoc-my-can-ielts-bao-nhieu-1

Mức điểm tối thiểu là 1.0. Mức điểm tối đa là 9.0

Mức điểm của bạn càng cao thì trình độ tiếng Anh của bạn rất giỏi. Điểm IELTS sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội để bạn có thể được làm việc và học tập ở môi trường lớn.

Xem thêm: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Toàn bộ chi phí cho quá trình học tập

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ là một nước sử dụng tiếng anh. Vậy nên, nếu bạn muốn sang đây du học thì bạn sẽ phải biết tiếng anh và có chứng chỉ để minh chứng cho trình độ tiếng anh của bạn.

Hầu như các trường học ở Mỹ đều quy định số điểm tối thiểu đối với chứng chỉ IELTS và ở mỗi trường sẽ có mức quy định khác nhau. Và đối với từng cấp học cũng quy định khác nhau. Hãy cùng Du học IDC tìm hiểu về mức IELTS yêu cầu ở mỗi cấp bậc khác nhau nhé.

du-hoc-my-can-ielts-bao-nhieu-4

Chứng chỉ IELTS đối với bậc PTTH

Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh có điều kiện và mong muốn cho con em mình được tiếp cận được với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nên đã có định hướng cho con em đi du học từ những năm cấp 3. Thời điểm đi du học Mỹ khi còn là cấp 3 thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với các cấp bậc cao đẳng hay đại học. 

Các bạn đi du học khi còn là cấp 3 không bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS nào. Các bạn du học sinh chỉ cần vượt qua bài thi kiểm tra đầu vào tiếng anh The Secondary Level English Proficiency (SLEP). Các bạn chỉ cần đạt được 45 điểm thì sẽ đạt chuẩn đầu vào. Bài thi được làm trong 1h30 phút gồm bài Listening & Reading, mỗi phần thi được làm trong 45 phút.

Chứng chỉ IELTS đối với bậc cao đẳng

Đối với bậc cao đẳng, trường nghề thì cần IELTS bao nhiêu để du học Mỹ? Thông thường, cấp bậc này không yêu cầu mức điểm quá cao. Chỉ cần bạn có thể nghe, đọc hiểu và tiếp thu kiến thức được. Mức điểm ở các trường này yêu cầu thường là 5.5 trở lên là bạn có thể đủ điều kiện theo học ở đây rồi.

du-hoc-my-can-ielts-bao-nhieu-3

Chứng chỉ IELTS đối với bậc đại học và sau đại học

IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ bậc đại học? Các trường đại học sẽ yêu cầu mức điểm du học khác nhau. Trung bình các trường sẽ cho mức điểm tối thiểu là 6.5 IELTS trở lên.

Đối với bậc cao học thì sẽ có yêu cầu cao hơn nhiều so với bậc đại học. Cấp bậc sau đại học này yêu cầu các bạn phải học, hiểu chuyển sâu hơn, nhiều từ ngữ chuyên ngành, chuyên sâu hơn. Nên đòi hỏi bạn phải có chứng chỉ từ 6.5 đến 7.0 trở lên.

Xem thêm: Du học Mỹ

Du học Mỹ không cần IELTS có được không?

Đối với các bạn đã có chứng chỉ tiếng anh đáp ứng đủ điều kiện du học rồi thi không sao. Nhưng còn các bạn chưa có chứng chỉ, lo lắng về trình độ tiếng anh của mình. Nhưng vẫn muốn đi du học Mỹ thì phải làm sao. 

Đối với vấn đề không cần IELTS vẫn có thể đi du học Mỹ được nhé. Nhưng quá trình để đi được thì hơi khó khăn.

Sang du học để học tiếng Anh trước rồi mới học chương trình.

Để đáp ứng nhu cầu đi du học Mỹ không cần IELTS thì nhiều trường ở Mỹ đã tạo ra các khóa học đầu vào tiếng anh để các bạn học trước khi bước vào chương trình học chính. Trong quá trình học tiếng này, các bạn có thể được học tập, giao tiếp trực tiếp với thầy cô. Tiếp xúc với môi trường, văn hóa, do đó, khả năng ngoại ngữ của bạn có thể tăng lên nhanh chóng.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp các bạn không biết tiếng Anh và sang đấy theo học chương trình của họ sẽ bị ngợp. Bởi các bạn có thể không theo kịp chương trình, tiến độ của học.

Vậy nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra lựa chọn nhé.

du-hoc-my-can-ielts-bao-nhieu-2

Nếu có thể, các bạn nên học tiếng anh ở Việt Nam. Hiện nay có nhiều trung tâm đào tạo tiếng anh du học rất tốt như Du học IDC. Trung tâm sẽ dựa theo năng lực của bạn để đưa ra lộ trình phù hợp nhất với bản thân để bạn phát triển theo hướng tốt nhất.

LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0938 960 550 – 0903 969 550 (Điện thoại & Zalo)

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6

Địa chỉ: 180 Nguyễn Đình Chính – P.11 – Q. Phú Nhuận.
Tel : (028) 39. 972. 838 – (028) 39. 972. 938
Email : idcvietnam@idcedu.vn.

FanpageDu học IDC

SĐT trụ sở chính: 0938.399.550 – 0903 375 111

SĐT văn phòng Đà Nẵng: 0938 631 299 – 0938 399 550

SĐT văn phòng Hà Nội: 0938.399.550- 0903 375 111

 

 

Check Also

dieu kien du hoc nghe uc

Điều kiện du học nghề Úc nhất định phải nắm rõ

Du học nghề Úc đang được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ vì có môi …