Friday , January 18 2019
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / DU HỌC MỸ / Du học trường Boarding

Du học trường Boarding

Mô hình Phổ thông nội trú là một mô hình danh giá và nổi trội trong nền giáo dục Mỹ dựa trên nền tảng về cơ sở vật chất, chất lượng giáo viên, và kiến thức học thuật cũng như kiến thức xã hội mang tính ứng dụng cao. 

truongnoitruhoaky1

Thế nào là Trường Nội Trú ?
Trường nội trú có thể là trường cấp hai hoặc trường cấp ba. Các trường nội trú thường tọa lạc ở những vị trí xung quanh các thành phố hay khu đô thị lớn ở Bắc Mỹ. Điều này giúp các sinh viên có đủ điều kiện vật chất để phát triển tối đa về mọi phương diện và gia đình các em cũng thấy được sự thuận tiện trong việc đi lại.

Trường Nội Trú sẽ cho các học sinh nhiều trải nghiệm quý giá
Nhắc đến trường Nội trú là nhắc đến ngôi trường với bề dày truyền thống trong học tập, nơi luôn có giáo trình đa dạng và cập nhật nhất, một đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và đầy tâm huyết. Số lượng học sinh trong các lớp luôn được đảm bảo vừa đủ để tăng điều kiện và cơ hội được tương tác cho các học sinh.

Trong một nghiên cứu được thực hiện gần đây ở các trường Nội trú, kết quả cho thấy có đến 90% các học sinh được khảo sát đều cảm thấy được sự thách thức trong học tập. Cụ thể: tổng thời gian trong tuần dành cho việc làm bài tập về nhà của học sinh Công lập là 8 tiếng/ tuần và của học sinh Nội trú là 17 tiếng/ tuần. Như vậy, so với các bạn tại các trường Công lập, các học sinh trường Nội trú thường dành gấp đôi thời gian.

Top-50-1024x512

Rèn luyện bên ngoài phạm vi lớp học
Việc học tập đã vượt ra bốn bức tường của lớp học. Trong môi trường Nội trú, sự tương tác giữa học sinh và giáo viên là rất cao do có điều kiện sinh hoạt trong cùng khuôn viên trường. Nhờ đó, giáo viên không chỉ là người truyền dạy kiến thức mà hơn thế nữa còn đóng vai trò như những người bố người mẹ nuôi của các học sinh, chăm lo đời sống tri thức và đời sống tinh thần cho các em, chia sẻ nhiều kinh nghiệm sống quý báu và bổ ích cho các em trong và ngoài lớp học. Thông qua đó, những bài học quan trọng đầu tiên của tuổi trưởng thành được các em tiếp thu và vận dụng một cách dễ dàng hơn. Một ưu điểm khác nữa là các học sinh trung học Nội trú cũng có nhiều cơ hội được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhiều hơn so với các học sinh ở môi trường khác.

Học sinh trung học nội trú: cơ hội khám phá và rèn giũa tính tự lập
Mô hình các trường Nội trú rất đa dạng, có thể tập trung vào nghệ thuật hay quân sự nhưng có một điểm chung là thành phần học sinh ở trường Nội trú rất đa dạng, đến từ những môi trường gia đình khác nhau. Chính đặc điểm này đã tạo điều kiện cho các học sinh được học cách sống tự lập thực sự. Các em phải học cách hòa đồng, tin tưởng và tôn trọng nhau trong môi trường giáo dục Nội trú nơi được xem là “tự do trong khuôn khổ của sự kiểm soát” này.

Theo ghi nhận từ kết quả phỏng vấn các cựu học sinh trường Nội trú thì các bạn đều đồng ý rằng các bạn đã có cơ hội được học tập và lựa chọn cách sống có trách nhiệm với bản thân từ độ tuổi rất nhỏ.87% các sinh viên đã tốt nghiệp nói rằng các em đã được chuẩn bị tốt cho đại học so với chỉ 39% các bạn cùng trang lứa tại các trường Công lập.

Học sinh nội trú hôm nay và thành công trong tương lai
Món quà quý giá nhất mà các trường nội trú tặng cho những học sinh của mình là sự tôi luyện để đạt được thành công cho tương lai. Môi trường học tập đầy khó khăn và sức ép đòi hỏi tính độc lập và sự trưởng thành sớm đã tạo điều kiện cho các học sinh trưởng thành từ môi trường Nội trú đạt được thành công sau này trong mọi mặt, như vềnghề nghiệp, xã hội , văn hóa.  Trên con đường công danh sự nghiệp, 44% các học sinh tốt nghiệp từ các trường Nội trú đạt được thành công ở vị trí quản lý cao cấp , 60% cựu học sinh đóng góp tích cực cho các tổ chức xã hội.

Nắm bắt cơ hội có một không hai
Người ta thường nói đùa rằng tại các trường nội trú, sinh viên “sống để học” vì các em dành phần lớn thời gian trong ngày để học tập và rèn luyện.Nhưng đồng thời các em cũng “học cách sống” bởi các em phải gánh vác trách nhiệm nặng nề hơn khi phải tự lập sớm hơn.Môi trường Nội trú đã có tác động không nhỏ lên các học sinh của mình. Không có gì ngạc nhiên khi các cựu học sinh đều có ấn tượng rất tốt về trường Nội trú: 80% cựu học sinh khẳng định nếu có cơ hội cũng vẫn muốn trải nghiệm lại khoảng thời gian thú vị tại trường nội trú .

Danh sách đưa ra dưới đây dựa trên dữ liệu của chuyên trang thu thập thông tin về các trường nội trú Boarding Review và Niche:
1. Phillips Exeter Academy
2. Phillips Academy Andover
3. St. Paul’s School
4. Deerfield Academy
5. Groton School
6. The Lawrenceville School
7. Milton Academy
8. Middlesex School
9. The Hotchkiss School
10. Choate Rosemary Hall
11. Peddie School
12. The Thacher School
13. The Hockaday School
14. The Taft School
15. St. Albans School
16. Cate School
17. The Loomis Chaffee School
18. Concord Academy
19. St. Andrew’s School, Delaware
20. St. George’s School
21. Blair Academy
22. Culver Academies
23. The Webb Schools
24. Cranbrook Schools
25. The Masters School
26. St. Mark’s School
27. Kent School
28. Northfield Mount Hermon
29. Georgetown Preparatory School
30. Berkshire School
31. Episcopal High School
32. Emma Willard School
33. The Governor’s Academy
34. The Hill School
35. Westminster School
36. Westover School
37. Mercersburg Academy
38. Suffield Academy
39. Brooks School
40. Woodberry Forest School
41. Western Reserve Academy
42. Oregon Episcopal School
43. St. Stephen’s Episcopal School
44. Tabor Academy
45. Millbrook School
46. Portsmouth Abbey School
47. Miss Porter’s School
48. Indian Springs School
49. Shattuck-St. Mary’s School
50. St. Anne’s-Belfield School

ĐĂNG KÝ NHANH TAY GIÀNH NGAY HỌC BỔNG

dangky-button.gif

Check Also

Học Thạc sĩ và Tiến Sỹ ở Mỹ

Sau khi bạn đã tốt nghiệp cử nhân thì bạn có thể tiếp tục học …

.
.
.
.