Thứ Bảy , Tháng Tư 1 2023
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC MỸ / Kinh nghiệm đi du học Mỹ mà các bạn cần phải biết

Kinh nghiệm đi du học Mỹ mà các bạn cần phải biết

4.8/5 - (26 bình chọn)

Bạn sắp đi du học Mỹ? Nhưng chưa có kinh nghiệm gì về vấn đề này, không biết nên chuẩn bị những gì? Nên mang những gì? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm đi du học Mỹ một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Hành lý đi du học Mỹ cần mang những gì?

Việc mang hành lý khi đi du học Mỹ là một điều rất cần thiết. Đặc biệt khi các bạn bắt đầu một cuộc sống mới, môi trường mới. Vậy hành lý khi đi du học Mỹ cần những gì?

kinh-nghiem-di-du-hoc-my

Giấy tờ tùy thân

Những giấy tờ này vô cùng quan trọng, các bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng và kiểm tra đầy đủ. Các bạn hãy ghi nhớ tránh để bị quên nha.

 • Hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng
 • Visa đi du học Mỹ được dán vào hộ chiếu
 • Thư giới thiệu của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam
 • Bản gốc thư mời nhập học của trường đại học bên Mỹ mà các bạn đến học
 • Vé máy bay du học
 • Bản sao có công chứng (Tiếng Anh và Tiếng Việt) giấy khai sinh
 • Bản chính và bản sao có công chứng (Tiếng Anh và Tiếng Việt) học bạ
 • Bản chính và bản sao có công chứng (Tiếng Anh và Tiếng Việt) bằng tốt nghiệp PTTH, trường Cao đẳng, Đại học (Trường hợp bạn muốn học tiếp lên thạc sĩ)
 • Thẻ Căn cước công dân để dùng trong một số tình huống cần thiết
 • Hồ sơ khám sức khỏe

kinh-nghiem-di-du-hoc-my

Các đồ dùng cá nhân khác

Quần áo, giầy dép

Tâm lý chung của các bạn chuẩn bị đi du học Mỹ và các bậc phụ huynh là cứ mang đầy đủ mọi thứ “thừa còn hơn thiếu”. Tuy nhiên, khi đi máy bay hãng có quy định số cân nặng nhất định đối với hành lý ký gửi. Vậy nên, các bạn chỉ nên mang những đồ thật sự cần thiết thôi nhé.

kinh-nghiem-di-du-hoc-my

Theo kinh nghiệm đi du học mỹ của các bạn du học sinh, các bạn nên xem thời tiết ở khu vực các bạn đến học tập ở bên Mỹ. Để các bạn có thể chủ động trong việc chuẩn bị quần áo, giầy dép một cách chính xác nhất. Tránh trường hợp mang nhiều nhưng không đúng. 

Và các bạn hoàn toàn có thể mua quần áo, giầy dép ở bên Mỹ. Họ có rất nhiều những đợt sale lớn trong tháng, trong năm.

Đồ dùng học tập

Các bạn đi du học Mỹ thì không thể thiếu đồ dùng học tập rồi đúng không. Hãy mang đầy đủ các đồ dùng học tập mà các bạn hay dùng để phục vụ cho cả quá trình học tập bên Mỹ. 

Đồ ăn

Các bạn hay mang rất nhiều mì gói khi đi du học. Tuy nhiên, các bạn chỉ nên mang đồ ăn đủ cho một tuần thôi. Có thể khi mới đầu bước chân sang du học Mỹ thì các bạn chưa quen đồ ăn bên đó. Và tất nhiên, bên Mỹ cũng bán rất nhiều các loại mỳ gói khác nhau. Các bạn không cần phải lo lắng quá nhé.

kinh nghiem di du hoc my 10

Các bạn cũng nên tìm hiểu về một số sản phẩm đồ ăn bị cấm khi đi máy bay. Đi máy bay sang đi du học Mỹ các bạn không được mang: thực phẩm tươi sống, hải sản, hoa quả, các sản phẩm chế biến từ thịt gia súc, gia cầm, thuốc tán nhuyễn… đều bị cấm hoàn toàn.

Đồ dùng điện tử

Nguồn điện bên Mỹ dùng là 110V, các bạn nên tìm hiểu kỹ các thiết bị điện tử. Các loại ổ cắm để phù hợp với nguồn điện cũng như có thể sử dụng được.

Kinh nghiệm đi du học Mỹ khi đi máy bay

Kinh nghiệm chuẩn bị hành lý xách tay

Hiện nay, nước ta chưa có đường bay trực tiếp sang Mỹ. Vì vậy, các bạn cần phải quá cảnh ở Nhật Bản, Hàn Quốc… để đi chuyển thứ hai sang Mỹ. Và trong quá trình chờ đợi chuyến thứ hai thì các bạn sẽ có một khoảng thời gian. Cho nên, các bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số hành lý xách tay để chuẩn bị cho mọi tình huống mình cần.

kinh-nghiem-di-du-hoc-my

Số hành lý xách tay thường không được phép vượt quá 7kg. Các bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và mang những đồ thật sự cần thiết để mang bên mình.

 • 1 – 2 bộ quần áo
 • Tiền mặt hoặc thẻ tín dụng Visa quốc tế
 • Điện thoại, Laptop, phích cắm
 • Đồ dùng cá nhân: mỹ phẩm, kem đánh răng, sữa rửa mặt….

Kinh nghiệm khai báo hải quan khi nhập cảnh ở Mỹ

kinh-nghiem-di-du-hoc-my

Theo như kinh nghiệm đi du học Mỹ của các bạn du học sinh thì sẽ có những vật dụng các bạn không được phép mang khi đi du học. Khi qua hải quan sẽ bị kiểm tra. Để tránh làm mất thời gian của hai bên thì các bạn nên tránh những đồ dùng sau:

 • Không được phép mang những đồ dùng dễ gây thương tích như: dao, kéo, bấm móng tay,…
 • Các loại trái cây
 • Những thực phẩm làm từ thịt chế biến ra như ruốc,…
 • Những loại thuốc bột, tán nhuyễn cũng không được phép
 • Những đĩa CD, DVC không có bản quyền…

Kinh nghiệm khi đi du học Mỹ về chỗ ở

Ở ký túc xá

Theo như những kinh nghiệm đi du học Mỹ mà các du học sinh để lại. Thường thì các bạn sẽ ở trong ký túc xá. Có trường sẽ không bắt buộc những có trường sẽ bắt buộc phải ở 1 năm.

Các bạn sẽ ở chung 1 hay 3 4 người tùy vào sắp xếp của nhà trường. ở đây sẽ gần trường học, tiếp xúc với nhiều người. Tiết kiệm được chi phí đi lại cũng như giúp các bạn quen được môi trường mới. Đồng thời, chi phí ở ký túc xá rất là rẻ, dao động từ 7000 – 8000$/năm.

kinh-nghiem-di-du-hoc-my

Thuê nhà

Nếu các bạn không muốn ở ký túc xá thì có thể chọn thuê nhà riêng để ở. Chi phí thuê nhà riêng khá là đắt đỏ, các bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Chi phí ăn uống, đi lại… các bạn phải tự chi trả tầm 800 – 2000$/tháng.

Các bạn có thể lại các group đề du học sinh Mỹ để tìm hiểu, lấy kinh nghiệm để có thể thuê được chỗ ở hợp lý nhất. Để không mất thời gian chuyển đi chuyển lại.

Phương tiện dùng để di chuyển khi đi du học Mỹ

Xe đạp

Nếu các bạn ở gần trường học, chỗ làm việc thì các bạn có thể đi xe đạp. Xe đạp bên đó khá rẻ và các bạn hoàn toàn có thể mua được.

kinh-nghiem-di-du-hoc-my

Xe Bus

Các bạn có thể lựa chọn cho mình xe bus là phương tiện đi lại. Đi xe bus sẽ tiết kiệm chi phí. Vừa có thể tránh nắng, tránh mưa.

Tàu điện ngầm

Nếu như các bạn có công việc cần phải di chuyển đến những nơi xa. Các bạn có thể lựa chọn đi Tàu điện. Chi phí sẽ cao hơn một chút nhưng rất thuận tiện khi đi xa.

Những khó khăn đi du học Mỹ trong thời gian đầu

Khó khăn trong việc giao tiếp

Khi các bạn mới sang sẽ bị rào cản về ngôn ngữ. Mặc dù đã được học tiếng kỹ lưỡng nhưng khi ra nước ngoài vẫn sẽ gặp khó khăn.

Tuy nhiên, đừng lo lắng. Các bạn hãy tiếp xúc nhiều hơn với mọi người, cởi mở, giao tiếp. Thì khả năng ngôn ngữ của các bạn sẽ tăng lên.

Khó khăn trong tiếp cận nền văn hóa mới

Theo như kinh nghiệm đi du học Mỹ thì các bạn cần phải cẩn bị sẵn sàng tinh thần có thể tiếp xúc với nền văn hóa mới. Văn hóa ở Mỹ với ở nước ta rất khác nhau. Các bạn hãy cởi mở hơn, đón nhận văn hóa. đừng cố thu mình lại. Các bạn sẽ cảm thấy lạc lõng, cô đơn đó.

kinh-nghiem-di-du-hoc-my

Sốc khí hậu

Ở Mỹ cũng có 4 mùa như ở Việt Nam. Nhưng hơi khác khoảng thời gian một chút:

Mùa xuân: bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào khoảng tháng 5. Thời tiết lanh, nhiều nơi có tuyết. Các bạn nên xem thời tiết để có thể chuẩn bị tâm thế sẵn sàng.

Mùa hè: Từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 8. Là mùa thoải mái dễ chịu nhất. Tuy nhiên, tháng 8 rất nóng, có nơi lên đến 35 – 40 độ.

Mùa thu: Bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 11. Đây là mùa thu mát mẻ, dễ chịu.

Mùa đông: Từ tháng 12 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Mùa đôg xuất hiện tuyết, có nơi xảy ra bão tuyết.

Xem thêm: Mercer University – HỌC BỔNG TOÀN PHẦN LÊN ĐẾN $16,000 chỉ có tại IDC VIETNAM

Hãy thích nghi với môi trường Mỹ

Với những kinh nghiệm đi du học Mỹ dày dặn. Các bạn nên nhanh chóng hòa nhập và môi trường. Tiếp xúc nhiều hơn với thầy cô, bạn bè. Đi tham quan nhiều nơi để có thể hòa mình vào văn hóa của họ.

Hãy chủ động trong việc học tập, trau dồi kiến thức, ham học hỏi… để có thể thích ứng tốt với môi trường.

Tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống ở Mỹ. Con người, văn hóa, các địa điểm để có thể hiểu hơn về con người, cuộc sống nơi đây.

kinh-nghiem-du-hoc-my

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm đi du học Mỹ mà chúng tôi đúc kết được. Các bạn cần lưu ý để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du học của mình. Hãy liên hệ với Du học IDC để biết thêm về trình tự, thủ tục. Cũng như các danh sách trường học, các chính sách học bổng cho du học sinh.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Du học IDC luôn tự hào là một công ty top đầu trong lĩnh vực tư vấn du học, săn học bổng…. Chúng tôi luôn tự hào về chất lượng  và là một trong những công ty tư vấn giáo dục hàng đầu ở Việt Nam với phương châm: Uy tín – Chuyên nghiệp và Hiệu quả


LIÊN HỆ TƯ VẤN MIỄN PHÍ: 0938 960 550 – 0903 969 550 (Điện thoại & Zalo)

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6

Địa chỉ: 180 Nguyễn Đình Chính – P.11 – Q. Phú Nhuận.
Tel : (028) 39. 972. 838 – (028) 39. 972. 938
Email : idcvietnam@idcedu.vn.

FanpageDu học IDC

SĐT trụ sở chính: 0938.399.550 – 0903 375 111

SĐT văn phòng Đà Nẵng: 0938 631 299 – 0938 399 550

SĐT văn phòng Hà Nội: 0938.399.550- 0903 375 111

Check Also

6

“HỌC BỔNG TRAO ĐỔI VĂN HÓA” – HƯỚNG ĐI MỚI CHO DU HỌC SINH

Đây là chương trình du học dành cho các em học sinh từ lớp 9 …