Thứ Sáu , Tháng Bảy 1 2022
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ÚC / Kiến thức du học Úc / NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT KHÁC BIỆT GIỮA DU HỌC ÚC VÀ CÁC QUỐC GIA KHÁC

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT KHÁC BIỆT GIỮA DU HỌC ÚC VÀ CÁC QUỐC GIA KHÁC

Nước Úc ngày nay không chỉ nổi tiếng với nhà hát Oprea, với cầu cảng Sydney, với những chú Canguru độc đáo mà còn thu hút sự chú ý của quốc tế bằng hệ thống giáo dục tiên tiến, Úc một trong những quốc gia hấp dẫn nhất thế giới và là một địa điểm lý tưởng cho du khách và sinh viên du học. Vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời với những thảm thực vật phong phú và rất nhiều loài động vật hoang dã.

duhoc

Môi trường hấp dẫn
Điều đầu tiên hấp dẫn học sinh, sinh viên và phụ huynh chính là vấn đề an ninh xã hội, môi trường thiên nhiên. Với nước Úc, bạn sẽ nhận thấy đây là một đất nước phát triển, năng động, yên bình và an toàn bậc nhất trên thế giới.
Sinh viên du học tại Úc không chỉ tận hưởng cuộc sống sôi động tại thành thị mà còn được có thể trải nghiệm cuộc sống bên ngoài đô thị với những kiểu thời tiết đa dạng, từ những đường chân trời bỏng nắng đến những vùng hoang dã gồ ghề của vùng Outback, thế giới dưới nước tráng lệ của Great Barrier Reef cho đến những bãi tắm thiên đường của Gold Coast.
Vị trí địa lý của Úc tương đối gần với Việt Nam, chỉ khoảng hơn 12 giời bay, phụ huynh hoàn toàn có thể sang thăm con em mình và ngược lại.
Ưu điểm nổi bật của nền giáo dục Úc
Giáo dục Úc là một trong những nền giáo dục được thế giới công nhận đạt chất lượng cao, cũng như đạt xuất sắc trong các lĩnh vực nghiên cứu, đa số các trường đại học tại úc là các trường công lập. Hàng năm, chính phủ úc đã giành rất nhiều ngân sách đầu cho lĩnh vực nghiên cứu.
Cùng rất nhiều các cấp học, khóa học đa dạng để học sinh, sinh viên lựa chọn. Từ các chương trình tiểu học, phổ thông tới các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành. Với hàng trăm ngành đào tạo như: Kinh tế, tài chính ngân hàng, du lịch-khách sạn,…phù hợp với xu thế phát triển của thế giới nói chung và hoàn cảnh kinh tế xã hội của Việt Nam nói riêng. Chiếm 8 trong số 200 trường đại học hàng đầu thế giới do QS World University Rankings, 5 trong số đó thuộc Top 50, những trường đại học ở Úc xứng đáng được công nhận về chất lượng giảng dạy quốc tế cao. Chất lượng đại học ở đây thuộc hàng đầu của thế giới. Cũng như ở Anh, có rất ít học bổng được cấp cho sinh viên quốc tế ở bậc đại học.
Chất lượng giáo dục của Úc được đánh giá cao với môi trường sư phạm mang tính chuyên nghiệp, nền giáo dục của Úc được công nhận khắp nơi trên thế giới với phương châm nổi bật là “Phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập” và trang bị cho sinh viên khả năng làm việc hiệu quả.
Ưu điểm nổi bật của giáo dục Úc là tính liên thông, điều này có nghĩa các bạn học sinh, du học sinh có thể theo đuổi mục đích học tập của mình bằng nhiều con đường khác nhau.
Ngoài ra, luật pháp của úc đều có chính sách ưu đãi giành cho các bạn sinh viên nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng giành cho các du học sinh quốc tế bằng những đạo luật rất cụ thể. Chỉ có các trường được cấp phép mới được quyền tuyển sinh viên quốc tế theo học.
Các du học sinh quốc tế dưới 18 tuổi khi đi du học tại Úc đều phải có người giám hộ đi kèm.
8 trường đại học hàng đầu của Úc – Group of Eight
• – The University of Adelaide – Đại học Adelaide
• – The Australian National University – Đại học Quốc gia Úc
• – The University of Melbourne – Trường Đại học Melbourne
• – Monash University – Đại học Monash
• – The University of New South Wales – Đại học New South Wales
• – The University of Queensland – Đại học Queensland
• – The University of Sydney – Trường Đại học Sydney
• – The University of Western Australia – Trường Đại học Tây Úc
Ưu điểm
• Hệ thống đánh giá chất lượng rõ ràng
• Chi phí sống và sinh hoạt hợp lý
• Cơ hội vừa học vừa làm
• Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
• Dễ dàng nhận được thị thực nhập cảnh
• Số lượng sinh viên quốc tế cao trong một số chương trình học
Chính phủ Úc đã có rất nhiều thay đổi từ ngày 23/3/2012, với những hồ sơ du học úc từ giai đoạn tháng 3 này, nếu tham gia đăng ký tuyển sinh vào 41 trường trong danh sách các trường đại học được ưu tiên của Úc.
–  Sinh viên không phải trình bày các bằng chứng về chứng minh tài chính cũng như các chứng chỉ Ielts hay Toefl.
–  Sinh viên chỉ bằng cam kết là mình có đủ khả năng tài chính cho toàn bộ chi phí mà trong quá trình du học của mình cần có.
–  Visa sinh viên sẽ được cấp trước 4 tháng kể từ ngày nhập học.
–  Khi sinh viên học xong, sẽ được ở lại làm việc ở Úc từ hai đến bốn năm.
–  Và điều đặc biệt nhất, là những người đi theo giám hộ cho học sinh hay sinh viên sẽ được đăng ký các khóa học anh văn miễn phí và không giới hạn thời gian học.
• Để có một suất du học Úc cần điều kiện gì?
• Hiện nay, vấn đề xin visa Úc không phải là vấn đề đáng lo lắng với học sinh Việt Nam. Điều kiện xin visa du học đơn giản hơn, thời gian xét visa nhanh hơn và tỷ lệ xin visa cũng cao hơn.
• Du học cần có quá trình chuẩn bị, không chỉ du học tự túc mà cả với việc du học bằng học bổng. Đó là khoảng thời gian cần thiết để quyết định chọn lựa ngành học, trường học, đất nước sẽ đến du học, cũng như là về học lực, ngoại ngữ và những yếu tố cần thiết khác cho việc xin học bổng du học. Do vậy, ngay khi có ý định du học bạn phải bắt tay ngay vào chuẩn bị.
• Ngoại ngữ chính là chìa khóa không thể thiếu, dùng để phỏng vấn, viết bài luận, tìm hiểu thông tin cũng như trong quá trình học tập và sinh sống tại nước ngoài.
• Do vậy, bạn phải thành thạo thực sự tất cả các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nhưng nếu chỉ học rồi để đó thì chưa đủ, mà cần phải có sự thể hiện trong các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Việc học và ôn thi các chứng chỉ này nhất thiết phải cần thời gian, nên chuẩn bị càng sớm càng tốt.
• Bạn phải nỗ lực đồng đều trong tất cả các môn, trên cơ sở đó trội hơn một số môn thì càng tốt. Bởi đó có thể là phao cứu sinh với một số trường hợp nếu nhà trường quan tâm tới khả năng đặc biệt của học sinh.
• Tuy nhiên, đối với những học bổng sau đại học thì các kiến thức chuyên sâu rất quan trọng, cộng thêm đó là những kinh nghiệm làm việc và các công trình nghiên cứu được công nhận.
Mời bạn đánh giá

Check Also

image001

CUỘC SỐNG SINH VIÊN TẠI ÚC

Các trường đại học tại Úc ngày càng nổi tiếng về chất lượng giảng dạy …