Thứ Hai , Tháng Ba 4 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ÚC / Kiến thức du học Úc / Điều kiện du học nghề Úc nhất định phải nắm rõ

Điều kiện du học nghề Úc nhất định phải nắm rõ

5/5 - (1 bình chọn)

Du học nghề Úc đang được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ vì có môi trường học tập chất lượng và nhiều cơ hội việc làm tốt. Hãy cùng du học IDC tìm hiểu những điều kiện du học nghề Úc nhất định phải nắm rõ dưới đây nhé.

Du học nghề Úc là gì?

Du học nghề là chương trình du học dành cho sinh viên quốc tế của các trường đào tạo nghề. Về hình thức giảng day của du học nghề có đôi chút khác biệt với du học thông thường. Bởi không chỉ đào tạo lý thuyết mà các sinh viên còn được tham gia thực hành và đào tạo tay nghề với các ngành mình theo học. Chính vì vậy, sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội để am hiểu về ngành nghề của mình hơn.

dieu-kien-du-hoc-nghe-uc-1

Hiện nay, Du học nghề Úc đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của các bạn trẻ. Bởi những ưu điểm về cơ hội việc làm cũng như môi trường giáo dục mà đất nước lớn thứ 6 thế giới này đem đến. Các ngành nghề hot đang được quan tâm đối với du học nghề Úc có thể nói đến: kinh doanh và quản lý; dịch vụ xã hội và sức khỏe; truyền thông và công nghệ thông tin;du lịch – khách sạn;….

Tại sao du học nghề Úc lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn:

Úc là một đất nước lâu đời có chuẩn mực giáo dục cao, đây là môi trường tốt để có thể phát triển bản thân. Du học nghề Úc là các khóa đào tạo tổ chức bởi các cơ sở giáo dục được kiểm định tại Úc.

Ở Úc, có 2 loại chương trình đào tạo nghề phổ biến bao gồm: Vocational Education and Training( VET) và Training and Further Education (TAFE). Các chương trình có lộ trình học ngắn, rõ ràng chỉ từ 1- 2 năm với đa dạng các chuyên ngành hướng tới đào tạo thực tiễn giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc học đại học tại Úc.

dieu-kien-du-hoc-nghe-uc-2
Điều kiện Du học nghề Úc

Đặc biệt, trong những môi trường này, thay vì phải làm kiểm tra hay khóa luận sinh viên phải nắm vững được các kỹ năng cũng như thực sự ứng dụng được kiến thức đã học vào thực tiễn để có thể vượt qua khóa học. Sinh viên sau khi học xong sẽ có nền tảng kiến thức kỹ năng vững chãi về chuyên ngành và nhận được rất nhiều những cơ hội tốt về nghề nghiệp.

Chính nhờ những ưu điểm nổi bật như: chi phí rẻ, dễ xin visa, lộ trình đào tạo ngắn, nhiều cơ hội thực tập và làm việc; khiến du học nghề Úc đang trở thành xu hướng quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Xem thêm: Du học nghề Úc mang lại những lợi ích như mong đợi

Lộ trình đào tạo ngắn, chi phí rẻ:

Mức học phí trung bình của các chương trình Du học nghề Úc dao động khoảng 4.000 – 22.000 AUD/năm (100 – 400 triệu VNĐ/năm). So với chương trình học Đại học thông thường thì có thể rẻ hơn tới ½. Ngoài ra với thời gian đào tạo ngắn chỉ từ 1-2 năm giúp giảm bớt được gánh nặng tài chính đối với gia đình.

dieu-kien-du-hoc-nghe-uc-3
Du Học Nghề Úc

Du học Nghề Úc – Dễ xin Visa:

Không giống như xin visa cho các mục đích khác việc xin visa du học nghề Úc khá đơn giản và thời gian xét duyệt khá nhanh chóng chỉ từ 3-4 tháng.

kinh-nghiem-xin-visa-du-hoc-uc-11
Du học Nghề Úc – Dể dàng xin Visa
 • Học bạ 3 năm THPT (nếu chưa tốt nghiệp THPT);
 • Bằng tốt nghiệp cấp III và bảng điểm;
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Anh;
 • Giấy nhập học của trường;
 • Bảo hiểm sức khỏe đối với sinh viên quốc tế (OSHC);
 • Chứng minh được khả năng tài chính;
 • Hộ chiếu có đủ thời hạn cho thời gian theo học chương trình…

Nhiều cơ hội thực tập và làm việc:

Trong quá trình Du học nghề Úc, các du học sinh có nhiều cơ hội được thực hành và tìm hiểu chuyên sâu về ngành nghề mình theo học. Chính vì thế sau khi ra trường các bạn được trang bị những kỹ năng cần thiết trong công việc và  sẽ có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc tốt với mức đãi ngộ cao.

dieu kien du hoc nghe u2

Úc cũng là quốc gia giao thoa giữa nhiều nền văn hóa khác nhau nên việc có cơ hội học hỏi và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa trên thế giới. Ngoài ra, Du học nghề Úc còn có cơ hội lớn để có thể định cư tại đây vì các ngành nghề trong chương trình đào tạo của du học nghề cho sinh viên quốc tế nằm nhiều trong danh sách định cư của Úc.

Điều kiện du học nghề Úc:

Không giống như các yêu cầu đầu vào cao của đại học điều kiện để du học nghề Úc thấp hơn khá nhiều. Đối với các cơ sở giáo dục có chương trình  du học nghề Úc  yêu cầu đầu vào không quá khắt khe chỉ cần đảm bảo: 

dieu-kien-du-hoc-uc-tu-tuc-5-scale

 • Học sinh đã học xong lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam.
 • Học lực trung bình từ 6.0
 • Điểm IELTS trên 5.5 (tùy trường).Ngoài ra tại 1 số cơ sở,nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, trường sẽ tổ chức đào tạo khóa học tiếng Anh cho bạn trước khi vào học.
 • Chứng minh được nguồn tài chính, hỗ trợ học tập trong quá trình học tại Úc (bao gồm học phí, chi phí ăn ở, bảo hiểm, chi phí đi lại). 

Trung tâm du học nghề uy tín, chất lượng nhất hiện nay:

Một trong những trung tâm giới thiệu du học nghề uy tín và chất lượng nhất hiện nay có thể kể đến Du học IDC. Sau hơn 21 năm hoạt động và đem đến hàng ngàn cơ hội học tập và thực tập ở nước ngoài tới giới trẻ Việt Nam. IDC luôn cố gắng nỗ lực không ngừng để tìm kiếm những chương trình đặc biệt và uy tín chất lượng của các nước chắp cánh ước mơ du học đến học sinh, sinh viên Việt Nam.

Với phương châm “Uy tín – Chuyên nghiệp và Hiệu quả” trong suốt những năm hoạt động. Du học IDC luôn luôn cố gắng phấn đấu để giữ vị trí là một trong những trung tâm tư vấn giáo dục hàng đầu. Nơi chắp cánh đam mê và ước mơ cho thế hệ trẻ.

Nếu bạn vẫn đang phân vân tìm kiếm cơ hội Du học nghề Úc hãy để IDC VIETNAM giúp bạn.

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6

Check Also

logo harbour college

HARBOUR COLLEGE: TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ TẠI ÚC

Harbour College: Bạn đã biết gì về trường AHIC của Úc (Australian Harbour International College) …