Tuesday , August 20 2019
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / DU HỌC CANADA / Nội dung chương trình visa du học Canada SDS không chứng minh tài chính thay thế cho CES

Nội dung chương trình visa du học Canada SDS không chứng minh tài chính thay thế cho CES

CES sẽ chính thức kết thúc vào ngày 30/6/2018, còn chương trình visa diện SDS sẽ được áp dụng từ ngày 15/3/2018.

sds
Toàn diện về Chương trình Study Direct Stream (SDS) du học Canada không cần chứng minh tài chính ở các bậc Cao đẳng, Đại Học, & Sau Đại Học

1. Sơ lược về Chương trình Study Direct Stream (SDS)
SDS là chương trình mới được áp dụng cho nhiều bậc học nhằm thay thế cho chương trình Canada Express Study (CES) vốn chủ yếu áp dụng cho bậc cao đẳng của Tổng Lãnh Sự Quán Canada cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường tại Canada.
12. Điều kiện tham gia SDS
Sinh viên muốn xin Visa du học thông qua chương trình SDS phải đáp ứng yêu cầu sau đây:
– Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường đại học, cao đẳng CÔNG LẬP (publicly-funded post-secondary institution such as universities, colleges, institutes or CÉGEP) tại Canada.
– Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
– Đạt tối thiểu 6.0 IELTS (Academic Score) ở cả 4 kĩ năng Nghe, Nói, Đọc Viết trong vòng 2 năm gần đây.
– Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificates – GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
– Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực (Visa).

3. Ưu điểm của chương trình SDS:
– Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ theo qui định.
– Không cần chứng minh tài chính ngoại trừ việc đóng học phí 1 năm học và mua chứng chỉ GIC.
– Thời gian xét visa trong vòng 60 ngày, nhanh hơn qui trình xin Study Permit dạng thông thường.

4. Phạm vi áp dụng của SDS
SDS áp dụng cho các trường đại học, cao đẳng CÔNG LẬP (publicly-funded post-secondary institution such as universities, colleges, institutes or CÉGEP) tại Canada.

Đây là một bước tiến trong việc du học Canada. Chương trình SDS áp dụng rộng rãi cho tất cả các trường đại học cao đẳng công lập. Khác với chương trình CES cũ vốn chỉ tập trung vào bậc cao đẳng, chương trình SDS giúp sinh viên muốn học bậc đại học & sau đại học được hưởng lợi lớn vì phần chứng minh tài chính cho bậc đại học và sau đại học thường phức tạp hơn do cần số tiền lớn hơn nhiều.

Tuy nhiên, các sinh viên chưa đủ 6.0 IELTS ở cả 4 kĩ năng sẽ gặp khó khăn hơn vì không thoả điều kiện xin theo chương trình SDS và sẽ phải xin visa & study permit theo chương trình thông thường cần chứng minh tài chính. Chú ý thêm rằng những sinh viên có đủ 6.0 IELTS cũng có thể vào học trực tiếp của phần lớn chương trình cao đẳng hệ 2 năm mà không cần phải học khoá tiếng Anh trước.

study-direct-stream

5. Hướng dẫn chi tiết mua GICs của ngân hàng Scotia (Scotiabank) – giải pháp hỗ trợ chứng minh tài chính cho CES
6. Một số lưu ý quan trọng về GICs
– Tài khoản chuyển tiền từ Việt Nam bắt buộc là tài khoản mang tên sinh viên
– Số tiền cần yêu cầu ngân hàng Việt Nam chuyển là 10,200 CAD (10,000 CAD mua GIC và 200 CAD chi phí quản lý của ngân hàng Scotia). Các chi phí chuyển tiền khác (phí chuyển tiền) tại Việt Nam do sinh viên chi trả cho ngân hàng Việt Nam.
– Sinh viên nên quản lý kĩ và bảo mật thông tin tài khoản cá nhân tại Scotiabank cũng như email dùng để đăng kí tài khoản ngân hàng.
– Sau khi sinh viên chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng tại Việt Nam, ngân hàng Scotia tại Canada có thể nhận tiền sau khoảng 5 ngày làm việc (không bao gồm Thứ 7 & Chủ Nhật). Khi đó ngân hàng Scotia sẽ gửi giấy xác nhận hướng dẫn đầu tư (Investment Directions Confirmation). Đây là tờ giấy dùng để chứng minh tài chính cho hồ sơ xin visa trong chương trình CES.
7. Hồ sơ xin Visa và Study Permit theo SDS
a. Thời gian
Áp dụng theo hệ thống SDS, hồ sơ xin visa & study permit có thể có kết quả trong 2 tháng, giúp sinh viên được nhập học đúng hạn theo kế hoạch học tập.
b. Tài chính
Rớt visa do nguyên nhân không đủ tài chính khá phổ biến tại Việt Nam do người dân Việt Nam có nhiều hoạt động kinh doanh không thuận lợi chứng minh thu nhập và tài chính theo yêu cầu của LSQ Canada. Với hồ sơ thông thường khi xin visa và study permit để du học Canada, sinh viên phải chứng minh có đủ tài chính theo đuổi việc học ở Canada mà không phải làm thêm ngoài giờ học.

Trong chương trình SDS, khác biệt với hồ sơ thông thường, khó khăn về mặt chứng minh tài chính của sinh viên Việt Nam đã được gỡ bỏ.
c. Khả năng thành công
Nhìn chung, hệ thống SDS giúp ích hơn cho sinh viên thông qua hình thức miễn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa rằng mọi thứ đã thuận lợi. Tất cả các mặt của hồ sơ vẫn cần chuẩn bị hoàn hảo.

Hồ sơ xin học cao đẳng + chứng chỉ postgraduate và nếu chưa đủ IELTS cần học thêm tại Canada có xác xuất rớt visa khá cao vì Lãnh Sự Quán không bị thuyết phục bởi các vấn đề phổ biến như:
+ Sinh viên không có mục tiêu học tập thuyết phục (thể hiện trong việc chọn ngành, nghề, bậc học, trường học, kinh nghiệm và việc học trước, việc giải trình,…)
+ Thời gian đề xuất học tập tại Canada quá lâu hay không xác định được thời gian học cụ thể tại Canada (với các trường hợp chưa có IELTS hoặc IELTS quá thấp)
+ Sinh viên lớn tuổi / có gia đình chuyển sang học cao đẳng, không giống nâng cấp trình độ gây nghi ngờ động cơ học tập.
– Chương trình SDS giúp một số sinh viên xin visa nhanh hơn và thuận lợi hơn vì không cần chứng minh tài chính.
– Chương trình SDS áp dụng rộng rãi tại các trường công lập. Nên tránh học các trường tư.
– Với sinh viên được áp dụng theo SDS, vẫn phải hoàn thiện bộ hồ sơ visa như các hồ sơ thông thường. Ngoài phần tài chính, các nguyên nhân gây rớt hồ sơ khác vẫn không thay đổi. Các nguyên nhân chính như không thuyết phục được LSQ việc quay lại VN, không xác định được kế hoạch học tập và thời gian học tại Canada, mục đích đi học… vẫn sẽ có thể gây từ chối visa.
– Học phí đã đóng cho trường sẽ được trường hoàn phí nếu rớt visa. Khoản tiền 10,000 CAD mua GICs để chứng minh tài chính cũng có thể được thu hồi nếu rớt visa.

AAMAAgDGAAoAAQAAAAAAABEKAAAAJDU0NTcxMzk2LWJmYTMtNDc2OS1iMGQ2LWY3ZmQ1NjExZjM1Mg

Từ tháng 6/2018, Philippines  chính thức là quốc gia thứ 2 được áp dụng chương trình SDS (Study Direct Stream). Có thể là vì Philippines là tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của dân tộc họ nên cũng không có gì ngạc nhiên khi chương trình SDS (Study Direct Stream)  chào làng họ lần đầu tiên với số điểm IELTS tương đối cao như thế.

Hai quốc gia tiếp theo sẽ chính thức áp dụng chương trình SDS (Study Direct Stream) chính là Ấn ĐộViệt Nam. Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Canada, chương trình này sẽ được công bố chính thức vào ngày 01 tháng 02 năm 2018. Đây thực sự mà một bước thay đổi lớn đối với thị trường du học Canada nói chung và định hướng của các bạn sinh viên Việt Nam nói riêng. Vậy, chương trình SDS (Study Direct Stream)  có gì nổi bật và dành cho những ai ?

THỜI ĐIỂM HIỆU LỰC:

– Bắt đầu từ ngày 15/3/2018 bạn có thể nộp hồ sơ chương trình SDS
– Chương trình CES sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2018

SO SÁNH 3 CHƯƠNG TRÌNH HIỆN ÁP DỤNG CHO VISA DU HỌC CANADA:

  SDS CES Chương trình bình thường
Trường tham gia Tất cả các trường trên trung học có DLI 55 trường trong CICan Tất cả các trường DLI, các trường trung và tiểu học
IELTS 6.0 tất cả các band 5.0 (không band nào dưới 4.5) Không yêu cầu nhưng khuyến khích
Kế hoạch học tập Không yêu cầu Khuyến khích Bắt buộc
Tài chính GIC – 10,000$ GIC – 10,000$ Chứng từ chứng minh tài chính
Thanh toán học phí 1 năm học 1 năm học Tiến anh nếu có + 1 kỳ khóa học chính + bảo hiểm du học sinh
Sức khoẻ Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ Khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ Không yêu cầu khám trước nhưng khuyến khích
Thời gian xử lý hiện tại 45 ngày 60 ngày 60 ngày –  3 tháng
Hình thức nộp đơn Online hoặc trực tiếp Trực tiếp Online hoặc trực tiếp
Lấy dấu vân tay và chụp hình Trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn Trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn Trực tiếp tại VAC Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Sài Gòn (từ 14 tuổi trở lên)

 HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TRẢI NGHIỆM

dangky-button.gif-6

Check Also

CƠ HỘI HỌC TẠI SANTIAGO CANYON COLLEGE –XẾP HẠNG THỨ 13 TRONG TOP 50 TRƯỜNG CĐCĐ Ở MỸ

Santiago Canyon College (SCC) được thành lập năm 1985, tọa lạc tại Orange, California. Trường …