Monday , January 21 2019
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / TRINITY COLLEGE – LỘ TRÌNH ĐƠN GIẢN VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC MELBOURNE VÀ CÁC TRƯỜNG DANH TIẾNG NHẤT NƯỚC ÚC

TRINITY COLLEGE – LỘ TRÌNH ĐƠN GIẢN VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC MELBOURNE VÀ CÁC TRƯỜNG DANH TIẾNG NHẤT NƯỚC ÚC

Trường Đại Học Melbourne
Melbourne  là một trong 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu Australia. Trường xếp hạng nhất tại Australia và hạng 33 trên thế giới theo xếp hạng của tạp chí uy tín The Times Higher Education 2014-2015. Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành kỹ sư – cơ khí, công nghệ thông tin, y- dược, kế toán, tài chính, kiểm toán, thương mại, luật, quản lý… Trường xếp thứ 13 toàn cầu về số lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm theo QS World University Rankings 2014 – 2015. 
trinitycollege
Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Melbourne – một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, đứng đầu về các mặt dịch vụ, y tế, văn hoá, môi trường, giáo dục, tỷ lệ tội phạm thấp. Hệ thống giao thông nơi đây thuận tiện với nhiều phương tiện như xe buýt, tàu điện ngầm…. Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ trong hai tuần trong khi học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ, lễ. Sinh viên được ở lại Australia làm việc 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp và định cư khi đủ điều kiện.
Trường Trinity College
Cao đẳng Trinity, có nghĩa là Tam ngôi nhất thể, trực thuộc Đại học Melbourne, được thành lập năm 1872. Trường có lộ trình đơn giản để vào Đại học Melbourne và các trường đại học hàng đầu tại Úc. Hơn 80% sinh viên của Trinity được nhận vào Đại học Melbourne, số còn lại được nhận vào các trường đại học hàng đầu khác tại Australia hoặc các nước khác. Sinh viên Trinity luôn có thành tích học tập nổi bật và đạt được nhiều học bổng cao cho bậc cử nhân. Trinity College là trường duy nhất đào tạo chương trình dự bị đại học cho Đại học Melbourne. Sinh viên được học ngay trong khuôn viên Đại học Melbourne.
trinitycollege1
Chương trình trường đào tạo của trường là một trong những chương trình tốt nhất và được ưa thích nhất nước Úc, thu hút trên 1.300 sinh viên quốc tế trên toàn thế giới.
Nhiều học sinh tốt nghiệp từ những trường trung học phổ thông chuyên của Việt Nam với kết quả xuất sắc (trên 9.0) và có khả năng vào thẳng Đại học Melbourne vẫn lựa chọn khóa học dự bị tại Trinity College. Bởi kết quả cao tại trường trung học phổ thông ở Việt Nam không đồng nghĩa với bạn đã được chuẩn bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết cho việc học đại học ở nước ngoài. Chương trình dự bị giúp bạn có một nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường đại học.
Chương trình học
Bậc học:
  Dự bị đại học (7 tháng – 9 tháng – 1,5 năm) dành cho học sinh hết lớp 11 hoặc 12 có học lực khá trở lên.
  Cử nhân (3 – 4 năm) dành cho học sinh hết lớp 12 từ các trường chuyên, học lực và thi tốt nghiệp loại giỏi. Hoặc sinh viên đang học đại học tại Việt Nam có thể chuyển tiếp sang học cử nhân tại trường hoặc các học sinh đã hoàn thành khóa dự bị đại học tại Trinity College.
  Thạc sĩ (1-2 năm): dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học.
  Tiến sĩ (3 – 5 năm): dành cho sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ (học 3 năm) hoặc đại học (học 5 năm).
trinitycollege2
 Ngành học: 
Trường đào tạo trên 400 chuyên ngành sâu tại các khoa kinh doanh và kinh tế, xã hội, kiến trúc, xây dựng và kế hoạch, kỹ thuật, giáo dục, luật, khoa học, y, nha khoa và khoa học sức khỏe, khoa học nông nghiệp và thú y.
Những nét nổi bật:
  •   Truyền thống 25 năm đào tạo Chương trình dự bị  chất lượng xuất sắc
  •   Quy mô lớp nhỏ – không quá 15 sinh viên
  •   Phân công trợ giáo riêng cho từng sinh viên
  •   Khuyến khích nâng cao cả kỹ năng học thuật và xã hội
Tuyển sinh
Sinh viên có thể nộp hồ sơ vào Cao đẳng Trinity thông qua đại diện ở nước ngoài của trường – IDC Viet Nam. Ứng viên cần khai đầy đủ vào Mẫu Đơn xin nhập học và nộp các bản sao có xác nhận của các văn bằng học thuật gốc của toàn bộ năm học cuối cùng ở phổ thông, bao gồm học bạ, chứng chỉ thi chính thức và điểm thi trình độ tiếng Anh.
Ứng viên nộp hồ sơ vào đợt tuyển sinh mở rộng cần phải đạt 5.5 điểm IELTS, tất cả các đợt tuyển sinh khác đòi hỏi ứng viên phải đạt 6.0 điểm IELTS.
Học phí 
Mức học phí bắt đầu từ 27.500USD và có thể lên tới 42.945USD.
trinitycollege3
Học bổng
Chương trình dự bị Cao đẳng Trinity sẽ cấp một số học bổng trị giá lên tới 5.000USD cho sinh viên quốc tế. Trường cũng cấp 4 học bổng theo thành tích học tập mỗi năm, trong đó 1 suất dành cho đợt chính tháng 2, 1 cho đợt Tăng tốc tháng 7, 1 cho đợt chính tháng 8, và 1 cho đợt Tăng tốc tháng 10.
Hỗ trợ sinh viên
Chương trình Định hướng Sinh viên là một phần không thể tách rời trong hành trình sinh viên Trinity. Sinh viên sẽ gặp gỡ cán bộ giảng viên, được cung cấp thông tin về chương trình, cơ sở vật chất trong trường cũng như mọi nội quy quy chế. Đây cũng là thời gian để kết bạn và tìm hiểu cuộc sống tại Trinity.
Có các cán bộ tư vấn và trợ giáo chuyên trách chăm lo, hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng vì nhớ nhà, trầm cảm hay stress. Còn có hỗ trợ học thuật thêm để giúp sinh viên nâng cao điểm thi và đạt được mục tiêu học tập của mình.
Phòng Hướng nghiệp hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên hiện đang theo học tại Trinity cũng như cựu sinh viên của trường trong vòng 2 năm sau khi ra trường. Phòng cung cấp rất nhiều dịch vụ như hội thảo, tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ tìm việc, phù đạo và giúp viết sơ yếu lí lịch.
Chỗ ở
Edith Head Hall là cộng đồng nội trú dành cho học sinh thuộc Cao đẳng Trinity. Chỉ cách trường một đoạn ngắn, khu nội trú này bố trí chỗ ở cho học sinh dưới 18 tuổi. Hai phó giám đốc, một trợ giáo sống ngay trong ký túc và một trợ lý hành chính làm việc toàn thời gian liên tục đảm bảo giám sát, kèm cặp và chăm sóc tinh thần cho học sinh nội trú cùng với các hỗ trợ học tập và ngoại khóa khác. Cũng có các lựa chọn khác dành cho học sinh dưới 18 tuổi.
Phát biểu của vài sinh viên về thời gian theo học tại Cao đẳng Trinity
“Trinity cho tôi một trải nghiệm độc đáo sẽ mãi khắc ghi trong trái tim tôi, và nếu bạn tận hưởng mọi điều trường cung cấp, bạn sẽ trưởng thành hơn cả tưởng tượng. Sống xa gia đình và người thân, mạng lưới cán bộ hỗ trợ và bạn bè ở Trinity đã thực sự là chốn bình yên của tôi. Tôi thật tự hào và sung sướng được là một thành viên trong cộng đồng học thuật với văn hóa phong phú và cơ hội đa dạng này. Tôi rất biết ơn những buổi phù đạo và hỗ trợ thêm cho các môn tôi học, và luôn được khuyến khích tiến sâu hơn vào ngành học của mình và tận hưởng cơ hội được là sinh viên.
Tôi cũng luôn được động viên thử nghiệm và dấn thân vào những điều mới mẻ. Cơ hội lãnh đạo ở Trường thật vô giá và tôi đã phấn đấu hết sức mình để tận dụng chúng. Thế nên tôi đã trở thành một thành viên tích cực hơn trong cộng đồng, và giờ đây tôi tự tin đưa ra sáng kiến và thực hiện chúng. Tôi đã độc lập hơn, chín chắn hơn, và luôn tìm thấy cảm hứng từ những hình mẫu xung quanh tôi – từ các học giả thỉnh giảng đến các trợ giáo thường trực và các bạn đồng môn, họ chẳng bao giờ ngừng làm tôi kinh ngạc.”.
“Các thầy cô thật kiên nhẫn và nhiệt tình. Trường bố trí nhiều hoạt động ngoại khóa nên thời gian tôi học ở Trinity càng thêm phong phú.” 
Danh sách các trường Đại học chuyển tiếp
  Australian National University 
  Deakin University 
  LaTrobe University 
  Monash University 
  RMIT University 
  Swinburne University of Technology 
  University of Adelaide 
  University of New South Wales 
  University of Queensland 
  University of Sydney 
  University of Tasmania 
  University of Western Australia 
  Victoria University
Trường Đại học hang đầu ở các nước khác như:
  Boston University (US)
  Leicester University (UK)
  Liverpool University (UK)
  London College of Fashion (UK)
  Manchester University (UK)
  Massachusetts Institute of Technology (US)
  McGill University (Canada)
  The University of Nottingham (UK)
Thông tin liên hệ
IDC Vietnam hơn 15 năm hoạt động trong ngành tư vấn du học, cam kết sẽ đồng hành và mang đến cho các bạn học sinh cũng như Quý phụ huynh chương trình du học tốt nhất.

Check Also

Những đại học đào tạo khoa học máy tính tốt nhất năm 2019

Oxford, ETH Zurich hay Stanford là ba đại học đứng đầu trên bảng xếp hạng …

.
.
.
.