Thứ Bảy , Tháng Năm 25 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / VÌ SAO XIN VISA DU HỌC ÚC TỪ BẬC TRUNG HỌC SẼ DỄ DÀNG HƠN???

VÌ SAO XIN VISA DU HỌC ÚC TỪ BẬC TRUNG HỌC SẼ DỄ DÀNG HƠN???

Đánh giá

Nước Úc xinh đẹp luôn là điểm đến lý tưởng cho các bậc phụ huynh khi có ý định cho con em mình đi du học. Vì sao??? Vì Úc là đất nước hòa bình, chính trị ổn định. và đặc biệt hơn là cơ hội được ở lại làm việc và định cư lâu dài sau khi hoàn thành khóa học.

Các cấp bậc học tại Úc rất đa dạng, từ Trung học đến các chương trình Sau Đại học. Từ khi chính phủ Úc có chính sách ưu đãi cho các du học sinh Việt Nam như không chứng minh tài chính với lãnh sự, hay không cần chứng chỉ IELTS, số lượng du học sinh sang Úc dưới dạng học sinh trung học ngày càng tăng.

visa du hoc uc
Du học sớm để có được lợi thê cho tương lai về sau.

Các trường Trung học tại Úc hiện bắt đầu nhận học sinh Việt Nam từ lớp 8 trở lên. Chuẩn bị hồ sơ giai đoạn này tương đối dễ dàng nhận được visa bởi các tiêu chí sau:

1. RỦI RO THẤP:

Độ tuổi này các học sinh vẫn chưa 18, nên Lãnh Sự Quán sẽ xem xét các rủi ro như là trốn học, đi làm thêm hay tìm cách trốn ở lại Úc ở mức gần như bằng không.

Nên khi học trung học phổ thông, độ tuổi ít có sự rủi ro như đã nói ở trên thì hồ sơ học tập của các em không bị yêu cầu quá cao, cụ thể là về chứng chỉ IELTS (không cần IELTS) và GPA >7,5 cũng đủ thuyết phục để Lãnh Sự Quán Úc cấp visa cho các em.

2. HỒ SƠ HỌC TẬP ĐƠN GIẢN:

Nhắc đến vấn đề bỏ học, trốn ở lại xảy ra rất rất nhiều với hồ sơ đến từ các tỉnh high risk như Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng,…đặc biệt với các hồ sơ xin học Cao Đẳng, Đại Học, Thạc Sỹ, nên cũng không khó để hiểu rằng các hồ sơ xuất phát từ các tỉnh này sẽ bị xét chặt chẽ hơn, yêu cầu hồ sơ học tập đẹp hơn (IELTS + GPA) cho 3 cấp học trên thì mới thuyết phục được Lãnh Sự Quán.

Tóm lại, đối với các bạn học sinh đang học từ lớp 8-11 ở các tỉnh trong danh sách đen, các tỉnh thành không phải Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh thì nên xem xét du học sớm để có lợi thế xin visa nhé.

du hoc uc visa

🌸 Với hệ trung học phổ thông vấn đề IELTS không đặt quá nặng, các trường sẽ nhận học sinh dựa theo điểm học bạ, điểm học bạ càng cao càng thuận lợi cho quá trình xin visa.

🌺 Với các em chưa có IELTS, hoặc IELTS <5.5 thì khoá học tiếng Anh 20 – 40 tuần là bắt buộc và học tại trường mà các em sẽ học khóa chính hoặc các đối tác của trường. Sau 20- 40 tuần đó các em sẽ vào học khoá chính.

🌺 Đối với các bạn có IELTS 5.5 trở lên thì các em vẫn nên xin học khoá tiếng Anh tầm 5-10 tuần, vì đây là khoảng thời gian giúp các em làm quen với ngữ điệu Anh Úc, điều mà nhiều du học sinh mất 2-3 tháng để bắt kịp được.

Hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội này để tận hưởng và trải nghiệm môi trường học tập tuyệt vời tại Úc cùng với cơ hội đinh cư lâu dài tại đất nước xinh đẹp này.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các chương trình du học khác, các bạn hãy đến với công ty Du Học IDC để được tư vấn miễn phí nhé!

ĐĂNG KÝ NHANH TAY ĐỂ ĐƯỢC IDC TƯ VẤN

dangky-button-gif

Check Also

dieu kien du hoc nghe uc

Điều kiện du học nghề Úc nhất định phải nắm rõ

Du học nghề Úc đang được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ vì có môi …