Chủ Nhật , Tháng Mười 2 2022
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC ÚC / Visa du học Úc / BÍ QUYẾT XIN VISA DU HỌC ÚC

BÍ QUYẾT XIN VISA DU HỌC ÚC

Đánh giá
  • Xin visa là mối quan tâm đầu tiên của các bạn trẻ có ý định du học Úc. Hệ thống và cách thức xin visa du học Úc có những điểm mà bạn cần lưu ý để việc xin visa được tiến hành suôn sẻ.
  • Hướng dẫn làm hồ sơ du học Úc
  • Bí quyết xin visa du học Úc: Điều kiện sống tại Úc như thế nào?
Quy trình xin visa du học Úc
Trong quá trình xin visa có một số khái niệm mà bạn cần nắm vững để có thể xin visa dễ dàng hơn:
– Visa du học:  là thị thực được bộ di trú các nước cấp để du học sinh được phép du học.
– CoE- Confirmation of Enrolment: là thư điện tử xác nhận chỗ học chính thức của học sinh, thông tin được tạo bởi và lưu trên website PRISMS. Đây là thông tin các khóa học mà mỗi học sinh quốc tế học.
visa1
Quy trình xin visa du học Úc được tiến hành như sau
– Nộp đơn xin visa online hoặc bản cứng đã điền đầy đủ. Bạn có thể tải mẫu đơn tại trang http://www.immi.gov.au/e_visa/students.htm – Student Visa Application and Information Forms – DIAC.
– Trả phí xét visa. Phí được quy định rõ ràng tại đại sứ quán Úc
– Nộp hộ chiếu gốc còn hạn theo yêu cầu.
– Nộp các hồ sơ chứng minh năng lực tài chính cho học tập và sinh hoạt tại Úc, thường là các giấy tờ: sổ tiết kiệm, các nguồn thu nhập của người bảo trợ tài chính cho bạn. Lưu ý là các các nguồn thu này cần đầy đủ, hợp pháp, có tính bền vững
– Nộp các bằng chứng về học tập phổ thông/ đại học và tiếng Anh.
– Nộp E-CoE cho khóa học.
– Mua bảo hiểm y tế cho suốt qúa trình du học.
– Giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận bạn không có tiền án tiền sự hay đang trong thời gian thi hành án từ công an phường
Visa du học Úc: Những điểm cần lưu ý
  • Cần nắm rõ quy trình xin visa du học Úc
  • Thời hạn visa
 Bộ di trú sẽ cấp visa cho du học sinh trên nguyên tắc chung dựa vào thời gian kéo dài khóa học. Cụ thể như sau:
– Khóa học dài 10 tháng hoặc ít hơn: thời gian được cấp = độ dài khóa học + 1 tháng;
– Khóa học hơn 10 tháng: thời gian được cấp = độ dài khóa học + 2 tháng;
– Khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào tháng 11 hoặc 12:  thời gian được cấp đến 15/3 năm sau.
Các loại visa dành cho du học sinh
Có 7 loại visa và visa cho du học sinh được phân loại theo bậc học mà du học sinh theo học, bao gồm:
– Visa 570: Du học sinh chỉ học tiếng Anh để lấy chứng chỉ hoặc không lấy chứng chỉ mà không học lên bất cứ khóa chuyên môn nào khác.
– Visa 571: Du học sinh học đến hết bậc phổ thông.
– Visa 572: Du học sinh chỉ học đến học cao đẳng/ nghề (cert I, II, III, IV, VET DIP/AdvDIP.
– Visa 573: Du học sinh học chỉ học đến hết các khóa học bậc cao (Higher education) như: cử nhân, cử nhân liên thông, cao đẳng hoặc cao đẳng nâng cao liên thông lên cử nhân hoặc thạc sỹ lên lớp (bachelor degree , associate degree, graduate certificate, graduate diploma, HE diploma, HE advanced diploma or, masters by coursework).
– Visa 574: Du học sinh học khóa thạc sỹ dạng nghiên cứu hoặc tiến sỹ (master research, PhD).
– Visa 575: Du học sinh học các khóa học không cấp chứng chỉ như dự bị đại học, khóa học riêng hoặc một phần của khóa học nhưng không dẫn đến chứng chỉ hoặc bằng cấp (non-award foundation studies or other full-time course or components of courses not leading to an Australian award).
= Visa 576: Du học sinh học bổng hoặc lực lượng vũ trang ( AusAID or Defence student sponsored by the Australian Government).
visa2
  • Các cấp độ xét visa
  • Cấp độ xét visa được chia theo mức độ rủi ro, ít rủi ro nhất là cấp độ 1 và chịu rủi ro nhiều nhất là cấp độ 5 (AL1- AL5)
Đối với Việt Nam, các cấp độ visa được áp dụng:
-Cấp độ 1: Áp dụng cho các đối tượng: Tiến sỹ, thạc sỹ dạng nghiên cứu. Tiếng Anh liên thông lên cử nhân/ thạc sỹ/ tiến sỹ hoặc liên thông lên dự bị đại học/ cao đẳng rồi liên thông tiếp lên cử nhân – theo chương trình SVP tại 41 trường đại học.
Yêu cầu:Tuy ở cấp độ này các đối tượng không trình bằng chứng về thu nhập, tài chính, tiếng Anh với bộ di trú, nhưng các trường đại học sẽ phải tự kiểm tra và chịu trách nhiệm, hoặc cùng các công ty tư vấn du học kiểm tra và chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin do học sinh cung cấp và đảm bảo học sinh đủ điều kiện tài chính, học lực để học tập tại trường.
-Cấp độ 2: Áp dụng cho các đối tượng: Dự bị đại học hoặc cao đẳng liên thông lên đại học với các du học sinh học ở các trường không nằm trong SVP, phổ thông.
Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong 01 năm, tuy nhiên  không cần trình chứng chỉ tiếng Anh.
-Cấp độ 3: Áp dụng cho các ứng viên học cao đẳng, học nghề, dự bị đại học, các khóa học không cấp chứng chỉ, tiếng Anh.
Yêu cầu: Cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm đủ ăn, ở và học trong 02 năm và đã gửi được 3 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin visa. Chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu 4.5 IELTS hoặc TOEFL tương đương.
Tuy Bộ di trú Úc (DIAC) phân loại rủi ro đến cấp độ 5 (rủi ro cao nhất), nhưng hiện nay không có nước nào nằm trong diện xét này.
Xin Visa du học Úc – Phỏng vấn là cơ hội
Không giống những nước Pháp hay Thụy Sĩ nơi du học sinh bắt buộc phải trải qua một cuộc phỏng vấn bằng tiếng nước ngoài khi xin visa, việc phỏng vấn xin visa du học Úc không phải lúc nào cũng diễn ra, và nhiều khi đây lại chính là cơ hội ngàn vàng giúp bạn thực hiện ước mơ.
Việc xin visa là một thử thách với phần lớn du học sinh Việt Nam du học theo dạng tự túc và một số du học sinh được cấp học bổng nhưng không phải loại học bổng toàn phần.
Thông thường, nếu như hồ sơ xin visa của bạn chưa đạt yêu cầu, đại sứ quán sẽ từ chối cấp visa cho bạn bằng một văn bản, trong đó ghi rõ lý do từ chối. Trong trường hợp này thì bạn sẽ không được phỏng vấn mà coi như đã “rớt đài”.
Tuy nhiên, nếu nhân viên xét duyệt visa cảm thấy còn nhiều điểm cần làm rõ ở hồ sơ của bạn, họ sẽ gọi điện để thẩm định. Trong trường hợp này, nếu bạn trả lời tốt, chứng minh được khả năng tài chính của mình bằng giấy tờ xác thực và mục đích đi du học xác đáng, làm hài lòng nhân viên xét duyệt thì hồ sơ sẽ được thông qua. Còn nếu nhân viên xét duyệt không thỏa mãn với câu trả lời của bạn qua điện thoại và bạn không cung cấp đầy đủ giấy tờ, hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối. Như vậy, ‘’ được’’ phỏng vấn có thể lại là một cơ hội đáng giá cho du học sinh làm sáng tỏ thêm hồ sơ xin visa của mình, tăng được cơ hội cấp visa.
Đối với việc xét duyệt hồ sơ du học Úc, có hai trường hợp mà cán bộ xét duyệt visa có thể gọi điện thoại cho bạn để “phỏng vấn”:
– Tài chính còn thiếu, chưa rõ ràng : nếu có may mắn, bạn sẽ được gọi điện hỏi và yêu cầu bổ sung hồ sơ. Trong một số trường hợp phức tạp, bạn có thể được gọi đến phỏng vấn trực tiếp đối diện với nhân viên duyệt visa tại đại sứ quán (ví dụ bạn xin đi cả nhà…)
– Nghi ngờ động cơ du học chân thật của du học sinh: sẽ gọi điện thẩm tra.

Check Also

du hoc uc visa

VÌ SAO XIN VISA DU HỌC ÚC TỪ BẬC TRUNG HỌC SẼ DỄ DÀNG HƠN???

Đánh giá Nước Úc xinh đẹp luôn là điểm đến lý tưởng cho các bậc …