Thứ Tư , Tháng Mười Một 20 2019
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / DU HỌC ÚC: CÁC BƯỚC CẦN NẮM KHI XIN TRƯỜNG ÚC

DU HỌC ÚC: CÁC BƯỚC CẦN NẮM KHI XIN TRƯỜNG ÚC

Nước Úc vẫn luôn là một trong những điểm đến du học được yêu thích nhất thế giới. Từ năm 2016, Úc bắt đầu triển khai hệ thống visa mới dành cho du học sinh mang tên SUBCLASS 500. Bên cạnh đó, Việt Nam vừa được Bộ Di Trú Úc nâng hạng xét duyệt (Assesment Level) từ level 3 lên level 2.

Điều này đồng nghĩa với việc học sinh – sinh viên muốn đi du học Úc sẽ được dễ dàng hơn trong vấn đề chứng minh tài chính và điều kiện Anh Ngữ.

Những lưu ý cần thiết khi du học tại Úc

I. HỒ SƠ CẦN ĐỂ XIN COE TỪ TRƯỜNG:

    • Nắm thật kỹ yêu cầu trường và ngành học mà học sinh muốn đăng ký
    • Tìm hiểu kỹ cách thức nhận hồ sơ của mỗi trường:
    • Đối với trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký qua email – học sinh phải gửi bộ form đăng ký tất cả các hồ sơ qua bộ phận tuyển sinh của trường bằng email.
    • Đối với trường đã có hệ thống tuyển sinh trực tuyến (Online) – học sinh vào hệ thống nhập thông tin và upload những hồ sơ theo yêu cầu trên hệ thống.

(*). Bên cạnh form apply của mỗi trường, mỗi học sinh cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

A. HỒ SƠ HỌC TẬP:

    • Passport
    • Học bạ / bảng điểm 3 năm học gần nhất
    • Bằng tốt nghiệp THCS/ THPT/ CĐ /ĐH
    • Bằng cấp (chứng chỉ) tiếng Anh (nếu có)
    • Các hồ sơ tiếng Việt đều phải được dịch thuật sang Tiếng Anh. Học sinh có thể dịch công chứng tư pháp hoặc các công ty có chức năng dịch thuật.
    • Tùy vào yêu cầu của mỗi trường hoặc đặc trưng của mỗi ngành –có thể yêu cầu thêm hồ sơ ví dụ: thư giới thiệu. Porfolio,v…v

B. HỒ SƠ TÀI CHÍNH:

    • Giấy xác nhận số dư ngân hàng và sổ tiết kiệm của tài khoản đó.
    • Tổng hợp công việc và thu nhập của ba mẹ trong vòng 1 năm:
  1. Hợp đồng lao động/ Giấy xác nhận công việc/ Giấy phép đăng ký kinh doanh.
  2. Sao kê tài khoản ngân hàng nhận lương hàng tháng/ bảng lương hàng tháng.
    • Các nguồn thu nhập khác (cho thuê nhà/ góp vốn kinh doanh/ cho thuê xe)
    • Giấy chứng nhận nhà đất, xe đang sở hữu.

Trong phần học tập – có hai phần mà trường sẽ lưu ý:

  1. Thành tích học tập:
    • Các yêu cầu học thuật cũng sẽ có sự khác biệt với từng ngành học và chương trình học.
  1. Yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khi du học Úc:
    • Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5 hoặc 5.0;
    • Các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0
    • Nếu chưa đạt đủ điểm IELTS, bạn hoàn toàn có thể học thêm các khoá Anh văn trước khi học chuyên ngành để đạt điều kiện vào học chuyên ngành.

Trong phần tài chính trường sẽ lưu ý:

    • Công việc của phụ huynh làm được bao lâu? Lương của công việc là bao nhiêu? Có đóng bảo hiểm xã hội hay không?
    • Công ty của gia đình thành lập từ khi nào? Doanh thu của công ty bao nhiêu? Đóng thuế bao nhiêu?
    • Sổ tiết kiệm mở bao lâu? – giá trị sổ tiết kiệm
    • Tổng thu nhập trong 1 năm có đủ để PH chi trả học phí, sinh hoạt phí, phí đi lại và phí bảo hiểm cho con mình trong năm đầu tiên hay không?

II. THỜI GIAN XÉT HỒ SƠ CỦA TRƯỜNG:

– Với bậc Trung Học: thời gian từ 2 đến 4 tuần
– Với bậc học Cao Đẳng – Đại Học: Thời gian từ 4 đến 8 tuần

III. SAU KHI XÉT DUYỆT HỒ SƠ:

    • Sau quá trình xét hồ sơ – có những trường hợp sau:
  1. Học sinh được cấp Offer – ghi đầy đủ chi tiết thời gian khóa học – học phí của khóa học và các phí liên quan khác (phí ghi danh, phí bảo hiểm cho học sinh quốc tế v..v)
  2. Học sinh có thể được yêu cầu có một cuộc phỏng vấn ngắn với trường (thông thường phỏng vấn online qua Skype)/ hoặc cung cấp thêm bài luận về kế hoạch du học của bạn – trước khi được cấp Offer (tùy trường).

IV. ĐÓNG HỌC PHÍ ĐỂ NHẬN COE:

    • Sau khi nhận Offer – học sinh kiểm tra các thông tin về khóa học – tên chuyên ngành – thời gian học – học phí – các thông tin về việc hoàn phí.
    • Đóng học phí cho trường theo hướng dẫn trong thư Offer.
    • Khi trường nhận được học phí của học – trường sẽ gửi cho học sinh bộ hồ sơ bao gồm:
    • Xác nhận nhập học – Confirmation of Enrollment (CoE)
    • Xác nhận chỗ ở và chăm sóc phù hợp (Confirmation of Appropriate Accommodation and Welfare letter – CAAW) nếu học dưới 18 tuổi.
    • Xác nhận bảo hiểm cho học sinh quốc tế (thời hạn bằng độ dài khóa học)

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các chương trình du học khác, các bạn hãy đến với công ty Du Học IDC để được tư vấn miễn phí! Khi làm việc với đội ngũ nhân viên IDC, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm.

BẠN MONG MUỐN DU HỌC TẠI ÚC HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ

dangky-button.gif

Check Also

DU HỌC ÚC VỚI CHÍ PHÍ CHƯA ĐẾN 100 TRIỆU / NĂM!!! CON ĐƯỜNG ĐẾN NƯỚC ÚC DỄ NHẤT

IDC VietNam giới thiệu Ưu đãi đặc biệt khi tham gia các khóa học của …