Thứ Bảy , Tháng Năm 25 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / Du học cấp 3 tại Mỹ và những điều nên biết

Du học cấp 3 tại Mỹ và những điều nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều phụ huynh hiện nay thường khuyến khích con trẻ của mình đi du học tại Mỹ từ chương trình THPT để có được định hướng sớm nhất cho bản thân. Để từ đó gia tăng tính tự lập và có sự tự tin khi bước chân vào môi trường đại học. Vậy đi du học cấp 3 tại Mỹ cần quan tâm đến những điều gì? Bài viết dưới đây Du học IDC sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Các nhóm trường cấp 3 tại Mỹ

Theo phân loại cơ bản, các trường THPT tại Mỹ sẽ được chia làm 3 nhóm chính:

Public School – Các trường THPT công lập

Đây là hệ thống trường THPT được thành lập bởi bang hoặc chính phủ. Các trường này thường được tổ chức theo Hội đồng quản lý 1 hệ thống.

du-hoc-uc-can-bao-nhieu-tien-2

Hội đồng các trường THPT công lập cùng sử dụng chung một chương trình tuyển sinh cho học sinh quốc tế. Tất cả các trường trong cùng Hội đồng/ Hệ thống sẽ có chung một mức học phí. Thường là sẽ rẻ hơn so với các hệ thống bán tư thục và nội trú.

Private Day School – Trường THPT Tư thục bán trú

Hay còn được gọi tắt là trường Tư thục Private School. Học sinh học tại Hệ thống trường học tư thục bán trú sẽ thường chỉ phải đến trường một buổi vào ban ngày và sẽ được nghỉ vào buổi còn lại. Tuy nhiên học phí những trường này sẽ đắt hơn các trường công lập một chút.

Boarding School – Trường THPT nội trú

Về cơ bản thì đây cũng là các trường THPT Tư thục. Nhưng họ sẽ nhận và quản lý học sinh học và ăn ở tại ký túc xá của trường. Tên gọi đầy đủ của hệ thống trường này là Private Boarding School – Trường tư thục nội trú.

du-hoc-cap-3-tai-my

Học phí của các trường nội trú đa phần là khá cao, bởi bạn sẽ phải trả luôn cả tiền ăn và ở tại trường. Ngoài ra chất lượng đào tạo tại những ngôi trường này cũng rất tốt vì đúng như quan niệm, đắt xắt ra miếng.

Du học cấp 3 tại Mỹ có khó không?

Việc du học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho con đường thẳng tiến lên Đại học thuận lợi hơn rất nhiều. Các chương trình đào tạo ở trường THPT của Mỹ sẽ được các trường đại học Mỹ đánh giá cao hơn về chất lượng.

du-hoc-cap-3-tai-my-1

Nếu muốn vào các trường cấp 3 danh tiếng của Mỹ, bạn phải có điểm GRE, SAT, hoặc ACT tương đối tốt. Nếu không, bạn không thể vào được những trường top 100 của Mỹ.

Ngoài ra nếu điểm trung bình (GPA) 3 năm học gần nhất trong nước của bạn trên 8.0 và khả năng tiếng Anh khá trở lên thì khả năng vào trường top của bạn cũng rất rộng mở.

Điều kiện nhập học tại các trường cấp 3 ở Mỹ

Học sinh khi tham gia du học cấp 3 tại Mỹ, bạn cần phải đảm bảo những điều kiện sau:

  • Học bạ của 3 năm gần nhất.
  • Chứng chỉ tiếng Anh: 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL (Với một số trường top đầu, mức điểm này có thể lên đến 7.5 IELTS hoặc 100 TOEFL).
  • Bài thi SSAT – một kỳ thi đầu vào dành cho tất cả  các học sinh từ lớp 5 – lớp 11 muốn học tại các trường cấp 2, cấp 3 tư thục tại Mỹ. Điểm tối đa của bài thi là 2400, mức điểm trung bình học sinh vào trường hằng năm rơi vào khoảng từ 1900 đến 2200 điểm;
  • Thư giới thiệu từ thầy cô giáo ở trường cũ tại Việt Nam.
  • Các chứng chỉ, giấy xác nhận tham gia các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi… (Không bắt buộc).

do-tuoi-du-hoc-my-4

Mức học phí của các trường cấp 3 ở Mỹ

Tùy từng ngôi trường bạn theo học tại Mỹ sẽ có từng mức học phí khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản thì hầu hết mọi người du học cấp 3 tại Mỹ đều cần chi cho các khoản sau:

  • Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 1 năm Visa J1: Bao gồm cả học phí, ăn, ở  và chi phí phát sinh: 10,000 – 11,000 USD/ năm.
  • Chương trình giao lưu văn hóa Mỹ 1 năm Visa F1:  Bao gồm cả học phí, ăn, ở  và chi phí phát sinh: 15,000 – 18,000 USD/ năm.
  • Học phí tại các trường công lập: 18,000 – 22,000 USD/ năm.
  • Học phí tại các trường tư thục bán trú: 25,000 – 28,000 USD/ năm.
  • Học phí tại các chương trình nội trú: 35,000 – 60,000 USD/ năm (Đã bao gồm cả học phí, ăn ở và sinh hoạt tại trường).

du-hoc-cap-3-tai-my-2

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên Du học IDC đã cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết nhất khi đi du học cấp 3 tại Mỹ. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu chi tiết về các chương trình du học tại Mỹ, hãy nhanh tay hiện đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ tự túc gồm những gì? Kinh nghiệm tiết kiệm đi du học Mỹ tự túc?

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6

Check Also

dieu kien du hoc nghe uc

Điều kiện du học nghề Úc nhất định phải nắm rõ

Du học nghề Úc đang được quan tâm bởi nhiều bạn trẻ vì có môi …