Chủ Nhật , Tháng Tám 14 2022
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / HỘI THẢO DU HỌC HÈ – HỌC BỔNG TRUNG HỌC MỸ NGÀY 9 THÁNG 3 NĂM 2014

HỘI THẢO DU HỌC HÈ – HỌC BỔNG TRUNG HỌC MỸ NGÀY 9 THÁNG 3 NĂM 2014

Vào ngày 9/3 vừa qua, IDC Việt Nam đã tổ chức hội thảo về chương trình du học hè và học bổng Trung học Mỹ tại hai địa điểm là trường THPT Lê Quý Đôn (TP. HCM) và khách sạn Sammy (TP. Vũng Tàu). Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh có cùng mong muốn cho con tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của nước ngoài ngay từ bậc trung học.

hoithaoeducatius1-fill-550x413

Buổi hội thảo có sự tham dự của tổ chức giáo dục Mỹ Educatius. Cô Emma – người đại diện tổ chức đã có buổi thuyết trình và trao đổi với quý vị phụ huynh và các em học sinh.

Quý phụ huynh trong tâm thế chuẩn bị cho con em đi xa nên lo ngại về vấn đề ăn ở sinh sống ở đất nước mới. Giải đáp cho sự quan tâm này cô Emma đã đưa ra quy trình và những tiêu chuẩn mà tổ chức lựa chọn gia đình bản xứ chăm sóc cho các em, bảo đảm cuộc sống tốt nhất thuận lợi cho cả quá trình học tập “Đối với gia đình bản xứ thì chúng tôi sẽ xem xét cụ thể về tình trạng gia đình, các thành viên trong gia đình có tiền án gì hay không, đồng thời những gia đình bản xứ muốn tham gia chương trình của chúng tôi phải có ít nhất ba thư giới thiệu từ các giáo sư, những người sinh sống trong khu vực hay từ chính quyền địa phương để đảm bảo rằng họ có đủ tư cách để tham gia chương trình. Chúng tôi sẽ gọi điện thoại cho những người giới thiệu đó để kiểm tra toàn bộ thông tin về gia đình”

Các em học sinh cũng đặt những câu hỏi thắc mắc để được giải đáp. Một bạn học sinh hỏi về việc sau khi hoàn thành học bổng trung học Mỹ thì có được tiếp tục tham gia lên chương trình học bổng cao đẳng, đại học Mỹ hay không. Cô Emma đã giải đáp như sau ” Sau khi bạn tham gia chương trình học bổng Trung học Mỹ và muốn nộp đơn vào chương trình học bổng Cao đẳng, Đại học Mỹ thì bạn phải đạt được đủ các yêu cầu GPA tối thiểu từ 2.7, TOEFL từ 61 điểm trở lên. Tổ chức sẽ xem xét hồ sơ của bạn để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện tham dự và sau đó sẽ tiến hành tìm học bổng cho bạn”.

Hội thảo còn cung cấp những thông tin cần thiết về trường học, những thủ tục… để quý phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn khái quát về toàn bộ chương trình, từ đó sẽ có những bước chuẩn bị phù hợp.

hoithaoeducatius2-fill-230x172 hoithaoeducatius3-fill-230x172 hoithaoeducatius4-fill-230x173 hoithaoeducatius5-fill-230x172 hoithaoeducatius6-fill-230x173 hoithaoeducatius7-fill-230x172

Mời bạn đánh giá

Check Also

duhocngheduc1

DU HỌC NGHỀ ĐỨC – SỰ LỰA CHỌN KHÔN NGOAN CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Hiện nay du học nghề tại Đức đang là một sự chọn được nhiều bạn trẻ Việt …