Chủ Nhật , Tháng Chín 24 2023
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / Kinh nghiệm và Cách chọn Ngành học phù hợp ở Hoa Kỳ và Canada tại IDC

Kinh nghiệm và Cách chọn Ngành học phù hợp ở Hoa Kỳ và Canada tại IDC

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang có dự định du học tại Mỹ hoặc Canada nhưng không chắc mình muồn học gì, theo ngành nghề nào, thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Hoa Kỳ và Canada là quê hương của một số trường cao đẳng và đại học nổi tiếng thế giới. Sự thể hiện xuất sắc về học thuật của những học viện này, kết hợp với cuộc sống sinh viên sôi động mà họ cung cấp, giúp dễ hiểu tại sao họ là hai trong số những điểm đến du học phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế. Sau đây, chúng ta sẽ khám phá một số yếu tố chính cần xem xét khi chọn một chương trình cử nhân ở Hoa Kỳ và Canada để giúp bạn đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất của mình.

image001
Courtesy of Kent State University.

1.CÁC NGÀNH TRIỂN VỌNG:
Khi chọn một chương trình học ở Hoa Kỳ và Canada, điều cần thiết là phải tìm kiếm một chương trình giúp bạn bước vào một nghề nghiệp cụ thể sau khi tốt nghiệp. Đảm bảo rằng bạn đang điều chỉnh sở thích của mình với mục tiêu tương lai và thiết lập bản thân để thành công trong lĩnh vực mà nghề nghiệp đang được yêu cầu. Những câu hỏi bạn có thể muốn tự hỏi để xác định nghề nghiệp hấp dẫn bạn bao gồm:
-Mức độ hài lòng với công việc của tôi trong vai trò này là bao nhiêu?
-Sự phát triển nghề nghiệp trông như thế nào trong lĩnh vực này?
-Mức lương và khả năng kiếm tiền của nghề nghiệp này là bao nhiêu?
-Tôi sẽ có mức độ an toàn cao trong công việc này?
-Liệu sự nghiệp này có cho tôi một cuộc sống thuận lợi khi giải nghệ/nghỉ hưu trong tương lai?
Trả lời những câu hỏi này có thể giúp bạn thu hẹp danh sách các lựa chọn nghề nghiệp của mình. Tùy thuộc vào nghề nghiệp bạn chọn để theo đuổi sau khi tốt nghiệp, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm chương trình của mình cho phù hợp. Nếu bạn cần hỗ trợ khi đưa ra quyết định này, bạn có thể dựa vào các cố vấn nghề nghiệp của trường bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với một người nào đó mà bạn hoặc gia đình của bạn biết, những người làm việc trong lĩnh vực bạn quan tâm để tận mắt nghe những gì bạn làm trong công việc mơ ước có thể như thế nào.

image002
Courtesy of Miami University-Oxford.

2.THỜI LƯỢNG KHÓA HỌC:
Các chương trình cấp bằng cử nhân ở Canada và Hoa Kỳ thường mất ba đến bốn năm học toàn thời gian để hoàn thành.

Hai năm đầu tiên của chương trình học của bạn thường sẽ bao gồm các khóa học thường được yêu cầu, chẳng hạn như lịch sử, toán học, văn học, khoa học và truyền thông. Điều này giúp sinh viên phát triển sự hiểu biết rộng rãi về các lĩnh vực chủ đề khác nhau, cũng như trau dồi kỹ năng nghiên cứu và giao tiếp của họ. Sau khi hoàn thành các khóa học giới thiệu này, một số sinh viên có thể xem xét lại chương trình học của mình và thay đổi chuyên ngành đã khai báo. Thay đổi chương trình của bạn có thể ảnh hưởng đến thời gian cần thiết để hoàn thành chương trình học của bạn, thường là thêm một năm học bổ sung.

Thời lượng khóa học có thể trở thành một yếu tố chi phí chính đối với sinh viên. Chương trình học của sinh viên quốc tế càng dài, họ càng phải chi nhiều tiền hơn cho học phí, tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt hàng ngày. Điều này làm cho các bằng cử nhân cấp tốc trở thành một lựa chọn hấp dẫn nếu bạn đang muốn giảm thiểu chi phí. Không phải mọi trường đại học ở Canada và Hoa Kỳ đều cung cấp cho sinh viên của mình cơ hội lấy bằng cử nhân cấp tốc, nhưng nhiều trường thì có. Nếu bạn sẵn sàng đón nhận một lịch trình học tập nhanh chóng và hào hứng bắt đầu sự nghiệp của mình càng sớm càng tốt, hãy cân nhắc việc lấy bằng cử nhân tại một trường học sẽ giúp bạn theo dõi nhanh việc học của mình.

image003
Courtesy of Cape Breton University.

 

3. KINH NGHIỆM LÀM VIỆC:
Nếu việc tích lũy kinh nghiệm làm việc trong quá trình học là ưu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một bằng cử nhân sẽ trang bị cho bạn kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực học tập của bạn.

Sinh viên xem xét chương trình cử nhân tại Hoa Kỳ nên chọn một văn bằng đủ điều kiện cho Đào tạo thực hành ngoại khóa (CPT) hoặc Đào tạo thực hành tùy chọn (OPT). Sinh viên quốc tế có thể tham gia CPT trong quá trình học. Sinh viên thường kiếm được tín chỉ khóa học trong khi tích lũy kinh nghiệm làm việc bên ngoài trường trong lĩnh vực của họ, thường được hoàn thành thông qua thực hành hoặc thực tập.
Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể hoàn thành OPT trong quá trình học của họ hoặc sau khi chương trình của họ kết thúc. OPT cung cấp cơ hội làm việc ở bất kỳ đâu tại Hoa Kỳ, miễn là người đó có vai trò liên quan trực tiếp đến lĩnh vực nghiên cứu của họ. Ở mỗi cấp học, sinh viên sẽ được học thêm 12 tháng thực hành. Vì CPT và OPT đều là những lợi ích theo quy chế F-1, nên hầu hết các chương trình cử nhân đều cung cấp các loại cơ hội đào tạo thực tế này cho sinh viên của họ.

Nhiều cơ sở giáo dục của Canada cung cấp cho sinh viên cơ hội tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua việc thực tập, bố trí co-op hoặc kinh nghiệm làm việc. Trong khi ba thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, có những khác biệt nhỏ. Tuy nhiên, mỗi thứ đều mang đến cho sinh viên cơ hội áp dụng những gì họ đã học được trong lớp học vào kinh nghiệm làm việc thực tế.

Sinh viên quốc tế cũng có thể đăng ký Chương trình Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWPP) của Canada, cho phép các ứng viên đủ điều kiện làm việc và sinh sống tại Canada trong tối đa ba năm.
Hoa Kỳ và Canada hiện đang mở cửa cho sinh viên quốc tế và hầu hết các tổ chức học thuật đang chấp nhận đơn đăng ký cho các kỳ nhập học tháng Giêng, tháng Năm và tháng Chín năm 2022. Do COVID-19, đã có rất nhiều đơn đăng ký từ các sinh viên muốn đi du học và nhiều trường cao đẳng và đại học đã đạt công suất vào tháng Giêng. Nộp đơn càng sớm càng tốt để đảm bảo vị trí của bạn.

Cre: Apply Board

Check Also

idc du hoc uc

DU HỌC ÚC – ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC VÀ HÀNH TRANG ĐỊNH CƯ LÂU DÀI

Du học Úc ngoài lợi thế cung cấp cho du học sinh những trải nghiệm …

ĐĂNG KÝ NHANH TAY GIÀNH NGAY HỌC BỔNG!!!

* Bắt buộc

Form is not available. Please visit our contact page.
X
ĐĂNG KÝ NHANH TAY - GIÀNH NGAY HỌC BỔNG