Chủ Nhật , Tháng Mười 2 2022
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC MỸ / Các trường ở Mỹ / HOT HOT HOT DU HỌC MỸ NGÀNH NGHỆ THUẬT CHỈ CÓ TẠI IDC

HOT HOT HOT DU HỌC MỸ NGÀNH NGHỆ THUẬT CHỈ CÓ TẠI IDC

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có thể ngay lập tức bắt đầu chương trình Cử nhân Mỹ thuật (BFA) ngay sau khi bạn nhận được bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng tốt nghiệp tương đương tại quốc gia của bạn. Theo Hiệp hội các trường nghệ thuật và thiết kế quốc gia (NASAD), hiện có 315 trường cao đẳng mỹ thuật được công nhận tại Hoa Kỳ cho sinh viên quốc tế lựa chọn.

image001 1

Khi chọn nơi bạn muốn học mỹ thuật, bạn nên xem xét chương trình cụ thể mà bạn muốn theo đuổi, cũng như nơi bạn muốn học nghệ thuật. Có rất nhiều chương trình được cung cấp trên toàn quốc, chẳng hạn như: diễn xuất, gốm sứ, vẽ, hội họa, nhiếp ảnh, sân khấu âm nhạc, điêu khắc, thiết kế nội thất, và nhiều chương trình khác.

Nếu kiến trúc, thời trang và điêu khắc là niềm đam mê của bạn, thì bờ biển phía Đông sẽ có nhiều thứ hơn để cung cấp ở các bang như New York hoặc Massachusetts. Hoạt hình, diễn xuất và sản xuất phim sẽ nổi bật hơn ở bờ Tây ở các bang như California hoặc Washington. Bạn cũng nên xem xét các giáo sư của trường đại học và lĩnh vực tập trung của họ trong khoa cụ thể mà bạn đang chọn. Bằng cách nhìn vào những gì họ đã tạo ra, bạn có thể có cảm hứng để làm việc với họ cụ thể sau này trong sự nghiệp giáo dục của bạn.

BFA dành cho những sinh viên quốc tế muốn nhận được một nền giáo dục chuyên nghiệp về nghệ thuật thị giác hoặc biểu diễn. Bằng cấp còn được gọi là Cử nhân Nghệ thuật Sáng tạo (BCA) hoặc Cử nhân Nghệ thuật Thị giác (BVA) ở một số quốc gia. Tại hầu hết các trường cao đẳng mỹ thuật, chương trình cấp bằng BFA bao gồm 2/3 thời gian dành cho việc nghiên cứu mỹ thuật và 1/3 dành cho việc nghiên cứu nghệ thuật tự do (văn học, triết học, ngôn ngữ, lịch sử, toán học và khoa học). Ở Mỹ, Cử nhân Nghệ thuật (BA) khác với BFA ở chỗ nó tập trung nhiều hơn vào việc nghiên cứu nghệ thuật tự do và ít hơn về mỹ thuật.

image002 1

Hai năm đầu tiên của chương trình BFA thường tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của nghệ thuật, chẳng hạn như vẽ, điêu khắc và hội họa. Vào năm thứ ba, bạn sẽ chọn một lĩnh vực tập trung, chẳng hạn như gốm sứ, để tập trung vào phần còn lại của chương trình học. Thông thường trong thời gian này, bạn đang chuẩn bị cho sự nghiệp chuyên ngành của mình bằng cách hoàn thành các kỳ thực tập, điều này rất được khuyến khích. Các trường cao đẳng Mỹ thuật, chẳng hạn như Trường Thiết kế Rhode Island, mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc với các công ty tên tuổi như Google, Disney và Cartoon Network. Các sinh viên khác chọn làm việc tại các phòng trưng bày nghệ thuật hoặc viện bảo tàng ở các thành phố lớn.
Bằng BFA thường mất bốn năm hoặc hơn để hoàn thành, tùy thuộc vào chuyên môn của sinh viên quốc tế. Trong thời gian đi học, điều quan trọng là phải kết nối với các công ty khác nhau thông qua các kỳ thực tập của bạn để có được kinh nghiệm quý báu cho hồ sơ xin việc của bạn. Sau khi tốt nghiệp, hầu hết các họa sĩ mỹ thuật đều có quyền lựa chọn làm việc độc lập và lựa chọn chuyên sâu về một hoặc hai loại hình nghệ thuật. Nhiều sinh viên theo đuổi sự nghiệp phục hồi, thiết kế, kiến trúc, hoặc thậm chí là giảng dạy. Một số sinh viên quốc tế tiếp tục học lên cao bằng cách lấy Chứng chỉ Mỹ thuật hoặc theo học bằng Thạc sĩ Mỹ thuật (MFA).
Hầu hết các chương trình Chứng chỉ Mỹ thuật đều được hoàn thành sau khi bạn nhận được BFA. Mục đích của chứng chỉ là giúp xây dựng thêm kỹ năng nghệ thuật của bạn và thêm vào danh mục đầu tư của bạn cho sự nghiệp thiết kế hoặc trường cao học. Sinh viên quốc tế thường theo đuổi chương trình chứng chỉ vì chúng linh hoạt, vì nhiều chương trình được cung cấp để hoàn thành trực tuyến. Nếu bạn đăng ký vào một chương trình chứng chỉ mà bạn phải đích thân theo học tại một trường cao đẳng mỹ thuật, bạn có khả năng nhận được phản hồi cá nhân có giá trị về tác phẩm nghệ thuật của mình. Một số chương trình chứng chỉ thậm chí còn cung cấp cho sinh viên studio của riêng họ trong khuôn viên trường và cho phép họ tham gia các cuộc hội thảo với các sinh viên đã tốt nghiệp.

image004

Chứng chỉ Mỹ thuật thường bao gồm 30 giờ tín chỉ của các lớp nền tảng trong các chủ đề như vẽ, hội họa, nhiếp ảnh kỹ thuật số, phát triển ý tưởng tạo tác nghệ thuật hoặc phê bình lịch sử nghệ thuật. Các lớp học có thể khai giảng hàng tháng hoặc hàng năm tùy thuộc vào nơi bạn theo học. Hầu hết các chương trình chứng chỉ có thể được hoàn thành bởi một sinh viên quốc tế trong thời gian ít nhất là 9 tháng đến hai năm.

Bằng MFA cho phép sinh viên nghiên cứu sâu hơn về mỹ thuật. Hầu hết các chương trình yêu cầu 2-3 năm làm việc sau đại học trong các lĩnh vực chuyên môn như nghệ thuật thị giác, viết sáng tạo, làm phim, khiêu vũ hoặc sân khấu / nghệ thuật biểu diễn. Bạn không cần BFA để đăng ký bằng MFA, miễn là bạn có bằng cử nhân. Yêu cầu tuyển sinh quan trọng nhất sẽ là danh mục đầu tư của bạn hoặc một buổi thử giọng.

Bằng MFA khác với bằng Thạc sĩ Nghệ thuật (MA) ở chỗ bằng MFA tập trung vào việc thực hành của bạn trong một lĩnh vực cụ thể, trong khi bằng MA tập trung vào nghiên cứu học thuật hoặc quan trọng của một lĩnh vực cụ thể. Các môn học của bạn trong một chương trình MFA sẽ tập trung hoàn toàn vào đỉnh cao của một công việc hoặc hiệu suất chính của bạn. MFA là một bằng cấp cuối cùng, có nghĩa là nó là bằng cấp cao nhất mà bạn có thể có được để học mỹ thuật. Tuy nhiên, một số trường cao đẳng mỹ thuật đã triển khai các chương trình Ph. D trong các lĩnh vực viết lách sáng tạo, nghệ thuật thị giác và sân khấu.

Để hiểu rõ hơn về HỌC BỔNG DU HỌC MỸ, những khó khăn gặp phải khi lựa chọn con đường du học Mỹ này cũng như các chương trình du học khác, các bạn hãy đến với công ty Du Học IDC để được tư vấn miễn phí nhé!

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6

Check Also

du hoc my can ielts bao nhieu 1

Điều kiện du học Mỹ tự túc gồm những gì? Kinh nghiệm tiết kiệm đi du học Mỹ tự túc?

5/5 - (2 bình chọn) Được đến và tiếp xúc với nền giáo dục hàng …