Chủ Nhật , Tháng Tám 14 2022
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / CÁC CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC MỸ / Các trường ở Mỹ / TẠI SAO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGHỆ THUẬT Ở HOA KỲ

TẠI SAO NÊN THEO HỌC NGÀNH NGHỆ THUẬT Ở HOA KỲ

Như với bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào, sinh viên quốc tế cần phải giải thích chính xác lý do tại sao họ muốn tham gia vào một con đường sự nghiệp cụ thể hoặc theo đuổi một bằng cấp nhất định. Có nhiều lý do và yếu tố đằng sau bất kỳ quyết định nào và với tư cách là một sinh viên tiềm năng, bạn nên xem xét điều tốt và điều xấu đằng sau việc nhận được bằng cấp cụ thể. Đây là một quyết định có thể ảnh hưởng đến kết quả của cả cuộc đời bạn, và cần được xem xét một cách nghiêm túc và nghiên cứu đầy đủ.

image001 2

Những người theo học ngành Mỹ thuật nhận ra những hy sinh mà họ có thể phải thực hiện để làm những gì họ thực sự yêu thích. Bằng Cử nhân Mỹ thuật (BFA) có thể mở ra nhiều cơ hội thú vị mà sinh viên chưa bao giờ nghĩ là có thể. Bản thân bằng cấp cần rất nhiều công sức, mạng lưới và sự sáng tạo để có được. Dưới đây là một số lý do mà sinh viên quốc tế nên xem xét theo học bằng BFA:

image003 1

Sự hưởng thụ
Một trong những lý do quan trọng nhất để theo đuổi bằng BFA. Nếu bạn chọn con đường này, đó là vì bạn có tầm nhìn xa và đam mê học mỹ thuật. Bạn không nên chọn một bằng cấp mà bạn không tin rằng mình sẽ hạnh phúc.

Lối sáng tạo
Nếu bạn là một cá nhân sáng tạo, bằng BFA sẽ cho phép bạn mở rộng khả năng sáng tạo này đồng thời cung cấp cho bạn những phản hồi độc đáo và có giá trị của đồng nghiệp và người hướng dẫn của bạn.

Học các phong cách mới
Yêu cầu của tất cả học sinh BFA là phải học về các phong cách và kỹ thuật nghệ thuật hiện tại và quá khứ. Có được thông tin này có thể giúp cải thiện công việc của chính bạn hoặc giúp bạn tiếp cận với những phong cách mới mà bạn chưa bao giờ nghĩ là có thể.

Tinh chỉnh kỹ năng
Trong suốt thời gian học, bạn sẽ tiếp xúc với nhiều chuyên gia, hội thảo và người hướng dẫn trong lĩnh vực nghiên cứu cụ thể của bạn. Phản hồi có giá trị mà bạn nhận được từ những địa chỉ liên hệ này sẽ giúp cải thiện kỹ năng của bạn.

Kết nối
Một trong những lý do lớn nhất mà mọi người nghiên cứu về BFA của họ. Hầu hết các chương trình đều có quy mô lớp học nhỏ, mang lại cho bạn những buổi học trực tiếp có giá trị với người hướng dẫn và các đồng nghiệp hoặc thực tập trong ngành thường là một phần của chương trình học.

Chuyên môn hóa
Thông thường hai năm cuối chương trình học của bạn tập trung vào một hoặc hai lĩnh vực bạn muốn chuyên sâu. Điều này cho phép bạn khẳng định trên sơ yếu lý lịch rằng bạn là chuyên gia trong một chuyên ngành cụ thể và thực sự nổi bật so với những ứng viên khác.

Cơ hội
Khi bạn có được bằng BFA, cơ hội dành cho bạn là vô tận. Nhiều ngành công nghiệp như thời trang, điện ảnh / truyền hình, giáo dục, nghệ thuật trị liệu, nghệ thuật và quản lý văn hóa, và ngành công nghiệp giải trí đang tìm kiếm những người có bằng cấp.

image005

Ngoài tất cả những lý do này, mọi sinh viên tham gia chương trình BFA đều phải tham gia các khóa học nền tảng hoặc điều kiện tiên quyết trước khi bạn chuyên sâu. Thông thường, khóa học này bao gồm một khóa học lịch sử nghệ thuật hoặc khảo sát kiến trúc và các khóa học vẽ móng, điêu khắc, gốm sứ hoặc hội họa. Điều này có thể cung cấp cho sinh viên quốc tế cái nhìn sâu sắc có giá trị về các lĩnh vực nghệ thuật mà họ có thể chưa bao giờ xem xét trước đây. Cũng cần lưu ý rằng khi bạn học mỹ thuật ở Mỹ, nhiều lĩnh vực chuyên môn được mở cho sinh viên bao gồm: thiết kế nội thất, nghệ thuật giao tiếp, đúc kim loại, quảng cáo và thiết kế trò chơi điện tử. Tất cả các tổ chức của Hoa Kỳ đều yêu cầu giảng viên duy trì hồ sơ chuyên môn về các cuộc triển lãm hoặc ấn phẩm của họ, cho phép sinh viên xem liệu họ có muốn chuyên sâu vào lĩnh vực cụ thể của họ hay không.

image007

Nếu một sinh viên quốc tế biết rằng họ muốn lấy bằng BFA, thì họ có thể đang tìm kiếm lý do tại sao họ nên học mỹ thuật ở Mỹ. Có rất nhiều lý do tại sao sinh viên quốc tế nên cân nhắc việc học tập tại Mỹ. Dưới đây là một số lý do cụ thể cho các chương trình BFA của Hoa Kỳ:

Đa dạng
Các trường đại học ở Hoa Kỳ có dân số sinh viên đa dạng về văn hóa và thường thực hành việc học các nền văn hóa khác trong các khóa học.

Sự lựa chọn
Với hơn 300 trường cao đẳng mỹ thuật trên toàn quốc, sinh viên sẽ có rất nhiều trường để lựa chọn bao gồm cả các trường đại học công lập và tư thục.
Chương trình giảng dạy
Các khóa học và chương trình luôn thay đổi vì nhiều chương trình có các giáo sư đến thăm và mang đến cơ hội gặp gỡ các nghệ sĩ mới.

Công nghệ
Hầu hết các trường đại học đều trang bị phần mềm tiên tiến cho sinh viên và nhiều trường cung cấp cho sinh viên cơ hội để kiếm được công nghệ mới.
Tính cá nhân
Một đặc điểm được tất cả các giáo sư khuyến khích. Mỗi sinh viên đều học những kiến thức cơ bản về mỹ thuật và quá khứ của nó, nhưng các giáo sư muốn sinh viên đi theo con đường độc đáo của riêng họ.

Văn hoá
Các thị trấn và thành phố nơi có các trường đại học cho phép sinh viên có cái nhìn thoáng qua về văn hóa Mỹ. Các bảo tàng gần đó cũng là nơi tuyệt vời để tìm kiếm ảnh hưởng văn hóa.

Sự an toàn
Các trường đại học luôn chú trọng đến sự an toàn, hạnh phúc và sức khỏe của sinh viên.

Ngôn ngữ
Học tập tại Mỹ sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội trau dồi khả năng tiếng Anh của mình.
Việc lựa chọn học gì và học ở đâu có thể là điều quá sức, nhưng các sinh viên tiềm năng cần phải đảm bảo rằng lý do của họ đằng sau việc theo đuổi một bằng cấp nào đó là lý do tốt. Một số người sẽ tranh luận rằng tấm bằng Mỹ thuật sẽ chẳng có nghĩa lý gì trừ khi bạn đang theo đuổi công việc giảng dạy. Tuy nhiên, không nên bỏ qua những cơ hội duy nhất dành cho sinh viên nhận được bằng BFA. Nhiều người làm việc chặt chẽ với một giáo sư trong một nghiên cứu chuyên ngành thường dẫn đến một sự nghiệp hoặc học việc mà họ sẽ không được cung cấp nếu không. Sinh viên quốc tế nên xem lại lý do tại sao họ muốn lấy bằng mỹ thuật và nên thực sự cân nhắc việc học mỹ thuật ở Mỹ. Trải nghiệm đi học của học sinh không chỉ đáng nhớ mà còn là điều mà các em yêu thích làm hàng ngày.

Để hiểu rõ hơn về HỌC BỔNG DU HỌC MỸ, những khó khăn gặp phải khi lựa chọn con đường du học Mỹ này cũng như các chương trình du học khác, các bạn hãy đến với công ty Du Học IDC để được tư vấn miễn phí nhé!

HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dangky-button.gif-6

Mời bạn đánh giá

Check Also

duhocngheduc1

DU HỌC NGHỀ ĐỨC – SỰ LỰA CHỌN KHÔN NGOAN CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Hiện nay du học nghề tại Đức đang là một sự chọn được nhiều bạn trẻ Việt …