Thứ Bảy , Tháng Năm 25 2024
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / LỊCH HỘI THẢO / Hội thảo Mỹ / 10 LỢI ÍCH ĐỂ THEO HỌC CAO ĐẴNG CỘNG ĐỒNG TẠI MỸ

10 LỢI ÍCH ĐỂ THEO HỌC CAO ĐẴNG CỘNG ĐỒNG TẠI MỸ

Đánh giá

Trường Cao đẳng Cộng đồng (Community College) là cơ sở đào tạo 2 năm thuộc hệ thống giáo dục đại học. Ở Mỹ có hơn 1.600 trường thuộc loại hình này và đào tạo khoảng 46% sinh viên đại học mỗi năm. Rất nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn chương trình này khi quyết định sang Mỹ du học. Nếu bạn có ý định du học tại Mỹ và đang tìm hiểu thông tin thì đây là 10 trong số những lý do vì sao bạn nên chọn trường cao đẳng cộng đồng.

555

1.Chi phí thấp
Học phí ở các trường cao đẳng cộng đồng trung bình khoảng $7,500 mỗi năm, thấp hơn nhiều so với các trường đại học 4 năm. Học sinh có thể tiết kiệm ít nhất 35.000 USD cho 2 năm đầu so với học thẳng đại học ở Mỹ từ năm thứ nhất.

2. Cơ hội chuyển tiếp tuyệt vời
Rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng xây dựng cam kết với các trường đại học 4 năm (được gọi là tiếp nối hay chuyển tiếp 2+2) cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ khi học tại cao đẳng cộng đồng sang bằng đại học. Sau 2 năm, sinh viên được cấp bằng cao đẳng (associate degree) có thể đi làm, hoặc nộp đơn vào các trường đại học để học tiếp 2 năm lấy bằng cử nhân. Học sinh không cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL khi chuyển tiếp lên năm thứ 3 đại học.

3. Yêu cầu linh hoạt về khả năng tiếng Anh.
Vì các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp đánh giá và chương trình tiếng Anh chuyên sâu (IEPs) cho sinh viên nên khả năng tiếng anh, điểm TOEFL không nhất thiết cho yêu cầu đầu vào.

4. Tập trung vào giảng dạy và sự thành công của sinh viên
Giáo viên các trường cao đẳng cộng đồng có thực hiện nghiên cứu, viết bài trên các tạp chí, xuất bản sách, tuy nhiên công việc chính của họ vẫn là giảng dạy. Chính vì vậy sinh viên cao đẳng cộng đồng nhận được sự quan tâm rất lớn từ giảng viên. Thêm vào đó, các trường cao đẳng cộng đồng tìm kiếm các kinh nghiệm làm việc liên quan đến các lĩnh vực học tập để bổ sung kiến thức thực tế cho sinh viên.

5. Sĩ số lớp học nhỏ
Sĩ số lớp học tại cao đẳng cộng đồng khoảng từ 15 đến 20 sinh viên. Điều này giúp giảng viên có  thể giành nhiều thời gian cho cá nhân sinh viên và bản thân sinh viên trao đổi nhiều hơn với nhau. Sĩ số lớp học nhỏ tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống học tập và sinh hoạt và thực hành khả năng ngôn ngữ.

6. Thêm 1 năm thực tập tự chọn (OPT)
Học sinh được phép tham gia 1 năm OPT trong chuyên môn học tập của mình sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng và thêm 1 cho đến 2.5 năm sau khi hoàn tất chương trình đại học. OPT có ích cho hồ sơ xin việc của bạn và đem lại lợi thế khi bạn tìm việc làm.

7. Sử dụng công nghệ hiện đại nhất
Vì gắn liền với giảng dạy kinh doanh và kỹ thuật, phần lớn cao đẳng cộng đồng  trang bị công nghệ hiện đại, phòng học và các thiết bị khác. Cao đẳng cộng đồng dẫn đầu trong nước về việc đào tạo sinh viên trong những lĩnh vực hàng đầu như kỹ thuật sinh học, công nghệ sinh học, kỹ thuật rô bốt, ánh sáng laze, internet, công nghệ máy tính, và hệ thống thông tin định vị.

8. Hàng trăm chương trình học để chọn lựa
Cao đẳng cộng đồng đào tạo các chương trình ở tất cả những chuyên ngành chính có thể chuyển tiếp sang đại học hệ 4 năm. Các chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến động vật học. Các chương trình đặc biệt phổ biến đối với sinh viên quốc tế hiện nay như: kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ máy tính, đồ học máy tính, công nghệ internet, truyền thông đa phương tiện, quản lý khách sạn, nhà hàng, tâm lý học, kế toán, giáo dục mẫu giáo, và bảo tồn môi trường.

9. Cơ hội trải ngiệm văn hóa Hoa Kỳ.
Do các trường cao đẳng cộng đồng có quan hệ mật thiết với cộng đồng xung quanh nên sinh viên quốc tế được sống trong môi trường học tập phong phú và cơ hội có một không hai được tiếp cận nhiều lĩnh vực đời sống Hoa Kỳ cả trong và ngoài trường học.

10. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời
Cao đẳng cộng đồng cam kết thu hút một số lượng lớn sinh viên và đảm bảo tất cả sinh viên đều thành đạt. Những trường này cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ và các chương trình giao lưu văn hóa bao gồm gia sư, tư vấn, kế hoạch nghề nghiệp, và kỹ năng học. Tất cả đều được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế.

 

Check Also

idc hoi thao anb edication

NHẬN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ LÊN ĐẾN $14,000 CÙNG ANB EDUCATION

Bạn luôn ấp ủ Giấc mơ Mỹ và đang chuẩn bị hành trang cho giấc …