Thứ Tư , Tháng Một 27 2021
Tư Vấn Du Học Chuyên Nghiệp
Trang chủ / TIN TỨC / Tin tức du học / CÁC TRƯỜNG CỦA MỸ CẤP HỌC BỔNG NHƯ THẾ NÀO?

CÁC TRƯỜNG CỦA MỸ CẤP HỌC BỔNG NHƯ THẾ NÀO?

Đối với chương trình Du học Mỹ, các bạn không nhất thiết phải chờ đến khi đăng kí học Cử nhân hay cao học thì mới có thể xin cấp Học bổng hay đi du học nói chung. Tuy nhiên, làm sao để xin được Học bổng thì lại là một câu chuyện khác. Vậy muốn xin được Học bổng du học Mỹ thì cần chuẩn bị như thế nào?

cac-truong-cua-my-cap-hoc-bong-nhu-the-nao1

Xin Học bổng không khó – chỉ cần đúng cách
Khi đi du học, các bạn du học sinh thường sẽ được cấp một trong hai dạng visa là visa J1 và visa F1. Visa J1 áp dụng trong khoảng 10 tháng và thường được sử dụng trong các chương trình Giao lưu văn hóa (có thể là ở trung học, đại học, hay thậm chí là cao học). Visa F1 cho phép các bạn HS-SV học đến khi nào hoàn tất chương trình học của mình tại Mỹ thì thôi (dù rằng cũng chỉ có thời hạn là 1 năm).
Xin nói về dạng visa J1 trước. Hiện nay, có rất nhiều chương trình Học bổng Giao lưu/Trao đổi văn hóa, và những bạn HS đăng kí các chương trình này sẽ được cấp dạng visa J1 để đi học tại các trường TH công lập, với mục đích chính dĩ nhiên là trao đổi văn hóa. Tuy nhiên, nếu muốn được cấp bằng Tốt nghiệp THPT Mỹ (High School Diploma) với chi phí tiết kiệm, các bạn HS thường sẽ chọn phương pháp kiếm Học bổng của các trường tư thục. Những HS đăng kí theo học dạng này sẽ được cấp visa F1. Tại các trường tư thục hay nội trú, du học sinh có nhiều cơ hội để xin Học bổng nếu các bạn có bảng điểm “đẹp”, tiếng Anh lưu loát, có kĩ năng lãnh đạo, tự tin… Tuy nhiên, các bạn cần phải vào website của từng trường để tìm hiểu chính sách trao học bổng cho HS quốc tế là như thế nào cũng như các thông tin quan trọng khác.
cac-truong-cua-my-cap-hoc-bong-nhu-the-nao
Học bổng Đại học/Cao học:
Cũng giống như ở trung học, các bạn sinh viên yêu thích du học Mỹ cũng sẽ đăng kí Visa F1 nếu muốn lấy bằng Cử nhân hoặc Cao học. Nhưng khác với trung học, các bạn có thể có cơ hội nộp đơn xin Học bổng ở bất kì hệ thống trường ĐH công hoặc tư với mức Học bổng dao động từ 25-100% học phí. Thường thì các trường ĐHCĐ 2 năm (Community College) sẽ ít khi cấp Học bổng cho du học sinh do mức học phí của họ đã chạm “sàn” (khá thấp, khoảng dưới 10.000 đô Mỹ/năm). Thế nên, trong trường hợp không đủ điều kiện xin Học bổng, du học sinh có thể học 2 năm đầu tiên tại các trường này để tiết kiệm chi phí học tập.
Học bổng ngoài?
Cơ hội xin Học bổng Du học Mỹ đương nhiên không dễ dàng khi số lượng hồ sơ từ Việt Nam ngày càng nhiều và sự cạnh tranh cũng càng lúc càng cao. Cuộc tranh đua tại các trường ĐH danh giá ngày càng trở nên khốc liệt. Để chiến thắng trong cuộc chiến này, đòi hỏi sự kiên trì, khôn ngoan và khác biệt của bạn, đặc biệt, là người bạn đồng hành của bạn, hãy để Hợp Điểm giúp bạn đạt được ước mơ đó.

Check Also

HOT HOT HOT – HỌC BỔNG DU HỌC CANADA $6,000 TẠI TORONTO SCHOOL OF MANAGEMENT

ĐÔI NÉT VỀ TORONTO SCHOOL OF MANAGEMENT (TSoM): Toronto school of management là trường tư …